Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vợ của nhà phát triển Tornado Cash bị cấm nói chuyện với chồng

Nói với Cointelegraph, Ksenia Malik tuyên bố rằng các nhà chức trách Hà Lan đang đối xử với chồng cô như thể anh ta “là một tên tội phạm nguy hiểm.

Ksenia Malik, vợ của người sáng tạo Tornado Cash Alexey Pertsev đã chỉ trích chính quyền Hà Lan vì đã đối xử với chồng cô như một “tội phạm nguy hiểm” sau khi anh ta bị bắt vào tuần trước.

Cơ quan Điều tra và Thông tin Tài chính Hà Lan (FIOD) đã bắt giữ Pertsev vào ngày 12 tháng 8 vì cáo buộc sử dụng công cụ bảo mật dựa trên Ethereum để rửa tiền và che giấu các nguồn tiền phạm tội.

Nói với Cointelegraph, Malik xác nhận rằng Pertsev vẫn bị chính quyền Hà Lan giam giữ và cô không có cơ hội liên lạc với chồng kể từ đó.

“Chồng tôi bị giam trong tù như thể anh ấy là một tên tội phạm nguy hiểm,” Malik nói.

“Tôi rất bất ngờ khi một người có thể bị bắt vì viết mã nguồn mở.”

Malik nói rằng cô ấy “chỉ có thể đoán chồng mình đang làm gì và hiện tại có khó khăn như thế nào”, vì chính quyền Hà Lan đã hoàn toàn cấm cô ấy hoặc bất kỳ ai tiếp xúc với Pertsev, thậm chí “một cuộc gọi ngắn” cũng không được phép.

Công ty tổng hợp tài chính phi tập trung (DeFi) 1inch tổ chức một cuộc biểu tình tại Amsterdam vào ngày 20 tháng 8, để thể hiện sự ủng hộ đối với Pertsev và ủng hộ quyền của các nhà phát triển trong việc tạo ra phần mềm nguồn mở.

1inch đã đặc biệt lên tiếng về vấn đề này, khi nói rằng việc bắt giữ Pertsev đe dọa “tạo ra một tiền lệ nguy hiểm”, vì nó có thể “giết chết toàn bộ phân khúc phần mềm nguồn mở” nếu các nhà phát triển phải chịu trách nhiệm về bất kỳ phần mềm nào họ tạo ra bị người khác lợi dụng.

Malik nói rằng cô ấy “rất biết ơn tất cả những người đã giúp đỡ và hỗ trợ chồng tôi”, vì điều đó chứng tỏ rằng “mọi người thực sự quan tâm”.

Malik cũng hy vọng rằng cuộc biểu tình không chỉ thu hút sự chú ý đến sự bất công của Pertsev mà còn ảnh hưởng tích cực đến bản chất của mã nguồn mở:

“Chúng tôi muốn công khai để càng nhiều người càng tốt biết về vụ bắt giữ và lý do sai trái của nó. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, vì mọi nhà phát triển mã nguồn mở và nhiều người khác đều có thể bị ảnh hưởng bởi lời buộc tội này ”.

Tuy nhiên, nhà đầu tư mạo hiểm Kevin O’Leary đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng việc bắt giữ Pertsev là cần thiết.

“Nếu chúng tôi phải hy sinh anh ấy, điều đó không sao cả, bởi vì chúng tôi muốn có một số ổn định trong thể chế đó,” ông nói.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tin rằng kể từ khi Pertsev tạo ra Tornado Cash vào năm 2019, Tornado Cash đã tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền trị giá hơn 7 tỷ đô la.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 thanh niên Việt Nam đã khai thác lỗ hổng dự án này trị giá 11 triệu USD

1 thanh niên Trung Việt Nam - tên Trung đã khai thác được lỗ hổng trị giá 11 triệu USD của dự án Prisma...

CertiK: Lỗ hổng Telegram ‘có nguy cơ cao’ khiến người dùng dễ bị tấn công

Theo một báo cáo mới từ CertiK, một lỗ hổng lớn trên Telegram Messenger đang dẫn đến các cuộc tấn công độc hại.CertiK đã...

Báo cáo quý 1: Thất thoát 502 triệu USD trong các cuộc tấn công bảo mật

CertiK đã công bố báo cáo hàng quý về bảo mật Web3, tiết lộ khoản thiệt hại khổng lồ sau các cuộc tấn công...

Bài viết liên quan