Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giám đốc điều hành JP Morgan bất ngờ chỉ trích Bitcoin

Để tiếp tục lập trường của giám đốc điều hành đối với tài sản này, Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon gần đây đã nói rằng Bitcoin là một “lừa đảo” và “kế hoạch Ponzi” khi thảo luận về tiền điện tử. Phát biểu với Bloomberg TV, Dimon không ngần ngại đưa ra quan điểm của mình về vị trí của tài sản trên thị trường.

Dimon gọi Bitcoin là một trò lừa đảo và cuối cùng lưu ý rằng ông kỳ vọng rằng nó sẽ thất bại đối với những người tin rằng nó là một loại tiền tệ. Tuy nhiên, ông đã thảo luận về cách sử dụng tài sản này và lưu ý rằng nó phục vụ mục đích cho thị trường tài chính hiện đại.

Giám đốc điều hành JP Morgan cho biết Bitcoin không còn hy vọng trở thành tiền tệ

Trong năm 2024, Bitcoin dường như đã chiếm vị trí trung tâm trong lĩnh vực tài chính. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên vào tháng 1. Hơn nữa, sự kiện Bitcoin Halving dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, hiệu suất của nó đã khiến nhiều người gièm pha không thay đổi quan điểm chống lại tiềm năng của nó. Trong số đó có Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon, người gần đây đã gọi Bitcoin là “lừa đảo” và “Kế hoạch Ponzi” trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg.

Dimon nói trên chương trình Bloomberg TV tuần này: “Nếu bạn muốn nói đến tiền điện tử như Bitcoin, thì tôi luôn nói rằng đó là một trò lừa đảo. “Nếu họ nghĩ chúng là một loại tiền tệ thì sẽ không còn hy vọng gì nữa. Đó là một kế hoạch Ponzi”, ông nói thêm. Tuy nhiên, ông cũng thảo luận về mục đích mà token có thể phục vụ trong thị trường tài chính hiện đại.

Tuyên bố này không khác với lập trường cứng rắn mà Dimon đã đưa ra từ lâu đối với Bitcoin. Tuy nhiên, nó khác với quan điểm của JP Morgan trong vài tháng qua. Vào tháng 12, BlackRock đã thông báo rằng ngân hàng đầu tư sẽ đóng vai trò là NGƯỜI THAM GIA được ủy quyền (AP) cho quỹ ETF Bitcoin giao ngay của mình.

Vị trí này thể hiện sự phân đôi đang diễn ra giữa các nhà quan sát và nhà đầu tư Bitcoin. Một số nhận ra tầm quan trọng công nghệ tổng thể của nó đối với sự phát triển trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, họ vẫn cho rằng nó không phải là một loại tiền tệ khả thi trong kế hoạch lớn. Cho đến thời điểm này, mã thông báo vẫn không ngừng thực hiện việc thường xuyên chứng minh những người nghi ngờ nó sai.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BTC tăng trên 70.000 USD: Tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?

Trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên mức quan trọng 70.000 USD. Thật vậy, tiền điện tử hàng đầu đã chứng...

Cá voi bitcoin tích lũy hơn 16 tỷ đô la BTC kể từ khi Bitcoin ETF ra mắt

Dữ liệu mới từ nhà theo dõi thị trường tiền điện tử IntoTheBlock tiết lộ rằng cá voi đã tích lũy được hơn 16...

Bitcoin vượt qua 71 nghìn đô la, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4

Bitcoin một lần nữa thu hút sự chú ý khi vượt qua mức 71.000 USD. Đây là mức cao nhất kể từ đầu...

Bài viết liên quan