Trang chủTin tức CryptoTruyền thông nhà nước Trung Quốc cảnh báo về những rủi ro...

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cảnh báo về những rủi ro liên quan đến metaverse

- Advertisement -

china metaverse

Các công ty Trung Quốc đang gấp rút phát triển các ý tưởng metaverse, mặc dù truyền thông nhà nước gần đây đã cảnh báo về những rủi ro liên quan mà công nghệ này có thể mang lại.

Một thông tin được xuất bản ngày hôm qua bởi Nhật báo Kinh tế thuộc sở hữu của Nhà nước cho biết metaverse càng nóng, công chúng càng nên giữ bình tĩnh.

- Advertisement -

Tác giả viết rằng trong tương lai khi công nghệ này phát triển, sẽ có những vấn đề về xã hội, đạo đức, pháp quyền khi xây dựng và quản lý metaverse.

Bài báo cho biết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ tiền vào metaverse bây giờ giống như “liếm máu trên lưỡi dao”. (cụm từ dựa trên câu chuyện người Eskimo đóng băng các lưỡi dao nhúng vào máu động vật để săn sói – bạn có thể search thêm trên google câu chuyện này để hiểu hơn ý nghĩa cụm từ)

Bài báo cũng lập luận rằng từ quan điểm của thị trường, còn quá sớm để tăng định giá của một công ty dựa trên kế hoạch metaverse của công ty đó.

Đây không phải là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Trung Quốc bày tỏ lo ngại về vấn đề metaverse. 

Đầu tháng này, một bài bình luận trên Nhân Dân Nhật Báo cho biết nhiều người đã háo hức đăng ký các nhãn hiệu đề cập đến metaverse mặc dù lĩnh vực kinh doanh của họ không nhất thiết phải liên quan đến công nghệ mới này, mà chỉ muốn dựa vào metaverse thu hút thêm nhiều khoản đầu tư.

Grayscale cho biết Metaverse đang ở giai đoạn đầu, dự đoán tương lai trị giá 1 nghìn tỷ

Tuy nhiên, không phải tất cả các phương tiện truyền thông nhà nước đều hoài nghi về metaverse. Một bài báo được xuất bản bởi Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân cho biết metaverse có thể cung cấp trải nghiệm phương tiện truyền thông phong phú, nội dung như vậy có thể thúc đẩy công chúng, “khuếch đại tác động của phương tiện truyền thông”.

Các công ty Trung Quốc – bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ như  công cụ tìm kiếm Baidu và công ty trò chơi điện tử NetEase – đang lên cơn sốt đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse. Cụ thể, NetEase cho biết công ty “sẽ là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong không gian metaverse.”

Pony Ma, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent – gã khổng lồ truyền thông xã hội và thanh toán Trung Quốc cũng là nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới –  cho biết  rằng metaverse là “rất thú vị, nhưng hơi mơ hồ “.

Bình luận của Ma làm tăng thêm những suy đoán gần đây rằng Tencent sẽ đầu tư lớn vào metaverse.

5 đồng Metaverse bị đánh giá thấp nhưng mang tiềm năng lớn


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

CPO Coinbase đưa ra 10 dự đoán về ngành tiền điện tử trong năm 2022

Surojit Chatterjee - Giám đốc sản phẩm tại Coinbase (CPO) đã đưa ra “10 dự đoán về Web3 và nền kinh tế tiền điện...

Sự kiện hết hạn quyền chọn 6.1 tỷ USD không đủ để phá vỡ tâm lý giảm giá của Bitcoin

Sau khi 6.1 tỷ USD quyền chọn hết hạn vào ngày 31/12 thì phe bò vẫn chưa thể thắng được phe gấu để kiểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -