Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thượng viện Hoa Kỳ lật ngược quy định của SEC cấm các công ty nắm giữ Bitcoin

Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức bỏ phiếu bãi bỏ quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm ngăn cản các công ty tài chính được quản lý nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Pháp luật, HJ Res. 109 , trước đó đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua vào tuần trước.

Quyết định phê chuẩn việc hủy bỏ Bản tin Kế toán Nhân viên (SAB) số 121 của SEC . Sau đó, hành động lập pháp chống lại các cơ quan quản lý đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng. Giờ đây, nghị quyết chung vô hiệu hóa quy định trước đây của SEC sẽ đến bàn làm việc của Tổng thống.

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cho phép các công ty được quản lý nắm giữ Bitcoin

Trong vài năm qua, thị trường tài sản kỹ thuật số và SEC đã hình thành mối quan hệ gây tranh cãi. Một phần lớn trong số đó là do cam kết của cơ quan này đối với quy định thông qua việc thực thi. Kết quả là ngành này đã sa lầy vào các vụ kiện tụng và tranh chấp pháp lý đang diễn ra với cơ quan này.

Giờ đây, chính phủ Hoa Kỳ đã có hành động chống lại một trong những quy định đáng chê trách nhất của cơ quan này. Cụ thể, Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức bỏ phiếu bãi bỏ quy định của SEC cấm các công ty tài chính được quản lý nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Người đứng đầu Thượng viện đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm để bãi bỏ quy định của SEC đã có hiệu lực trong hai năm. Ngoài ra, quyết định đảo ngược hướng dẫn của SEC đã được thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng. Nó đã làm sống lại cuộc bỏ phiếu 60-38 tại Thượng viện hiện do Đảng Dân chủ kiểm soát.

Quyết định này được đưa ra sau khi Hạ viện Hoa Kỳ, do đảng Cộng hòa kiểm soát, thông qua dự luật vào ngày 8 tháng 5. Cơ quan lập pháp bác bỏ quy định của SEC đã được thông qua với số phiếu 228–182 nhưng hiện phải đối mặt với thử thách cuối cùng trên bàn làm việc của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Theo các báo cáo, cho đến thời điểm này, Nhà Trắng đã chỉ ra rằng biện pháp này có thể sẽ bị phủ quyết. Tuy nhiên, sự không hài lòng quá lớn đối với hướng dẫn do SEC ban hành được thể hiện rõ ràng qua sự đón nhận mà các nhà hoạch định chính sách dành cho Hạ viện và Thượng viện.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Giám đốc của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết việc áp dụng BTC cần phải tăng mạnh hơn để Bitcoin đạt được ATH mới.Trong...

Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn "The Bitcoin Standard" đã truyền cảm hứng cho ông về việc "xoá...

CEO Tether gọi Bitcoin là tiền tệ phi tập trung duy nhất

Giám đốc điều hành Tether Pablo Ardoino đã gọi Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung thực sự duy nhất trên thị trường. Giám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo