Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc cảnh báo về sự bất ổn tài chính toàn cầu từ các chính sách kinh tế của Mỹ

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển khác đánh giá tác động lan tỏa của chính sách kinh tế và tài chính của họ.

Wang Wenbin, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Bình luận về báo cáo Ổn định Tài chính Toàn cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây chỉ ra rằng tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng Mỹ đã làm tăng rủi ro đối với ổn định tài chính toàn cầu, quan chức Trung Quốc cho biết: “Ổn định tài chính toàn cầu ảnh hưởng đến sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế thế giới và lợi ích chung của tất cả các nước, đòi hỏi những nỗ lực chung của thế giới.”

Nhấn mạnh rằng “Những rủi ro tài chính toàn cầu có liên quan nhiều đến các chính sách tiền tệ ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác,” Wenbin nhấn mạnh:

“các chính sách kinh tế và tài chính của Hoa Kỳ là thách thức lớn nhất đối với sự ổn định tài chính toàn cầu. Việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất ồ ạt kể từ năm ngoái đã làm tăng đáng kể chi phí tài chính toàn cầu và làm trầm trọng thêm dòng vốn quốc tế hỗn loạn.”

“Nghiên cứu cho thấy các chủ nợ thương mại từ các nước phát triển nắm giữ gần một nửa số nợ của các quốc gia nợ nần trên thế giới. Kể từ năm ngoái, lãi suất cao hơn của các nước phát triển bao gồm cả Mỹ đã làm tăng gánh nặng nợ nần của các quốc gia liên quan, đẩy họ vào vòng luẩn quẩn trả nợ và vỡ nợ,” quan chức Trung Quốc tiếp tục nhấn mạnh:

Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ và các nước phát triển khác đánh giá một cách thận trọng tác động lan tỏa của các chính sách kinh tế và tài chính của họ, kịp thời ổn định kỳ vọng của thị trường và tránh tạo ra những cú sốc bất lợi đối với sự ổn định tài chính toàn cầu.

Chính phủ Trung Quốc là một cá voi tiền điện tử

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo