Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 Altcoin về game nổi bật giúp bạn kiếm lợi nhuận

3 Altcoin về game nổi bật giúp bạn kiếm lợi nhuận

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư.

Enjin

enj coin

ENJ được tạo bởi Vitek Radomski, người đã tạo ra tiêu chuẩn ERC-1155 Ethereum. Mặc dù công ty được thành lập vào năm 2009 nhưng tới năm 2017 Enj mới được giới thiệu.

Enj là một sản phẩm của Enjin Network chạy trên cơ sở hạ tầng của Ethereum. Trong hệ sinh thái này, những người sáng tạo trò chơi và các công ty công nghệ có thể mua, nắm giữ và tạo thu nhập từ các token.

Đây là một nền tảng game NFT được xây dựng để phát hành và giao dịch các vật phẩm trong game. Về cơ bản Enjin đang kết nối công nghệ blockchain với thế giới trò chơi điện tử thông qua các vật phẩm trong trò chơi.

Và họ làm điều đó hơi khác một chút so với các dịch vụ khác. Vì vậy, một mảnh áo giáp đặc biệt, một thanh kiếm độc đáo hoặc bất kỳ vật phẩm nào đều có thể được phát hành trên Enjin dưới dạng NFT.

Những vật phẩm này có thể được mua và bán giữa những người chơi với nhau hoặc những người đam mê NFT chỉ muốn tạo thu thập.

Ngoài ra, các vật phẩm trong trò chơi được đúc trên Enjin bằng cách khóa token Enj. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể tự động thu lợi tiền hoa hồng từ những vật phẩm này khi chúng được giao dịch.

Trên hết, vào đầu năm nay, Enjin đã hợp tác với L.A.B.S Group để cho phép người dùng mua và bán các mảnh bất động sản ảo trong thế giới thực chỉ với một trăm đô la, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nhỏ đầu tư vào bất động sản.

lab vs enj

Tại sao Enjin lại có tiềm năng?

Dự án này đang cố gắng phá bỏ những bức tường giữa game và thế giới thực. Điều này tương tự như cách nfts đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới bằng cách số hóa nghệ thuật trong thế giới thực.

Enjin đang làm điều tương tự nhưng ngược lại, họ đang lấy các vật phẩm kỹ thuật số, khóa lại trong vũ trụ của riêng họ và sau đó mang lại cho vật phẩm giá trị trong thế giới thực.

Trò chơi điện tử mang lại hàng trăm tỷ đô la mỗi năm và con số đó đang tăng lên nhanh chóng. Nếu Enjin có thể khai thác chỉ một phần nhỏ trong số đó thì ENJ có thể tăng trưởng vượt trội. Đặc biệt là khi vốn hóa thị trường hiện tại của họ chỉ là hơn một tỷ đô la.

Rủi ro tiềm ẩn

Enjin có ý tưởng cách mạng nhưng vấn đề là các công ty phát triển trò chơi muốn kiếm tiền. Vì vậy, cho dù ý tưởng về Enjin có hay đến đâu, nếu các nhà phát triển cảm thấy họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng các hệ thống tập trung thì họ có thể không bao giờ đụng đến Enjin.

Và rủi ro thứ hai đối với Enjin là việc sử dụng NFTs. NFTs được sử dụng làm vật phẩm trong trò chơi điện tử hiện đang rất thú vị vì đó là một trường hợp sử dụng hoàn hảo, bản thân NFTs là một công nghệ hoàn toàn mới.

Nếu NFTs chết hoặc một giải pháp thay thế tốt hơn xuất hiện vì một lý do nào đó, Enjin có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Decentraland

decentraland

Decentraland được xây dựng dựa trên Ethereum, cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền bằng cách sản xuất nhiều nội dung khác nhau. Token là Mana.

Token Mana ra đời với sự hợp tác của Ariel Meilich và Esteban Ordano. Meilich chăm sóc nội dung và thiết kế cho dự án, còn Ordano phụ trách cơ sở hạ tầng công nghệ.

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo, nó được tạo ra cho những người sáng tạo trong thế giới nghệ thuật, trò chơi, giải trí. Dự án đang tạo nên một “metaverse”, bao gồm 92 000 thửa đất, mỗi thửa được đại diện bằng NFT.

Đây là một trò chơi ảo khổng lồ, nơi cộng đồng có thể mua đất và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn.

Trò chơi này cũng có rất nhiều tùy chỉnh nhân vật. Bạn có thể mua phụ kiện hoặc tiện ích cho nhân vật của mình bằng đơn vị tiền tệ trong Decentraland.

Các lô đất trong trò chơi thường được xây dựng bảo tàng nghệ thuật NFT và trưng bày các bộ sưu tập NFT của chủ nhân để bán các vật phẩm.

Khi NFT bắt đầu trở nên phổ biến, giá Mana tăng cao là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng Mana không chỉ có về đất đai và nghệ thuật. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi nhỏ, giao lưu với những người dùng khác và xem các sự kiện trực tiếp.

Tại sao Mana tiềm năng?

Decentraland có nhiều quan hệ đối tác vững chắc và cơ sở người dùng rộng lớn. Vì vậy, bất kể bạn có thích một trò chơi khác thì cũng phải thừa nhận rằng Mana là một trong những dự án hàng đầu trong lĩnh vực game blockchain.

Rủi ro tiềm ẩn

Decentraland là một trò chơi trên trình duyệt nên bất kỳ ai cũng có thể chơi nó. Nhưng dự án đã gặp phải các vấn đề về hiệu suất bị giới hạn bởi trình duyệt web.

Hiện Decentraland đang phát triển một ứng dụng dành cho máy tính. Nỗi lo duy nhất ở đây là việc chuyển đổi sang ứng dụng dành cho máy tính sẽ ảnh hưởng đến cơ sở người dùng đang hoạt động.

So với một số dự án trò chơi blockchain khác, đồ họa và giao diện người dùng của Decentraland có vẻ hơi lỗi thời.

Sandbox

sandbox

Sandbox bắt đầu như một trò chơi pixel art đơn giản hướng tới cộng đồng và nhanh chóng thu hút sự chú ý khi ra mắt phiên bản beta.

Sandbox tương tự như Decentraland, nơi mọi người có thể làm hoặc xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn.

Đơn vị tiền tệ của Sandbox được gọi là Sand. Loại tiền này có thể được sử dụng để mua và bán đất đai, vật phẩm hoặc thậm chí đặt cược. Bạn có thể giao lưu trong trò chơi và chơi các trò chơi nhỏ khác như ở Decentraland.

Trong Sandbox, bất kỳ thành viên nào cũng đều có thể sử dụng phần mềm miễn phí để xây dựng tài sản và sau đó bán những tài sản đó dưới dạng NFT. Tính năng này là điều đáng chú ý nhất, bởi nó cho phép mọi người trong trò chơi kiếm tiền.

Tiềm năng ở đây là gì?

Sandbox có các mối quan hệ đối tác vững chắc bao gồm Smurfs, Care Bears, The Walking Dead và thậm chí cả Atari.

Nhưng điểm hấp dẫn lớn nhất là trải nghiệm người dùng. Đồ họa của trò chơi rất đơn giản với phong cách lấy cảm hứng từ Minecraft, tất cả các giao diện người dùng đều cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể chơi trò chơi này.

Rủi ro tiềm ẩn

Đầu tiên, đây là một dự án có vốn hóa trung bình nên biến động cao.

Và thứ hai, thể loại trò chơi giống Sandbox sẽ là một trong những thể loại phổ biến nhất sau này. Liệu khi các ông lớn trong ngành game truyền thống nhảy vào lĩnh vực game blockchain thì Sandbox có thể sẽ bị lu mờ. Do đó, với những trò chơi như thế này, nhà phát triển phải đổi mới liên tục, cập nhật các tính năng mới, hay thêm nhiều lối chơi khác nhau để người chơi không bị chán.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan