Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng thống Paraguay phủ quyết luật quy định về tiền điện tử

Tổng thống Paraguay phủ quyết luật quy định về tiền điện tử

Dự luật đã được Thượng viện quốc gia thông qua vào tháng 7 do chi phí năng lượng thấp tiếp tục thúc đẩy các hoạt động khai thác ở nước này.

Hôm 30/8, Tổng thống của Paraguay, Mario Abdo Benítez, đã phủ quyết dự luật tìm cách công nhận khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp. Ông lý giải rằng mức tiêu thụ điện cao của hoạt động khai thác mỏ có thể cản trở sự phát triển của một ngành công nghiệp quốc gia bền vững.

Nghị định nêu rõ rằng khai thác tiền điện tử sử dụng vốn thâm dụng với mức sử dụng nhân lực thấp và do đó sẽ không tạo ra giá trị gia tăng ngang bằng với các hoạt động công nghiệp khác.

Trên khắp thế giới, tiền điện tử là một trong những lĩnh vực tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Theo LinkedIn, danh sách việc làm liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã tăng 615% vào năm 2021 so với năm 2020 ở Mỹ.

Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti, luật nhằm mục đích thúc đẩy khai thác tiền điện tử thông qua việc sử dụng lượng điện dư thừa, nhưng chính phủ Paraguay đã chọn bỏ qua hoạt động khai thác tiền số ở nước này.

Thượng viện Paraguay cuối cùng đã phê duyệt đề xuất vào ngày 14 tháng 7, công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động công nghiệp. Họ quy định mức thuế 15% đối với các hoạt động kinh tế liên quan đến tiền điện tử.

Theo tài liệu, trong 12 tháng qua, đầu tư công nghiệp của Paraguay đã tăng 220% lên 319 triệu USD, trong khi GDP tăng hơn 4% trong 5 năm qua. Nếu tỷ lệ này duy trì, ngành công nghiệp quốc gia có thể yêu cầu tổng lượng năng lượng được sản xuất và sẵn có trong nước để duy trì bền vững.

Nghị định cho biết: “Nếu Paraguay muốn tăng cường khai thác tiền điện tử, trong 4 năm tới, họ sẽ buộc phải nhập khẩu điện”.

Chi phí năng lượng thấp ở Paraguay đã thúc đẩy các công ty trong và ngoài nước lắp đặt cơ sở hạ tầng khai thác ở nước này kể từ năm 2020. Vào tháng 12 năm 2021, chi phí điện gia đình là 0,058 USD / kWh và chi phí điện kinh doanh là 0,049 USD / kWh, theo báo cáo giá xăng dầu toàn cầu.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Toncoin thu hút khoản đầu tư khổng lồ đến từ Pantera Capital

Công ty Pantera Capital tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử, lần này họ lên kế hoạch ra mắt quỹ mới nhằm mua...

Avalanche (AVAX) giảm 10% sau vụ hack sàn giao dịch BtcTurk

Sàn giao dịch BtcTurk bị hacker tấn công và mất số token AVAX trị giá hơn 54 triệu USD, dẫn đến việc giá trị...

Quỹ mạo hiểm lớn muốn đầu tư vào altcoin này

Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, muốn tiếp tục đầu tư vào altcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo