Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

“Tôi lướt sóng coin và đây là đường đi của tôi”

“Tôi bắt đầu giao dịch bitcoin, tôi lập tk rồi bỏ ít tiền ra mua rồi bán. Tôi cũng chẳng biết xem biểu đồ giá nó ntn. Tôi chỉ xem giá, hằng ngày cập nhật giá của nó xem ntn. Thường thì mấy ngày sau khi mua giá nó cao hơn và có lãi. Cảm giác phê phê và phấn khích. Tôi kệ nó, đang lên mạnh sao phải bán. Và rồi nó xuống thì thấy âm dần, càng ko bán, lại âm nhiều hơn,… và bạn có bài học đầu tiên. Đi một mình thật khó khăn

Tìm đồng nghiệp: Tôi vào các nhóm để nhận kèo. Tham khảo các bạn bè xung quanh xem họ làm thế nào. Tôi học theo và tất cả việc này chỉ giúp bạn cảm thấy vững tâm hơn vì có nhiều bạn đang giống mình. Rồi vẫn mất tiền và nhận ra không có kiến thức không kiếm được tiền”

Bắt đầu học. Tôi xem video trên YouTube, mua sách về học. Tôi biết đến các chỉ báo trong trong trading. Lúc này tôi rất tự tin và nghĩ các chỉ báo này nó sẽ giúp tôi kiếm được rất rất nhiều tiền. Cái tôi của tôi lên cao và rất cao. Và nó có thể kiếm được tiền trong một giai đoạn nhất định. Và đến giai đoạn khác, tôi nhận thấy chỉ báo của mình ko hiệu quả. Nó lại làm mất tiền. Và con đường của tôi vẫn chưa giữ được tiền. Tôi sẽ hiểu rằng cần phải học cách giữ tiền thì mới có thể tồn tại lâu dài.

Tôi rụt rè hơn. Lúc này tôi hiểu giao dịch thật sự là khó. Nó ko hề dễ dàng như tôi nghĩ. Tôi cảm thấy ko tự tin vào bản thân vì nhiều thời gian mà ko có tiền. Tôi hiểu rằng ko thể tránh được những kèo thua lỗ và chấp nhận điều đó như một phần của cuộc chơi. Tôi tìm cách giao dịch để làm sao số lệnh thua lỗ giảm đi. Lúc này biểu đồ của tôi ko còn nhiều các chỉ báo nữa. Tôi tham gia vào thị trường ít hơn. Tôi đề ra quy tắc mua, và sử dụng lệnh dừng lỗ trong mọi thương vụ vì hiểu rằng giữ tiền là rất quan trọng.

Phát triển bản thân. Có quy tắc giao dịch rồi nhưng vẫn nhiều lần mất tiền vì ko đủ sự kiên nhẫn để thực hiện đúng quy tắc của mình. Tôi hay bị mua sớm vì ko chờ đợi được các yếu tố mua của mình được đảm bảo. Tôi vào sớm và thường là mất tiền ở đây. Khi hiểu được sự kiên nhẫn quan trọng thế nào, tôi tự tin hơn trước vì ít nhất là bạn đang thấy vấn đề thực sự của mình.

Kiểm soát lòng tham: Tôi sẽ cố gắng chờ đợi và chỉ mua khi có điểm mua đẹp nhất đáp ứng hết các tiêu chí . Thi thoảng vẫn có lệnh mua sớm nhưng nó ít dần đi. Nhưng lại ko biết khi nào nên bán ra. Tôi thấy nó đi lên rồi lại đi xuống kéo theo lợi nhuận cũng lên rồi xuống. Cảm thấy mình vẫn chưa đủ khôn ngoan. Tôi học và phân tích bản chất cung cầu của thị trường, bạn bỏ qua các suy nghĩ về cá mập, cá voi. Tôi hiểu được là việc mua đáy bán đỉnh là không thể. Tôi nhận ra những dấu hiệu phân phối của những dòng tiền lớn và chấp nhận tất cả chỉ tương đối. Lúc này tôi đang kiểm soát dần lòng tham của mình.

Hoàn thiện bản thân: Lúc này tôi nhẹ cân hơn những ngày chưa biết đến coin. Tôi mua vào điểm mua đẹp nhưng vẫn có lệnh bị giá quay lại để kích hoạt lệnh dừng lỗ. Mỗi lần như vậy, tôi bình thản, vẫn vui vẻ vì chấp nhận đó là một phần của cuộc chơi. Tôi quản lý tài khoản bằng cách vào với số tiền sao cho nếu bị dừng lỗ thì tk không bị tổn hại quá nhiều. Tôi bán ra khi thấy thị trường bị bán mạnh, có thể bán xong rồi nó lại quay lên nhưng tôi ko vì thế mà thất vọng. Tôi hiểu là ko thể bán tại đỉnh. Tôi làm vậy vì ko còn tham lam nữa….”


Nguồn: https://www.facebook.com/groups/cryptoblockchainvietnam/permalink/788453661875310/

Nếu bạn có tâm sự hay chia sẻ kinh nghiệm gì về quá trình trade coin của mình thì vui lòng inbox về fanpage BTA nhé.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vài dòng tâm sự đầu năm của Founder BTA

Chào các bạn, mình là Hên - Founder của BTA.Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2021, trước hết thì Hên cám ơn...

Tâm sự nhà đầu tư trong thị trường Crypto

Rốt cuộc, bạn muốn gì khi tham gia thị trường Bitcoin?Đầu tư là một hành trình, không phải là đích đến. Có lẽ rằng...

Chia sẻ kinh nghiệm của nhà đầu tư 4 năm tham gia thị trường crypto

BTA xin phép được trích lại nguyên văn của bài viết:Tôi tên Nam, sinh năm 1981, ở 1 huyện vùng sâu vùng xa ở...

Bài viết liên quan