Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trần nợ của Mỹ có thể ảnh hưởng đến người dân bình thường như thế nào

Trần nợ của Mỹ có thể ảnh hưởng đến người dân bình thường như thế nào

Mỹ đã đạt mức trần nợ theo luật định là 31,4 nghìn tỷ USD vào tháng 1 năm nay. Mặc dù điều này đã gây lo lắng cho các nhà lập pháp và chuyên gia tài chính, nhưng nhiều người dân bình thường không nhận thức được nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ như thế nào.

Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng vẫn chưa đi đến kết luận về việc nâng trần nợ. Theo Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Bộ Tài chính có thể bắt đầu thiếu thanh toán các khoản nợ của mình sớm nhất là vào ngày 1 tháng 6.

Rắc rối từ trần nợ công của Mỹ sẽ bắt đầu như thế nào?

Washington sẽ phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ để tiếp tục thanh toán trái phiếu. Những trái phiếu này là nền tảng của hệ thống tài chính thế giới. Một thảm họa chưa từng có ở Phố Wall sẽ xảy ra nếu một khoản thanh toán bị bỏ lỡ. Theo Mark Zandi, một nhà kinh tế tại Moody’s Analytics, “Đó sẽ là một trận đại hồng thủy.”

Sự kiện này có thể dẫn đến thị trường chứng khoán giảm. Người Mỹ sẽ sớm nhận ra những đòn tàn phá gây ra cho danh mục đầu tư hưu trí của họ. Trong vòng vài ngày, các doanh nghiệp, cộng đồng hưu trí và cơ sở y tế của đất nước đều có thể cảm thấy ảnh hưởng của việc thiếu quỹ liên bang.

Ngay cả khi Bộ Tài chính thanh toán trái phiếu đúng hạn, rối loạn chức năng chính trị cơ bản của cuộc khủng hoảng sẽ tạo ra sự ngờ vực đối với tương lai của nền kinh tế Mỹ. Phần lớn tài sản của người Mỹ, bao gồm cả nhà cửa và quỹ hưu trí, sẽ bị giảm giá trị. Lãi suất sẽ tăng, khiến việc tài trợ cho việc mua nhà, ô tô hoặc liên doanh kinh doanh trở nên khó khăn hơn. Sự hỗn loạn tài chính sẽ dẫn đến nền kinh tế bước vào suy thoái trong vòng vài ngày.

Nó sẽ trở nên tồi tệ hơn?

Sau khi vỡ nợ, tình trạng sa thải trên diện rộng thường liên quan đến suy thoái kinh tế có thể mất vài tuần mới xảy ra. Hơn nữa, chi tiêu liên bang hàng trăm tỷ đô la có thể bị loại bỏ khỏi nền kinh tế ngay lập tức.

Các công ty bảo hiểm, bệnh viện và văn phòng bác sĩ có thể là những đối tượng đầu tiên bị lợi dụng. Họ nợ Medicare, chương trình bảo hiểm y tế công cộng của quốc gia dành cho người cao tuổi, gần 47 tỷ đô la kể từ ngày 1 tháng 6.

Ngoài ra, một số bác sĩ có thể không có đủ tiền để trang trải cho nhân viên và các chi phí khác. Điều này là do Medicare chỉ chi trả khoảng 1/5 chi phí chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Lên lịch phẫu thuật và các thủ tục khác mà không có phương tiện để trả tiền cho chúng sẽ đòi hỏi những cân nhắc khó khăn.

Ngoài ra, các khoản thanh toán cho các nhà thầu chính phủ, bao gồm 1 tỷ đô la thanh toán cho nhà thầu quốc phòng đến hạn vào ngày 2 tháng 6, cũng có thể bị chấm dứt. Vào ngày 9 tháng 6, 4 tỷ đô la tiền lương cho một phần lực lượng lao động liên bang gồm 2 triệu công nhân có thể không được trả. Các trường dự đoán 1 tỷ đô la viện trợ của chính phủ có thể không nhận được. Có thể một số khoản thanh toán sẽ đến chậm trễ.

Do đó, sẽ có những hậu quả sâu rộng nếu trần nợ của Mỹ không được xử lý. Không chỉ người Mỹ sẽ phải đối mặt với sự quẫn trí, mà mô hình tài chính toàn cầu cũng sẽ bị lung lay.

Xem thêm: Hàn Quốc thúc đẩy luật công khai nắm giữ tiền điện tử

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo