Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin

- Advertisement -

Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin

[speaker]

 

- Advertisement -

Trong khi Hashrate Bitcoin đang dần di chuyển ra khỏi Trung Quốc thì Mỹ thu hút hashrate trở lại.

Mặc dù phần lớn các công ty khai thác Bitcoin vẫn nằm ở Trung Quốc nhưng hiện tại đang có nhiều dấu hiệu cho thấy lượng Hashrate đang bắt đầu dịch chuyển sang nơi khác.

Chun Wang, người đồng sáng lập F2Pool, một trong những nhóm khai thác BTC lớn nhất Trung Quốc, đã tiết lộ rằng “Trong tháng 4 năm 2021, lượng hashrate Bitcoin ở Trung Quốc đã giảm một cách đáng kể”, ông lưu ý rằng “hiện tại đang có một lượng lớn hashrate di chuyển ra bên ngoài Trung Quốc.

“Tình hình đã thay đổi”, Wang nhấn mạnh.

Wang đã đăng lại dữ liệu được công bố ngày 22 tháng 4 bởi Barry Silbert của Digital Currency Group, tiết lộ rằng nhóm khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, Foundry, đã leo lên bảng xếp hạng trong top 5 nhóm khai thác hàng đầu thế giới trong tháng 4, chiếm 7,6% tỷ lệ băm.

“Tỷ lệ băm của Bitcoin đang nhanh chóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ”, Silbert tuyên bố.

AntPool vẫn là nhóm khai thác hàng đầu hiện nay, được quản lý bởi gã khổng lồ Bitmain của Trung Quốc, AntPool đang chiếm tới 18,6% thị phần trong tổng hashrate toàn cầu.

Đại học Cambridge ước tính rằng Mining Dominance (thị phần khai thác tiền điện tử) của Trung Quốc là khoảng 65% ghi nhận vào tháng 4 năm 2020. Trong khi đó, vào tháng 1 năm 2021, trang tin Miner Daily đã tính toán lại thị phần khai thác của Trung Quốc hiện đã giảm xuống chỉ còn 55% và Mỹ thì chiếm 11%.

Vào ngày 30 tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đang chịu nhiều ảnh hưởng từ những quy định khắt khe của cơ quan quản lý, điều này đang là tác nhân trực tiếp thúc đẩy lượng hashrate Bitcoin chảy sang các khu vực khác.

Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

Vào cuối tháng 2, Trung Quốc đã có cuộc đàn áp các công ty khai thác ở khu vực Nội Mông, đây là nơi đặt rất nhiều ‘mỏ đào’ quy mô lớn và khu vực này chiếm tới 8% lượng băm toàn cầu.

Trung Quốc thậm chí còn đề xuất đóng cửa tất cả các cơ sở khai thác tại khu vực này.

Trong một bài báo vào ngày 5 tháng 5, người dẫn chương trình podcast Bitcoin, Marty Bent, nói rằng “Tương lai Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị hashrate Bitcoin nữa, thay vào đó lượng hashrate sẽ được phân tán đi nhiều nơi có điều kiện thuận lợi cho việc khai thác, ví dụ như khu vực phía Bắc Mỹ”.

Theo báo cáo của Nasdaq vào ngày 4/5, bang Texas của Mỹ đã trở thành thánh địa mới cho các công ty khai thác Bitcoin, lý do là vì ở đây chi phí điện thấp và phần lớn năng lượng điện có thể tái tạo như gió và năng lượng mặt trời.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Polkadot, Kusama và Cardano dẫn đầu hoạt động phát triển trên Github

Theo dữ liệu từ Santiment, Polkadot (DOT), Kusama (KSM) và Cardano (ADA) đang dẫn đầu về hoạt động phát triển trên GitHub.Mặc dù Polkadot...

Bài viết liên quan

- Advertisement -