Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINỨng dụng nhắn tin Signal cho phép thanh toán bằng MobileCoin

Ứng dụng nhắn tin Signal cho phép thanh toán bằng MobileCoin

-

- Advertisement -

Ứng dụng nhắn tin Signal cho phép thanh toán bằng MobileCoin

Ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal đã bắt đầu thử nghiệm tính năng thanh toán, cho phép người dùng gửi tiền điện tử cho người dùng khác một cách riêng tư.

Signal đã thông báo vào thứ Ba, ngày 6 tháng 4, rằng họ đang tích hợp hỗ trợ MobileCoin cho hệ thống thanh toán p2p mới trong phiên bản beta của ứng dụng.

- Advertisement -

Hệ thống mới có tên Signal Payments đã được đưa ra thử nghiệm beta trên nền tảng Android và iOS (chỉ dành cho người dùng tại Vương quốc Anh vào thời điểm hiện tại). Ngoài ra, ứng dụng chỉ hỗ trợ tiền điện tử MOB của MobileCoin, được thiết kế để sử dụng trên smart phone.

Được biết, Signal đã cân nhắc các khoản thanh toán tiền điện tử riêng tư vào tháng 1. Người đứng đầu bộ phận truyền thông và phát triển của Signal, Jun Harada, đã nhận xét về các tính năng bảo mật của MobileCoin, nêu rõ:

Như mọi khi, mục tiêu của chúng tôi là giữ dữ liệu của bạn trong tầm kiểm soát của bạn chứ không phải của chúng tôi; Thiết kế của MobileCoin theo hướng Signal không có quyền truy cập vào số dư, toàn bộ lịch sử giao dịch hoặc tiền của bạn. Bạn cũng có thể chuyển tiền của mình bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn sang một ứng dụng hoặc dịch vụ khác

Nhà sáng lập Signal, Moxie Marlinspike tuyên bố rằng tính năng thanh toán mới này là một nỗ lực để mở rộng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư đối với các khoản thanh toán, với trải nghiệm tương tự như việc ứng dụng đã cung cấp các cuộc trò chuyện được mã hóa.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có tin tức cho rằng dữ liệu cá nhân của hơn 530 triệu người dùng Facebook bị đăng tải trên một diễn đàn hack.

Công ty đã chọn MobileCoin thay vì các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư khác như Monero hoặc Zcash vì nó được thiết kế cho thiết bị di động, yêu cầu ít dung lượng lưu trữ trên thiết bị và cung cấp các giao dịch tốc độ cao.

MobileCoin được ra mắt vào năm 2017 nhưng chỉ mới bắt đầu giao dịch vào tháng 12 năm 2020.

MOB tương đối ít người biết đến trong thế giới tiền điện tử, không có vốn hóa thị trường được liệt kê trên các trang web phân tích lớn. Chúng chỉ có thể được giao dịch trên sàn FTX tại thời điểm viết bài, nơi khối lượng hàng ngày ở khoảng 80 triệu USD. Có tổng nguồn cung là 250 triệu token và giá trị của MOB đã tăng 14% trong 24 giờ qua sau thông báo này, hiện đang giao dịch ở mức 66 USD theo Coingecko.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40