Thứ Ba, 30 Tháng Năm 2023

Tổng thống Paraguay phủ quyết luật quy định về tiền điện tử

- Advertisement -

Tổng thống Paraguay phủ quyết luật quy định về tiền điện tử

Dự luật đã được Thượng viện quốc gia thông qua vào tháng 7 do chi phí năng lượng thấp tiếp tục thúc đẩy các hoạt động khai thác ở nước này.

Hôm 30/8, Tổng thống của Paraguay, Mario Abdo Benítez, đã phủ quyết dự luật tìm cách công nhận khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp. Ông lý giải rằng mức tiêu thụ điện cao của hoạt động khai thác mỏ có thể cản trở sự phát triển của một ngành công nghiệp quốc gia bền vững.

- Advertisement -

Nghị định nêu rõ rằng khai thác tiền điện tử sử dụng vốn thâm dụng với mức sử dụng nhân lực thấp và do đó sẽ không tạo ra giá trị gia tăng ngang bằng với các hoạt động công nghiệp khác.

Trên khắp thế giới, tiền điện tử là một trong những lĩnh vực tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Theo LinkedIn, danh sách việc làm liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã tăng 615% vào năm 2021 so với năm 2020 ở Mỹ.

Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti, luật nhằm mục đích thúc đẩy khai thác tiền điện tử thông qua việc sử dụng lượng điện dư thừa, nhưng chính phủ Paraguay đã chọn bỏ qua hoạt động khai thác tiền số ở nước này.

Thượng viện Paraguay cuối cùng đã phê duyệt đề xuất vào ngày 14 tháng 7, công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động công nghiệp. Họ quy định mức thuế 15% đối với các hoạt động kinh tế liên quan đến tiền điện tử.

Theo tài liệu, trong 12 tháng qua, đầu tư công nghiệp của Paraguay đã tăng 220% lên 319 triệu USD, trong khi GDP tăng hơn 4% trong 5 năm qua. Nếu tỷ lệ này duy trì, ngành công nghiệp quốc gia có thể yêu cầu tổng lượng năng lượng được sản xuất và sẵn có trong nước để duy trì bền vững.

Nghị định cho biết: “Nếu Paraguay muốn tăng cường khai thác tiền điện tử, trong 4 năm tới, họ sẽ buộc phải nhập khẩu điện”.

Chi phí năng lượng thấp ở Paraguay đã thúc đẩy các công ty trong và ngoài nước lắp đặt cơ sở hạ tầng khai thác ở nước này kể từ năm 2020. Vào tháng 12 năm 2021, chi phí điện gia đình là 0,058 USD / kWh và chi phí điện kinh doanh là 0,049 USD / kWh, theo báo cáo giá xăng dầu toàn cầu.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Floki xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc, khối lượng giao dịch tăng hơn 220%

Nhiều dự án tiền điện tử đã tận dụng các mối quan hệ hợp tác để quảng bá dự án của họ ra công...

Tổng hợp các sự kiện có trong tháng 6

Dưới đây là tổng hợp các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6, bài viết này mình sẽ cập nhật khi có sự...

Khối lượng giao dịch DEX trên Cardano tăng đột biến 91%

Cardano, một dự án nổi bật trong lĩnh vực blockchain, đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng ấn tượng 91% về khối lượng trao đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -