Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tỉnh Giang Tô của Trung Quốc mở rộng việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục

hiệu ứng FOMO của Trung Quốc

Giang Tô có kế hoạch mở rộng việc sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho hệ thống giáo dục công của mình.

Giang Tô có kế hoạch cho phép thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các trường hợp như học phí và phí ăn ở tại các trường công lập, phí đăng ký cho các kỳ thi, theo thông báo của Sở Giáo dục tỉnh Giang Tô vào ngày 9 tháng 5.

Chính phủ cũng có kế hoạch mở rộng việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của các tổ chức giáo dục, bao gồm các lĩnh vực như cấp học bổng, nộp thuế và mua hàng của các trường học.

Nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là e-CNY, là dự án CBDC của Trung Quốc được thí điểm tại ít nhất 26 tỉnh và thành phố. 

Đồng tiền kỹ thuật số này đã được tích hợp vào Alipay và Wechat Pay , hai nền tảng thanh toán hàng đầu của Trung Quốc và có thể được sử dụng để thanh toán trên ít nhất 109 ứng dụng di động, bao gồm các dịch vụ từ mua sắm trực tuyến đến mua xăng và khí tự nhiên.

Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực của Giang Tô nhằm dẫn đầu các sáng kiến ​​CBDC của Trung Quốc.

 Thành phố Tô Châu, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, là một trong những thành phố đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2020 và mở rộng ra phần còn lại của tỉnh vào tháng 2 năm 2023.

Tỉnh này cũng đặt mục tiêu trở thành một trong những tỉnh hàng đầu của Trung Quốc về áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào cuối năm 2025. 

Kể từ tháng 2 năm 2023, hơn 4 triệu tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số đã được mở ở tỉnh Giang Tô, với tổng giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số hơn 200 tỷ nhân dân tệ (28,72 tỷ USD), theo một báo cáo của hãng truyền thông People’s Daily vào ngày 25 tháng 4 .

Changshu, một thành phố cấp quận ở tỉnh Giang Tô, có kế hoạch bắt đầu trả lương cho nhân viên nhà nước hoàn toàn bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong tháng này.

Các thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số ở những nơi khác ở Trung Quốc đã được mở rộng trong năm nay. 

Thâm Quyến , đô thị kinh tế của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch vào tháng 1 nhằm khám phá các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và bắt đầu phát hành ví cứng nhân dân tệ kỹ thuật số cho khách du lịch Hồng Kông vào tháng 2.

Thành phố Phúc Châu của Trung Quốc cung cấp trợ cấp để thu hút các công ty blockchain

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo