Việc áp dụng Bitcoin nhảy vọt ở Thổ Nhĩ Kỳ giữa bối cảnh lạm phát tăng cao, đồng Lira đạt mức thấp kỷ lục

- Advertisement -

Việc áp dụng Bitcoin nhảy vọt ở Thổ Nhĩ Kỳ giữa bối cảnh lạm phát tăng cao, đồng Lira đạt mức thấp kỷ lục

Người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đang dần chuyển sang sử dụng Bitcoin khi đồng nội tệ Lira của quốc gia này đã đạt mức thấp kỷ lục mới so với đồng đô la. Việc áp dụng Bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ cao vượt trội so với các nước khác trong khu vực.

Việc áp dụng Bitcoin đang gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng nội tệ Lira của quốc gia này đạt mức thấp kỷ lục mới vào thứ Năm. Hiện tại, đồng đô la Mỹ đã tăng khoảng 33% so với đồng lira và một số nhà phân tích dự đoán rằng đồng Lira sẽ còn tiếp tục giảm

- Advertisement -

Các nhà phân tích CNBC giải thích: “Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang cháy” và “sẽ giảm xuống mức thấp mới do các chính sách không chính thống”.

Nhà phân tích Tatha Ghose của Commerzbank đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước: “Vấn đề cơ bản của đồng lira là do ngân hàng trung ương thiếu mục tiêu lạm phát đáng tin cậy, điều này chắc chắn sẽ làm giảm giá trị đồng tiền”.

Thổ Nhĩ Kỳ đang phải chịu mức lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp là 14%. Steve H. Hanke – Giáo sư Kinh tế Ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins và là chuyên gia về siêu lạm phát – cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm của Thổ Nhĩ Kỳ ở mức 36.57% và đang tăng lên.

Giáo sư đã đăng một tweet vào ngày hôm qua rằng: “Thổ Nhĩ Kỳ đang khiến kho dự trữ ngoại hối của mình trở thành một ngôi nhà đang cháy”. Ông tiếp tục lưu ý rằng nguồn dự trữ của nước này hiện ở mức 41.12 tỷ USD, giảm gần 10 tỷ USD kể từ tháng 7.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng việc sử dụng tiền điện tử tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng cao là do sự bất ổn kinh tế trong khu vực và đồng Lira đang cực kỳ biến động. Ray Youssef – Giám đốc điều hành của thị trường Bitcoin P2P toàn cầu Paxful, cho biết hôm thứ năm:

Đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng lạm phát đã là gánh nặng tài chính lớn đối với người dân nơi đây. Bitcoin có thể được sử dụng để bảo toàn tài sản trước sự bất ổn xung quanh đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ.

Paxful cũng tiết lộ thêm rằng số lượng đăng ký mới trên nền tảng của họ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 274% trong 12 tháng qua. Công ty cho biết họ đang nhìn thấy “tiềm năng lớn cho việc áp dụng tiền điện tử” ở Thổ Nhĩ Kỳ, đó là lý do tại sao họ đang mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại đây.

Paxful đã hình thành quan hệ đối tác chiến lược với các công ty tiền điện tử địa phương: nhà cung cấp stablecoin Bilira (TRYB) được hỗ trợ bởi đồng lira và nền tảng giao dịch tiền điện tử Cointral. Youssef nhận xét:

Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách tham gia vào thị trường, chúng tôi sẽ có thể giảm bớt một số gánh nặng tài chính cho người dân

Báo cáo Địa lý về tiền điện tử của công ty phân tích blockichain Chainalysis, được xuất bản vào tháng 9, nêu bật thông tin Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu trong việc áp dụng tiền điện tử ở Trung Đông. Báo cáo nêu rõ:

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có thứ hạng cao nhất trong khu vực trên chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của chúng tôi, ở vị trí thứ 29 và cũng chiếm tổng khối lượng giao dịch nhiều nhất trong khu vực.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis xếp hạng 154 quốc gia. Bên cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao ở khu vực Trung Đông là Iran (thứ 52) và Ai Cập (thứ 64).


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng Bitcoin ‘HODLed’ đạt mức cao nhất trong 5 năm bất chấp thị trường gấu

Tiền điện tử hàng đầu đã không tăng giá trong chín tháng qua, các nhà đầu tư đang xem xét các chiến lược khác...

Ngân hàng DBS của Singapore mở rộng dịch vụ tiền điện tử cho 100 nghìn khách hàng

Theo thông báo thông qua Bloomberg, Ngân hàng DBS thuộc sở hữu nhà nước của Singapore đã mở rộng dịch vụ giao dịch tiền điện...

Số lượng địa chỉ gửi bitcoin đến các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 22 tháng

Với sự sụt giảm giá của bitcoin, đã có rất nhiều động thái bán ra từ các nhà đầu tư. Xu hướng bán tháo này...

Colorado trở thành Tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận thuế bằng BTC và ETH

Các nhà lập pháp của Colorado đã hợp tác với PayPal để cho phép người dân đóng thuế bằng BTC, ETH, LTC và BCH.Các...

Hong Kong’s C Capital huy động 500 triệu đô la để đầu tư vào tiền điện tử

Tin rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy, C Capital có kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào tài sản...

Bài viết liên quan

- Advertisement -