Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vốn hóa thị trường Ethereum NFT đã giảm hơn 59% trong một năm

Theo DappRadar, tổng giá trị của hệ sinh thái ETH NFT đã giảm từ 9,3 tỷ đô la lên 3,7 tỷ đô la vào năm 2022 — giảm 59,6%.

Vào ngày 9 tháng 2, DappRadar đã công bố một báo cáo cho thấy giá trị vốn hóa thị trường Ethereum NFT đã giảm 59,60% từ 9,3 tỷ đô la vào năm 2022 xuống còn khoảng 3,7 tỷ đô la vào đầu năm 2023.

Nghiên cứu của DappRadar dựa trên phân tích vốn hóa thị trường của 81 bộ sưu tập NFT lớn nhất chạy trên mạng Ethereum.

Theo DappRadar, sự sụp đổ của Terra Luna vào tháng 5 năm 2022 là nguyên nhân chính dẫn đến việc các dự án NFT chạy trên Ethereum mất 88% vốn hóa thị trường vào tháng 6 năm 2022.

Do đó, việc giảm vốn hóa thị trường của các dự án NFT không phải do các nhà đầu tư thiếu quan tâm mà là do sự thao túng của những kẻ xấu trong hệ sinh thái.

Đây có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ rộng lớn hơn của ngành công nghiệp tiền điện tử, vì khi FTX sụp đổ , vốn hóa thị trường của toàn bộ hệ sinh thái NFT đã sụp đổ theo thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Báo cáo lưu ý rằng một số dự án được tung ra trong năm 2021 và đầu năm 2022 có “mức tăng trưởng vốn hóa thị trường đáng kể” lên tới 260%.

Trong số các dự án đó có các bộ sưu tập Azuki, Pudgy Penguins và Degen Toonz, với mức vốn hóa thị trường được đánh giá cao lần lượt là 113,89%, 260% và 204%.

Trong số các dự án NFT mới hơn, được tung ra sau sự sụp đổ của Terra Luna là: The Potatoz với mức tăng trưởng vốn hóa thị trường là 134,68%, Renga với 211,63%, DigiDaigaku với 209,88% và God Hates NFT với 1.653,28%.

Điều đáng nói là tất cả các dự án này đều đạt được mức tăng trưởng ấn tượng, bất chấp thực tế là ETH, đã giảm giá 60% trong năm ngoái do thị trường gấu.

Bộ sưu tập NFT được đúc trên giao thức Ordinals gốc của BTC được bán với giá 9.5 BTC

Theo DappRadar, Yuga Labs, công ty mẹ của dự án Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, đã thống trị thị trường NFT của mạng Ethereum, “tự khẳng định mình là người chơi hàng đầu trong ngành NFT”, bất chấp sự sụt giảm theo cấp số nhân của các dự án khác.

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Siêu thị McDonald’s ở Singapore, Hàn Quốc phân loại NFT là tài sản ảo

Trong bản tin tuần này, McDonald's đã ra mắt metaverse tại Singapore và các cơ quan quản lý Hàn Quốc phân loại token NFT...

Khối lượng NFT liên tục giảm không có dấu hiệu dừng lại?

Theo CryptoSlam, doanh số các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên blockchain giảm mạnh vào tháng 5, với doanh số toàn cầu...

Báo cáo của Kho bạc Hoa Kỳ cho biết rủi ro tiềm ẩn từ NFT

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố đánh giá rủi ro tài chính đầu tiên đối với các NFT nhằm cung cấp cái...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo