Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Tiêu điểm BSC Grants: BCTO | PentaLaunch

- Advertisement -

Tiêu điểm BSC Grants: BCTO | PentaLaunch

Hôm nay, chúng ta tiếp tục trong loạt bài tiêu điểm về BSC Grants, tập trung vào 5 dự án hàng đầu từ vòng đầu tiên của BSC Grants.

BSC Grants là Quỹ tài trợ bậc hai, được tài trợ bởi hệ sinh thái BSC và được tổ chức trên HackerLink.io – một nền tảng nhà phát triển blockchain thuộc DoraHacks. Các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới có thể gửi dự án tới Hackerlink.io.

- Advertisement -

Chúng ta hãy bắt đầu cuộc phỏng vấn với PentaLaunch, trước đây được gọi là Bonding Curve Factory, dự án được bình chọn nhiều thứ ba. Chúng tôi đã phỏng vấn Eric và Takeshi từ dự án BCTO để được nghe chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc từ phía sau bức màn.

Điểm nổi bật trên PentaLaunch

Vui lòng mô tả PentaLaunch với khán giả của chúng tôi và cho chúng tôi biết điểm độc đáo về dự án của bạn.

Takeshi: Dự án BCTO được tạo ra để cho phép đấu giá token có thể lập trình trên Bonding curves. Bonding Curve là một công cụ tuyệt vời cho các cuộc đấu giá token. Thay vì thực hiện đấu giá với giá cố định như nhiều nền tảng đấu giá hiện có, chúng tôi có thể sử dụng Curves độc nhất để token sale. Ý tưởng đằng sau dự án này là tạo ra một trình tạo Bonding Curves và cho phép người dùng (các dự án token) xác định và tạo Curves của riêng họ theo cách permissionless.

Vì vậy, tôi bắt đầu dự án này như một sở thích, tạo ra một factory contract cho Bonding Curves. Đầu tiên là một linear curve y = kx + b, người dùng có thể điền vào số tiền phát hành curve và thiết lập các thông số, sau đó tạo curve, khóa các token vào curve. Một cuộc đấu giá sẽ bắt đầu.

Khoản tài trợ bậc hai BSC-1 thực sự hữu ích, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ khoản tài trợ BSC và DoraHacks. Tôi đã gặp nhiều bạn bè. Trên thực tế, dự án đầu tiên sử dụng sản phẩm này là xDefi, một dự án tài trợ BSC khác.

Để khởi động chiến dịch xDefi, tôi đã làm việc với đội DoraHacks và Dora Factory và bổ sung một số tính năng hữu ích. Giờ đây, người dùng có thể chỉ định thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc phiên đấu giá, họ cũng có thể chọn thời gian đổi thưởng. Một tính năng khác mà tôi bổ sung là power curve, người dùng có thể chọn các tùy chọn power curve và linear curve.

Trên trang đấu giá, người dùng có thể bắt đầu mua token sau khi đợt sale bắt đầu. Họ sẽ nhận được bToken, bởi vì chúng tôi không muốn các phiên đấu giá curve bị xáo trộn. Trước khi đợt sale kết thúc, người dùng (cả bên mua và bán) bTokens trên curve. Khi đợt sale kết thúc, người dùng có thể đổi các token thực tế từ curve với tỷ lệ 1:1.

Bây giờ chúng tôi đã tạo một trình tạo curve cho các cuộc đấu giá token. Tôi rất thích dự án này và DoraHacks đã hỗ trợ rất nhiều.

Bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về team của bạn cho chúng tôi được không?

Eric: Bây giờ, team được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Dora Factory với các nhà phát triển full-stack, nhà thiết kế giao diện người dùng và nhà phát triển solidity. Chúng tôi cũng đang giúp PentaLaunch thiết kế và triển khai phiên bản tiếp theo cũng như khởi chạy một số tính năng quan trọng hơn. Chúng tôi đưa PentaLaunch vào loạt DoraHacks Global Hackathon và giới thiệu các dự án thú vị do các nhà phát triển cộng đồng của chúng tôi xây dựng cho PentaLaunch. Ví dụ: Meta Network (matataki.io) đã tung ra đợt token sale curve độc nhất của họ trên PentaLaunch vào ngày 12 tháng 4, nhiều dự án sẽ sớm được triển khai.

Yếu tố quan trọng nhất trong lộ trình của bạn là gì? Chúng tôi có thể mong đợi điều gì ở dự án trong những tuần và tháng tới?

Takeshi: Sau cuộc đấu giá xDefi, tôi gia nhập đội Dora Factory. Dự án này cần phải phát triển lên cấp độ tiếp theo. DoraHacks và team Dora Factory tổ chức nhiều hackathons và họ có một cộng đồng phát triển blockchain toàn cầu, họ có tầm nhìn trong việc sử dụng sản phẩm của tôi để giúp các dự án nguồn mở huy động vốn trong tương lai. Tôi thích ý tưởng này và đây không chỉ là “IDO”, đó là một sứ mệnh có giá trị. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để biến điều này thành hiện thực. Chúng tôi có một kế hoạch cho lộ trình của mình, Eric có thể nói về nó.

Eric: Chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy dự án của Goda từ BSC Grant Round-1. Chúng tôi đã cung cấp một số hỗ trợ trong thời gian tài trợ, bao gồm tài trợ kiểm toán bảo mật, giao diện người dùng và hỗ trợ hoạt động. Team xDefi lần đầu tiên áp dụng đấu giá bonding curve làm đợt bán IDO duy nhất của họ, tất cả các token XDEX trên power curve đã được bán hết trong vòng 2 phút, đó là một thử nghiệm khá thú vị.

Cả Goda và chúng tôi đều đồng ý rằng công cụ này có thể được cải thiện hơn nữa và trở thành một tiêu chuẩn mới cho mảng đấu giá token. Đối với chúng tôi, đó không chỉ là về IDO, nó có thể trở thành một mô-đun chính để giúp các dự án nguồn mở và DAO gây quỹ trong tương lai – một vấn đề quan trọng cần giải quyết cho không gian phần mềm nguồn mở hiện tại.

Chúng tôi rất vui khi có Goda tham gia team Dora Factory và làm việc với nhóm kỹ sư của chúng tôi để cải thiện sản phẩm. Chúng tôi cũng đổi tên sản phẩm thành “PentaLaunch”.

Hiện tại, sản phẩm này cho phép tạo permissionless curve với các thông số tự xác định và người dùng có thể mua, bán và redeem token trên curve. Chúng tôi gọi nó là PentaLaunch V1.

Giai đoạn tiếp theo là triển khai PentaLaunch V2. Trong PentaLaunch V2, chúng tôi sẽ thêm một số tính năng thú vị.

  • Thêm tính năng swap OTC
  • Thêm các tính năng lập whitelist và cho phép người dùng sử dụng công cụ lập whitelist của Dora Factory và đưa vào whitelist
  • Thêm các curve mới để người dùng lựa chọn
  • Tích hợp với các sản phẩm và token economy của DoraHacks và Dora Factory, giúp các nhà phát triển nguồn mở và DAO dễ dàng sử dụng PentaLaunch để gây quỹ

Bạn nghĩ điều gì khiến bạn thành công trong vòng 1 của BSC Grants?

Takeshi: Tôi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng BSC và DoraHacks. Tôi phải nói rằng hiệu ứng mạng là rất quan trọng. Tôi không chỉ được hỗ trợ về mặt tài chính như kiểm toán bảo mật và tài trợ BNB, mà tôi còn gặp rất nhiều nhà phát triển từ khoản tài trợ BSC, họ có thể trở thành những người sớm chấp nhận đấu giá curve. Đây là “nét son” của BSC Grant. Tôi khuyến khích tất cả những nhà phát triển trên BSC tham dự các vòng tài trợ trong tương lai.

Tại sao bạn quyết định xây dựng trên Binance Smart Chain? Bạn hy vọng sẽ thấy điều gì tiếp theo từ cộng đồng BSC?

Takeshi: Bởi vì nó nhanh, thân thiện với các nhà phát triển Solidity và việc triển khai cũng rẻ. Nhóm BSC và DoraHacks rất thân thiện, luôn hỗ trợ. Tôi hy vọng sẽ sớm thấy tài trợ bậc hai BSC-2 và nhiều nhà phát triển hơn có thể được hỗ trợ.

Eric: Sản phẩm hiện có sẵn trên BSC và Ethereum. Chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống hỗ trợ phát triển mã nguồn mở và các dự án kinh doanh giai đoạn đầu trên BSC. Vòng tài trợ BSC có thể cung cấp một dòng tài trợ liên tục do cộng đồng điều khiển cho các nhà phát triển nguồn mở (như một vườn ươm phi tập trung, được cộng đồng hỗ trợ), trong khi PentaLaunch cung cấp một công cụ đấu giá token duy nhất khi một dự án nguồn mở quyết định phát hành token.

Giả sử tôi muốn bắt đầu sử dụng BCTO. Tôi phải bắt đầu từ đâu? Tôi có thể tìm thấy một số hướng dẫn cách thực hiện ở đâu?

Eric: Vào curve.auction, tất cả các tính năng của PentaLaunch V1 đều có sẵn. Có một số hướng dẫn được viết bởi các cộng đồng xDefi và Meta Network mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm.

BSC Grants 2: Vòng tài trợ thứ hai

Vòng tài trợ tiếp theo của BSC Grants 2 đang được chuẩn bị và hiện đã chấp nhận các đối tác tài trợ. Các đối tác, cá nhân và các bên quan tâm trong hệ sinh thái BSC được hoan nghênh tham gia cùng chúng tôi và tài trợ cho vòng tiếp theo.

Nếu bạn quan tâm đến việc tài trợ cho quỹ, vui lòng gửi email đến hi@dorahacks.com với phần giới thiệu ngắn giải thích lý do bạn quan tâm đến việc trở thành nhà tài trợ. Vui lòng tham gia nhóm Telegram.

Theo dõi BSC DiscordTelegram-BSC Developer Community, Twitter, và Dorahacks Medium để trở thành người đầu tiên biết về vòng tiếp theo.

Giới thiệu về Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là một blockchain smart contract với khả năng lập trình tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Nó được thiết kế để chạy song song với Binance Chain (BC). Binance Smart Chain vẫn duy trì thời gian thực hiện nhanh và phí giao dịch thấp của BC trong khi bổ sung chức năng hợp đồng thông minh để hỗ trợ các dApp tương thích.

Để biết thêm thông tin về Chuỗi thông minh Binance, vui lòng truy cập https://www.binance.org

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Hậu cuộc tấn công sàn CoinEx, đội ngũ lãnh đạo cam kết bồi thường 100% cho người dùng và gấp rút điều tra nguyên...

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, Hệ thống Kiểm soát Rủi ro của sàn CoinEx đã phát hiện các giao dịch rút tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -