Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

- Advertisement -

Tuần qua (12/09-18/09) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn khủng, mọi người hãy cùng BTA điểm qua 10 thương vụ gọi vốn đáng chý ý trong tuần qua nhé!

1. Doodles

Bộ sưu tập NFT nổi tiếng Doodles đã thông báo huy động được 54 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu tiên do Seven Seven Six dẫn đầu, cùng với sự tham gia của 10T Holdings, Acrew Capital và FTX Ventures. Vòng gọi vốn thành công nâng mức định giá Doodles lên 704 triệu đô la.

Số tiền mới huy động được giúp cho Doodles “mở rộng chiến lược tăng trưởng và kiếm tiền từ Intellectual Property – IP (tài sản trí tuệ) của mình trên toàn cầu thông qua các dự án trong lĩnh vực âm nhạc, văn hóa và giải trí”.

- Advertisement -

Doodles là bộ sưu tập 10.000 NFT do nghệ sĩ kỹ thuật số Burnt Toast và những người tiên phong của Web3 là Evan Keast và Jordan Castro đồng sáng lập. Những nhà sưu tập đáng chú ý của Doodles bao gồm Justin Bieber, Future, Gary Vee, Snoop Dog, Fat Joe, Kygo, Diplo, Steve Aoki, Pranksy…

2. Portofino Technologies

Portofino Technologies – 1 Market Maker trên thị trường tiền điện tử do 2 cựu CEO của Citadel Securities là Leonard Lancia và Alex Casimo hoàn thành vòng gọi vốn 50 triệu đô la do Seven Seven Six dẫn đầu cùng với sự tham gia của Valar Ventures, Global Founders Capital,…

Được thành lập vào năm 2021, Portofino đã giao dịch hàng tỷ đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và phi tập trung tập hợp một đội gồm hơn 35 chuyên gia HFT -High frequency trading (giao dịch với tần suất cao) tại 5 địa điểm trên thế giới. 

Portofino dự định số tiền huy động này để phát triển và xây dựng công nghệ cơ sở hạ tầng tài chính nhằm thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số. 

3. Diamond Standard

Diamond Standard, một startup blockchain với tầm nhìn mã hóa kim cương để tạo ra 1 loại tài sản mới có thể đầu tư đã huy động được 30 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Left Lane Capital và Horizon Kinetics dẫn đầu cùng với sự tham gia của Republic. 

Mục tiêu của công ty là định vị kim cương như một tài sản có thể đầu tư để bổ sung cho việc tiếp xúc với cổ phiếu và tiền điện tử như Bitcoin.

Với số tiền huy động được, Diamond Standard sẽ mở rộng năng lực sản xuất và đẩy nhanh việc phân phối các sản phẩm mã hóa của mình.

4. Revolving Games

Studio phát triển trò chơi Web3 – Revolving Games đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng tài trợ do Pantera Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Animoca Brands, Dapper Labs, Rockstar Games,…

Với số tiền huy động được Revolving Games sẽ sử dụng để xây dựng các trò chơi AAA web3 có thể mở rộng trong tương lai với các IP riêng và mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu trong hai năm tới.

Sản phẩm đầu tiên của Revolving Games là một trò chơi blockchain theo chủ đề Battlestar Galactica được phát triển với sự hợp tác của Gala Games và NBCUniversal và sẽ được tiết lộ trong quý IV. Tựa game thứ hai từ  Revolving Games là Skyborne Legacy – 1 tựa game nhập vai khám phá thế giới xã hội.

5. Goldsky

Goldsky một công ty cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng hạt giống do Felicis và Dragonfly Capital dẫn đầu.

Với nguồn vốn huy động được, Goldsky sẽ sử dụng vào mục đích mở rộng số lượng nhân viên. Goldsky hy vọng công nghệ của họ sẽ cho phép họ tận dụng khả năng đọc và xử lý dữ liệu mật mã nhanh chóng và hiệu quả, giúp giải quyết vấn đề mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

6. Ownera

Ownera – 1 công ty phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để kết nối tài sản tiền điện tử với thế giới tài chính truyền thống công bố vòng tài trợ Series A trị giá 20 triệu đô la từ JP Morgan và LRC Group.

Nền tảng của Ownera dựa trên giao thức FINP2P mã nguồn mở và hỗ trợ bất kỳ loại công cụ mã hóa chứng khoán nào trên bất kỳ blockchain công khai hoặc riêng tư nào cộng với sổ cái truyền thống. Khách hàng có quyền truy cập vào một ví chứng khoán kỹ thuật số thống nhất cho phép người dùng đầu tư, giao dịch, cho vay và vay dựa trên các tài sản được mã hóa được kết nối.

7. Magna

Magna – nền tảng quản lý token hoàn thành vòng hạt giống 15 triệu đô la với mức định giá 70 triệu đô la do Tiger Global và Tusk Venture Partners dẫn đầu cùng với sự tham gia của Shima Capital, Circle Ventures, Solana Ventures…

Magna đang xây dựng phần mềm phân phối token giúp các giao thức, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và quỹ tiền điện tử quản lý, gửi và nhận token trở nên dễ dàng hơn…. 

8. Arpeggi Labs

Arpeggi Labs – 1 startup tạo nhạc Web3 đã huy động được 5,1 triệu USD trong một vòng hạt giống do a16z crypto dẫn đầu cùng với sự tham gia của 1confirmation, Palm Tree Crew, WndrCo Ventures, Steve Aoki,…

Arpeggi sẽ sử dụng số tiền tài trợ để xây dựng một trang chủ Web3 cho việc tạo và xuất bản âm nhạc. Trên nền tảng này, bất kỳ ai cũng có thể tạo và tải lên âm thanh cho các nhạc sĩ khác sử dụng để phối lại và lấy mẫu. 

Ý tưởng cho Arpeggi được lấy cảm hứng từ việc lấy mẫu, một quá trình trong đó các nhạc sĩ sử dụng lại các yếu tố trong bài hát của các nghệ sĩ khác để tạo ra những bài hát mới. 

9. Mailchain

Mailchain – một nhà cung cấp nền tảng email Web3 multi wallet (đa ví) đã huy động được 4,6 triệu đô la trong vòng hạt giống do Crane Venture Partners và Kenetic Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Kestrel0x1, Acequia Capital, Eterna Blockchain Fund,…

Mailchain sẽ sử dụng số tiền này cho người dùng, cộng đồng và giao thức tích hợp vào hộp thư đến đa ví được mã hóa của mình. 

Được dẫn dắt bởi Tim Boeckmann, Mailchain hiện đại hóa email để tạo hộp thư đến Web3 cho tất cả người dùng và một nền tảng giao tiếp gốc cho tất cả các dự án blockchain, sàn giao dịch và DAO. Với một hộp thư đến, người dùng có thể gửi và nhận các tin nhắn riêng tư bằng cách sử dụng các địa chỉ blockchain công khai. 

10. Sender Wallet

Sender Wallet ví được phát triển dành riêng cho hệ sinh thái NEAR đã huy động được 4,5 triệu đô la trong một vòng riêng tư do Pantera Capital dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia Crypto.com Capital, Jump Capital, Amber Group,…

Với vòng tài trợ mới này, Sender cho biết sẽ có kế hoạch mở rộng hơn nữa đội ngũ R&D, nâng cao ngưỡng bảo mật cho Sender Wallet và mở rộng hệ sinh thái ví của mình.

Kể từ đầu năm 2022, Sender đã có sự phát triển nhanh chóng và hoàn thành tích hợp với hơn 30 dự án chính trong hệ sinh thái NEAR.

Tổng kết

Với những thông tin mà BTA cung cấp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về dự án và có quyết định đúng đắn trong việc đầu tư của mình nhé! Bài viết của BTA chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -