Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Top 10 đồng tiền có giá trị nhất hiện nay

BRICS: Đô la Mỹ có 'nhu cầu cao' trong bối cảnh xung đột Israel và Palestine

Đồng đô la Mỹ là một đối thủ nặng ký trên thị trường ngoại hối và thống trị lĩnh vực này về mọi mặt. Từ giao dịch tiền tệ đến giải quyết các giao dịch xuyên biên giới bằng đồng đô la Mỹ, đồng bạc xanh luôn thống trị. Euro, Bảng Anh và Yên Nhật là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với đồng đô la Mỹ và hiện nay các đồng tiền BRICS đã tham gia cuộc đua.

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang thúc đẩy đồng Nhân dân tệ tiến tới các khu định cư thương mại với các nước đang phát triển chứ không phải đồng đô la Mỹ.

Điều này gây thêm áp lực lên đồng đô la Mỹ khi khối liên minh BRICS đang thuyết phục các nước đang phát triển khác giao dịch bằng đồng nội tệ của họ.

Trong số 180 loại tiền tệ toàn cầu, đô la Mỹ đứng thứ 10

10 loại tiền tệ hàng đầu có chỗ đứng vững chắc trong thương mại và đầu tư toàn cầu và đồng đô la Mỹ trên thực tế là loại tiền tệ tối cao. Tuy nhiên, Forbes đã công bố danh sách mới nhất về 10 loại tiền tệ hàng đầu toàn cầu và đồng đô la Mỹ đứng ở vị trí thứ 10 trong số 180 loại tiền tệ.

Đó là một thành tích đáng chú ý khi USD đang cạnh tranh với hầu hết các loại tiền tệ muốn lọt vào top đầu. Ngay cả các loại tiền tệ BRICS cũng không thể cạnh tranh với đồng đô la Mỹ mặc dù họ đã nỗ lực hết sức để lật đổ nó.

Dưới đây là danh sách 10 loại tiền tệ hàng đầu toàn cầu, theo Forbes.

Đồng Dinar Kuwait chiếm vị trí đầu tiên trong khi Dinar Bahrain đứng thứ hai. Các loại tiền tệ như Rial Oman, Dinar Jordan và Gibraltar lần lượt chiếm vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm. Ngoài ra, Bảng Anh đứng ở vị trí thứ sáu trong khi đồng đô la đảo Cayman đứng thứ bảy. Đồng Franc Thụy Sĩ, Euro và đô la Mỹ lần lượt xếp thứ tám, thứ chín và thứ 10. Các đồng tiền BRICS không nằm trong danh sách top 10 và còn một chặng đường dài để đạt được cột mốc này.

Dù đứng ở vị trí thứ 10 nhưng các quốc gia trên thế giới, trong đó có BRICS đều cần đồng đô la Mỹ để giao dịch. Nếu không có USD, không quốc gia BRICS nào có thể tồn tại lâu khi các hiệp định thương mại sẽ đi vào bế tắc.

Xem thêm: Cựu sĩ quan tình báo Edward Snowden đã tweet về Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan