Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

TokenPay là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TokenPay Coin (TPAY)

TokenPay Coin (TPAY) là gì?

TokenPay là một nền tảng thanh toán phi tập trung và tự xác minh dựa vào công nghệ blockchain với mục đích cho phép thực hiện giao dịch giữa nhiều bên được an toàn và nó đang muốn hướng đến là một đồng coin an toàn nhất thế giới. Với mục đích bảo mật người dùng tốt nhất, hệ thống chỉ vào được thông qua duy nhất một trình duyệt Tor đã được mã hóa, và các giao dịch được thực hiện với một tài sản kỹ thuật số độc quyền của TokenPay được gọi là TPAY – đây là đồng tiền điện tử chính được tạo ra và sử dụng trong TokenPay.

tokenpay

Một số tính năng và lợi ích chính của TokenPAY bao gồm hệ thống giải quyết tàng hình, các tin nhắn được mã hóa, giao dịch được ẩn danh và thuật toán băm được thiết kế độc đáo cho phép xác nhận các giao dịch nhanh chóng và an toàn trên internet trong mọi điều kiện

Token Pay không chỉ muốn tạo ra một phiên bản mới và cải tiến của tiền điện tử mà các nhà phát triển của nó còn muốn tạo ra một ngân hàng cho các loại tiền điện tử để trao đổi nó với các loại tài sản thực.

Tính năng và đặc điểm của TokenPay Coin

Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu của TokenPay cung cấp:

 • Đa chữ ký: Để nâng cao tính bảo mật cũng như an toàn trong các giao dịch nền tảng sử dụng công cụ giao dịch bằng đa chữ ký được hỗ trợ bởi giao thức TokenPay, người dùng có thể tạo ra 2 đến 3 chữ ký để sử dụng xác nhận giao dịch. Các giao dịch chuẩn trên mạng TokenPay có thể được gọi là “giao dịch chữ ký đơn” vì chúng chỉ yêu cầu một chữ ký duy nhất. Tuy nhiên, trong các giao dịch liên quan đến nhiều người từ các tài khoản dùng chung khác nhau, thì các giao dịch đa chữ ký có thể được sử dụng .
 • Ring Signature (Chữ ký vòng): Chữ ký vòng được sử dụng để ký và xác minh giao dịch. Trong thế giơi tiền mã hóa, thì chữ ký vòng là một loại chữ ký số có thể được thực hiện bởi bất kỳ thành viên nào của một nhóm người, tất cả đều có khóa. Điều đó có nghĩa là một thông điệp được ký với chữ ký vòng được xác nhận bởi một người trong một nhóm người cụ thể. Một trong những lợi ích ẩn danh của chữ ký vòng là không thể xác định khóa của các thành viên nào trong nhóm được sử dụng để tạo chữ ký vòng.
 • Hỗ trợ Tor: Bạn chỉ có thể truy cập vào TokenPay trên trình duyệt Tor. Tor là một mạng lưới phân tán được thiết kế để ẩn danh các ứng dụng có độ trễ thấp dựa trên TCP (như trình duyệt web và trình nhắn tin tức thì).
 • Địa chỉ ẩn bí mật kép: Điều này ngăn người mua và người bán tiết lộ dữ liệu về bản thân họ. Địa chỉ ẩn bí mật kép khác với địa chỉ tiêu chuẩn thường được sử dụng trong tiền điện tử. Một địa chỉ ẩn bí mật kép có thể được chia sẻ công khai bởi người nhận, nhưng bất kỳ giao dịch nào được thực hiện cho địa chỉ không thể được liên kết lại với địa chỉ đó.
 • Sử dụng thuật toán AES-256-CBC để mã hóa tin nhắn: TokenPay đang sử dụng thuật toán mã hóa AES-256-CBC để đảm bảo rằng các cuộc hội thoại riêng tư trong TokenPay luông được bảo mật, giúp ngăn chặn tin nhắn của người nhận bị tấn công hoặc xem bởi bất kỳ ai trên mạng lưới. Đồng thời để giảm đáng kể rủi ro và sự bất tiện khi chia sẻ mật khẩu, TokenPay đã triển khai phương pháp được chứng minh và tin cậy của Elliptic Curve Diffie-Hellman hoặc còn được gọi là trao đổi khóa ECDH. Mức mã hóa này ở mức tương tự như những gì chính phủ sử dụng cho các tệp bí mật hàng đầu.
 • Một ngân hàng dành cho tiền điện tử: Về tương lại, TokenPay muốn tạo ra một ngân hàng tiền điện tử cho phép mọi người đồng coin TPAY có thể giao dịch được với các đồng tiền pháp quy hay là mua sắm các tài sản thực.

Lịch sử và lộ trình phát triển của TokenPay Coin

 • Q4/2015: Phiên bản beta đầu tiên của dự án có tên là eFin.com được ra mắt vào mùa thu năm 2015
 • Q2/2016: Dự án thực hiện hợp tác với USTOCKTRADE và Tony Weersinghe tại London Stock Exchange
 • Q4/2016: Người thành lập dự án chuyển văn phòng từ trung tâm nước Anh sang đảo Virgin thuộc nước Anh
 • Q1/2017: Bắt đầu xây dựng nền tảng với mục đích là tọa ra một blockchain an toàn hơn dựa vào blockchain của Bitcoin kết hợp với trình duyệt Tor và hệ thống tin nhắn được mã hóa
 • Q2/2017: Ra mắt công cụ giao dịch đa chữ ký được phát hành Linux, Windows, macOS và Paper Wallets
 • Q3/2017: Tích hợp tính năng Ring Signature (Chữ ký vòng) vòng hệ thống. Một số ngân hàng đồng ý tích hợp TokenPay tại Vanuatu
 • Q4/2017: Phát hành Whitepepar của nền tảng. Và tiến hành mở bán token của TokenPay
 • Q1/2018: Kết thúc đợt mở bán đầu tiên token của TokenPay. Ra mắt ví TPAY tương thích với iOS. Hoàn thành quá trình tích hợp Token tại một số ngân hàng
 • Q2/2018: Ra mắt trang web chính thức của nền tảng
 • Q3 và Q4/2018: Ra mắt thể BlueDiamond để dùng TPAY thanh toán hay đổi tiền pháp định
 • Q1/2019: Mở rộng việc tích hợp TPAY vào ngân hàng ở khu vực APAC

Đội ngũ phát triển của TokenPay Coin

Đội nhóm của TokenPay gồm rất nhiều thành viên chất lượng. Các thành viên đáng chú ý trong nhóm gồm:

 • CEO Derek Capo: Derek từng là nhà phân tích quỹ đầu tư uy tín, vị trí gần đây nhất của ông là Phó chủ tịch quốc tế tại RoboTerra. Ông có bằng tài chính từ FIU và đã hoàn thành các nghiên cứu tiên tiến liên quan đến blockchain của Trung Quốc.
 • CTO Carlos Salazar: Carlos là một chuyên gia bảo mật mạng với kinh nghiệm quản lý CNTT cho các khách hàng chơi game lớn tại thị trường quốc tế. Ông học ngành Kỹ thuật Hóa học tại UCR.
 • CFO Joseph Pacetti: Joseph là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong sáp nhập và mua lại các công ty và tổ chức. Ông được cấp bằng Thạc sĩ về Kế toán từ FIU.
 • CMO John Singh: John đã phát triển các chiến dịch tiếp thị cho một số thương hiệu ô tô trên toàn cầu với mục tiêu xây dựng thương hiệu cho họ. Ông có bằng MBA quốc tế từ FIU.
 • Senen Garcia: Là tổng cố vấn của dự án, Senen là một luật sư với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên về các vấn đề pháp lý về thuế. Ông có bằng JD và MBA của Đại học St. Thomas.
 • Aaron Tian: Là nhà phát triển chính của dự án, Aaron là một nhà phát triển phần mềm thương mại đầy đủ ứng dụng nội bộ cho các công ty như Rakuten, Veeca và App Annie

tokenpay-team

Ngoài ra, các bạn xem thêm các thành viên khác của TokenPay tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo TPAY Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa TPAY được niêm yết trên Coin Market Cap từ đầu tháng 3/2018 với giá ban đầu là 1.29 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 23/4/2018 gần cuối tháng 4 thì giá đồng tiền kỹ thuật số TPAY là 7.30 USD/1 coin.

tokenpay-ty-gia

Hiện tại đồng tiền điện tử TPAY có tổng vốn hóa đang là hơn 111 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 3.2 triệu USD, và đang ở vị trí 139 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 19.026.924 TPAY trên tổng số sẽ được phát hành là 25.000.000 TPAY, số coin đang được khai thác là 15.295.909 TPAY. Bạn có thể xem Tỷ giá TokenPAY Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán TPAY coin ở sàn giao dịch nào?

tokenpay-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng TPAY coin tại 1 sàn giao dịch duy nhất là Qryptos qua các cặp TPAY/BTC, TPAY/ETH.

Lưu trữ đồng TPAY coin ở ví nào?

Bạn có thể lưu trữ TPAY coin tại các ví riêng của nó. Ví điện tử được mã hóa an toàn của TokenPay sử dụng công nghệ tự động hóa được hỗ trợ bởi chuỗi khối TPAY hoàn toàn phi tập trung. Bạn có thể download các ví của token bằng cách tạo một tài khoản trên website của họ hoặc down tại đây.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử TokenPay (TPAY)

Lời kết

Trên đây là các kiến thức hay về đồng tiền kỹ thuật số TokenPay Coin (TPAY) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về TPAY coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử TPAY với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -