Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (19/09-25/09) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn 51.5 triệu đô la vòng Series B của Sardine – một sản phẩm hỗ trợ ngăn chặn việc gian lận dành cho khách hàng các nền tảng tài chính và Web3. Vòng gọi vốn do A16z dần đầu cùng với sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Visa, Google,…

Mọi người hãy cùng BTA điểm qua 10 thương vụ gọi vốn đáng chý ý trong tuần qua nhé!

1. Sardine

Sardine, một sản phẩm hỗ trợ ngăn chặn việc gian lận dành cho khách hàng các nền tảng tài chính và Web3 đã huy động được 51,5 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B do a16z dẫn đầu.

Ngoài ra còn có các quỹ đầu tư khác như XYZ, Nyca Partners, Sound Ventures, Activant Capital, Visa, Google,…

Số tiền mới sẽ được sử dụng để đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng, cũng như các sản phẩm thanh toán thẻ và thanh toán cho các loại tiền điện tử và NFT.  

2. Theorycraft

Studios games Theorycraft  đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng Series B do MAKERS Fund dẫn đầu cùng với sự tham gia của NEA và a16z. 

Theorycraft được thành lập vào tháng 12 năm 2020 bởi Joe Tung, Mike Tipul, Michael Evans, Areeb Pirani và Moby Francke – những cựu lãnh đạo tại Studio Games Riot, Bungie, Blizzard và Valve Software.

Theorycraft Games sẽ sử dụng số tiền huy động này để tiếp tục xây dựng đội ngũ phát triển các trò chơi có chiều sâu và hấp dẫn nhất thị trường.

3. GRN Grid

GRNGrid là một blockchain Layer 1 1 thân thiện với môi trường. có khả năng mở rộng đã nhận được cam kết đầu tư 50 triệu đô la từ công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số GEM Digital.

Khoản tài trợ sẽ hướng tới việc kết nối với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, các quan hệ đối tác mới và xây dựng cơ sở hạ tầng  công nghệ blockchain.

4. Yellow Card

Yellow Card, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào thị trường châu Phi  đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 40 triệu đô la 

Vòng gọi vốn mới nhất được dẫn đầu bởi Polychain Capital cùng với sự tham gia của Valar Ventures, Third Prime Ventures, Sozo Ventures, Castle Island Ventures, Fabric Ventures, DG Daiwa Ventures, The Raba Partnership,…

Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ sử dụng số tiền huy động được để tài trợ cho việc phát triển các sản phẩm mới cũng như để “thúc đẩy quan hệ các đối tác chiến lược trên khắp châu Phi”.

Vào tháng 9 năm 2021, Yellow Card đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A dẫn đầu bởi Valar Ventures cùng với sự tham gia của Third Prime, Castle Island Ventures, Square, Coinbase Ventures và Blockchain.com Ventures.

5. 3Commas

3Commas, một nền tảng bot giao dịch tiền điện tử tự động, đã huy động được 37 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B do các quỹ đầu tư Target Global, Alameda Research và Jump Crypto dẫn đầu cùng với sự tham gia của Dmitry Tokarev, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền điện tử Copper. 

Nguồn tài trợ sẽ được sử dụng để cải tiến công nghệ bot, mở rộng hệ sinh thái giao dịch và nâng cao các công cụ dành cho nhà phát triển để tạo ứng dụng cho hệ sinh thái 3Commas.

3Commas đã huy động được 3 triệu đô la trong vòng hạt giống vào tháng 11 năm 2020 được dẫn đầu bởi Alameda Research.

3Commas gần đây đã ra mắt công ty con DeCommas để cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với tự động hóa thương mại trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

6. Messari

Công ty phân tích và dữ liệu tiền điện tử Messari đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 35 triệu đô la do Brevan Howard Digital dẫn đầu cùng với sự tham gia của các quỹ đầu tư hàng đầu là FTX Ventures, Coinbase Ventures,…

Khoản tài trợ mới này sẽ giúp Messari phát triển đội ngũ của mình, mở rộng ra quốc tế và đầu tư vào các dịch vụ và công cụ dữ liệu mới để hoàn thiện bộ sản phẩm dẫn đầu thị trường. 

7. Hadean

Hadean, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London đang phát triển công nghệ cơ sở hạ tầng cho thế giới ảo 30 triệu đô la trong vòng Series A do Molten Ventures dẫn đầu cùng với sự tham gia gã khổng lồ trò chơi điện tử Epic Games, Alumni Ventures,…

Hadean sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục phát triển các khả năng metaverse có thể mở rộng và tương tác của nó. Vì nó hoạt động như một nền tảng mở cho điện toán đám mây trong không gian, công ty khởi nghiệp cũng tự coi mình là “cơ sở hạ tầng” thúc đẩy metaverse và giúp biến nó thành hiện thực.

8. Immunefi

Immunefi, 1 nền tảng bug bounty web3 đã huy động được 24 triệu đô la trong vòng Series A do Framework Ventures dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Electric Capital, Polygon Ventures, Samsung Next, P2P Capital,…

Khoản tài trợ 24 triệu đô la là một phần của “nỗ lực hợp nhất” sẽ cho phép Immunefi xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng đội ngũ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ của mình.

9. Hyperlane

Hyperlane, một nền tảng giúp các nhà phát triển kết nối các ứng dụng trên các blockchain, đã huy động được 18,5 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống do công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Variant dẫn đầu.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Galaxy Digital, CoinFund, Circle, Figment, Blockdaemon, Kraken Ventures,..

Số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để tuyển dụng, phát triển sản phẩm, bảo mật và các kiểm tra bổ sung. 

10. Immortal Game

Immortal Game một nền tảng cờ vua đã huy động 15,5 triệu đô vòng Series A với sự tham gia của các quỹ đầu tư Kraken Ventures Kima Ventures,… để xây dựng trải nghiệm cờ vua trực tuyến

Immortal Game  sẽ sử dụng nguồn vốn để đẩy nhanh đà phát triển của sản phẩm và mở rộng sang các thị trường quan trọng, bao gồm Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ.

Immortal Game đang hướng tới việc nâng cao trải nghiệm chơi game cho những người chơi cờ vua trực tuyến trên khắp thế giới, những người hiện đang chơi hơn 20 triệu trò chơi hàng ngày, bằng cách tận dụng web3 và các tài sản kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.

Tổng kết

Với những thông tin mà BTA cung cấp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về dự án và có quyết định đúng đắn trong việc đầu tư của mình nhé! Bài viết của BTA chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: “Tiền điện tử là mối đe dọa mới”

Phát biểu trên CNBC hôm thứ Năm, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nói rằng tiền điện tử là mối đe dọa mới nhất mà...

Tỷ phú Mike Novogratz chống lại CEO JPMorgan Dimon để bảo vệ BTC

Tỷ phú thân thiện với tiền điện tử Mike Novogratz đã đáp lại Giám đốc điều hành JPMorgan trong tuyên bố của mình.Giám đốc...

Số phận của Do Kwon đã được định đoạt

Quyết định về người sáng lập hệ sinh thái Terra (LUNA) Do Kwon dường như đã được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Tư...

Bài viết liên quan