Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (30/01-05/02) là 1 tuần thị trường tiền điện tử có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn của BlockJoy, một startup cung cấp các node blockchain đã huy động thành công tổng cộng 12 triệu đô la từ vòng hạt giống và vòng Series A với sự tham gia của Gradient Ventures, Draper Dragon, Dragon Roark, Active Capital,…

Mọi người hãy cùng Blogtienao điểm qua 10 thương vụ gọi vốn đáng chý ý trong tuần qua nhé!

1. BlockJoy

BlockJoy, một startup cung cấp các node blockchain đã huy động thành công tổng cộng 12 triệu đô la từ vòng hạt giống và vòng Series A với sự tham gia của Gradient Ventures, Draper Dragon, Dragon Roark, Active Capital,…

Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để khởi chạy BlockVisor, hiện đang ở chế độ beta. BlockVisor cho phép 1 người có thể khởi chạy một node ở bất cứ đâu họ muốn trên cơ sở hạ tầng của BlockJoy, cơ sở hạ tầng của họ hoặc thậm chí thông qua đám mây.

2. Sec3

Sec3, một công ty bảo mật blockchain kiểm toán các smart contract (hợp đồng thông minh) và các dịch vụ khác, đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng hạt giống do Multicoin Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Sanctor CapitalEssence VC,…

Với nguồn vốn mới huy động được, Sec3 có kế hoạch tiếp tục xây dựng, cải tiến sản phẩm của mình và mở rộng đội ngũ nhân viên hiện tại.

Sec3 hiện chỉ phục vụ các dự án trong hệ sinh thái Solana với các dự án như Helium Network, Metaplex và Tulip, trong tương lai Sec3 có kế hoạch mở rộng sang các blockchain khác bao gồm Aptos, Sui, Ethereum và Polygon.

3. Hypernative

Hypernative, một startup bảo mật tiền điện tử đã huy động thành công 9 triệu đô trong vòng hạt giống do quỹ đầu tư IBI dẫn đầu cùng với các khoản đầu tư chiến lược từ Blockdaemon, Alchemy, Borderless,…

Vào tháng 9, nhóm đã ra mắt sản phẩm đầu tiên có tên gọi là Pre-Cog, một nền tảng giám sát các nguồn dữ liệu trong và ngoài chuỗi để dự đoán các mối đe dọa từ tin tặc trước khi chúng tấn công.

4. Addressable

Addressable là 1 startup về Marketing trong Web 3 đã huy động thành công 7,5 triệu đô do do Fabric Ventures và Viola Ventures đồng dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của North Island Ventures và Mensch Capital Partners.

Đội ngũ cho biết số tiền mới huy động sẽ được sử dụng để mở rộng giải pháp của Addressable, bao gồm hỗ trợ cho các blockchain khác và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

5. Sovereign Labs 

Sovereign Labs, một dự án tiền điện tử tập trung vào việc xây dựng rollups dành cho nhà phát triển đã huy động thành công 7.4 triệu đô trong vòng hạt giống do Haun Ventures dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của 1kx Ventures và Robot Ventures.

Sovereign Labs đang xây dựng bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc tạo các zero-knowledge rollups có thể tương tác.

Sovereign SDK mới được thiết kế để có thể tương tác, có thể mở rộng và có thể được triển khai liền mạch trên bất kỳ chuỗi khối lớp 1 nào.

6. Oh Baby Games

Oh Baby Games là 1 studio game đã hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống trị giá 6 triệu đô do eGirl Capital và Synergis Capital đồng dẫn đầu

Oh Baby Games có kế hoạch ra mắt ba trò chơi trong năm 2023. Tựa game đầu tiên của Oh Baby Games có tên là “What The Kart”, một phiên bản mới của thể loại Kart. Các trò chơi tiếp theo là Rugpull Guys và Platform Fighter.

7. Fungify

Fungify, 1 nền tảng NFT Lending thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn 6 triệu đô do CitizenX dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Distributed Global, Infinity Ventures Crypto, Taureon Capital,…

Fungify cho phép người dùng đầu tư vào $NFT, token $NFT phi tập trung đầu tiên. $NFT sẽ được hỗ trợ và có thể đổi lấy NFT có trong Fungify MarketVault. Điều này cho phép bất kỳ người dùng nào có thể tiếp cận với một loạt các NFT do cộng đồng quản lý mà không cần quan tâm đến tính thanh khoản của bất kỳ NFT riêng lẻ nào.

8. Everscale

Blockchain Layer 1, Everscale đã huy động thành công 5 triệu đô trong 1 vòng gọi vốn chiến lược từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Venom, Venom là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1 tỷ đô la có trụ sở tại Abu Dhabi.

Khoản đầu tư sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn và sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc mở rộng nhóm phát triển và các dự án của Everscale.

9. Archimedes

Archimedes, một nền tảng lending & borrowing đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 4,9 triệu đô la do Hack VC dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Uncorreled Ventures, Psalion, Truffle Ventures,…

Những người dùng sử dụng Archimedes khi sử dụng đòn bẩy trên nền tảng sẽ được gửi 1 NFT đại diện cho một vị trí stablecoin tạo ra lợi nhuận đã được tận dụng gấp 10 lần số tiền thế chấp chính.

10. VitaDAO

VitaDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tài trợ cho các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học đã hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 4,1 triệu đô do Pfizer Ventures dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Shine Capital, L1 Digital,…

VitaDAO là 1 DAO hỗ trợ cho các dự án trong lĩnh vực khoa học phi tập trung (DeSci) với mục tiêu thay thế cho hệ sinh thái khoa học hiện tại dựa vào các cơ quan nghiên cứu và tài trợ tập trung, DeSci nhắm đến việc tìm nguồn tài trợ cho nghiên cứu thông qua gây quỹ cộng đồng và phân cấp quyền sở hữu.

Hoạt động gọi vốn của ngành Crypto trong năm 2022 giảm hơn 40%

Tổng kết

Trên đây là những dự án gọi vốn nổi bật trong tuần qua do Blogtienao tổng hợp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về các dự án! Bài viết của BTA chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Trung Quốc đã bán 48,9 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong quý 1

Thành viên BRICS, Trung Quốc, đang phải hứng chịu cơn bão bán phá giá trái phiếu kho bạc và trái phiếu đại lý của...

Sức mua của đồng đô la Mỹ (USD) giảm 23% sau 5 năm

Giá trị của đồng đô la Mỹ (USD) đã giảm mạnh khi suy thoái kinh tế ở Mỹ tiếp tục tàn phá. Số liệu...

Fetch.ai, SingularityNET và Ocean Protocol sẽ hoàn tất việc hợp nhất token vào ngày 13 tháng 6

ASI Alliance chia sẻ việc sáp nhập ba token bao gồm FET, AGIX và OCEAN thành một token mới sẽ sớm diễn ra vào...

Bài viết liên quan