Thứ Tư, 8 Tháng Hai 2023

Thượng Hải đưa metaverse vào kế hoạch phát triển của thành phố

- Advertisement -

Kế hoạch 5 năm của Thượng Hải kêu gọi sử dụng metaverse trong các dịch vụ công, doanh nghiệp, giải trí và sản xuất công nghiệp.

Thượng Hải, thành phố đông đúc nhất của Trung Quốc, đang tìm cách sử dụng metaverse trong các dịch vụ công trong vòng 5 năm tới.

- Advertisement -

Kế hoạch phát triển 5 năm của Ủy ban Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thành phố Thượng Hải đã liệt kê bốn lĩnh vực để thử nghiệm, và một trong số đó là metaverse.

Theo báo cáo của CNBC, kế hoạch kêu gọi thúc đẩy việc sử dụng metaverse trong các dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an toàn sản xuất và trò chơi điện tử.

Ủy ban này có kế hoạch khuyến khích nghiên cứu và phát triển thêm các công nghệ cơ bản, chẳng hạn như cảm biến, tương tác thời gian thực và công nghệ blockchain.

Mối quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ mới đã phát triển trong những năm gần đây. Những nỗ lực đã củng cố vị thế của Trung Quốc trở thành người đi đầu trong việc phát hành CBDC.

Vào tháng 3, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố kế hoạch phát triển 5 năm bao gồm nhiều lĩnh vực tương tự như vậy để nghiên cứu.

Thuật ngữ “blockchain” được sử dụng lần đầu tiên trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, kéo dài từ năm 2021 đến năm 2025.

Metaverse đã trở thành một lĩnh vực được nhiều công ty lớn quan tâm trong những tháng gần đây. 

Bất chấp cảnh báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về các token metaverse và nonfungible vào tháng 11, hơn 1.000 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp hàng chục nghìn đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến thuật ngữ này. 

Hơn 1.360 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký 8.534 nhãn hiệu, theo South China Morning Post.

Các công ty Trung Quốc đang trong quá trình phát triển công nghệ metaverse, với Baidu, Tencent và Alibaba trong số những công ty đang tích cực thực hiện các dự án liên quan. 

Tuần trước, Baidu đã ra mắt ứng dụng metaverse XiRang, ứng dụng này sẽ ra mắt đầy đủ sau sáu năm.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Meta lỗ hàng tỷ USD vì Metaverse

Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, mới đây đã chia sẻ cuộc hành trình của mình đối với metaverse tốn kém như...

Bill Gates dội gáo nước lạnh vào Web3 và tiền điện tử

Ông trùm công nghệ đang đặt cược vào trí tuệ nhân tạo thay vì Web3.Trong một chuyên mục ask-me-anything gần đây trên Reddit, người...

Animoca Brand hạ mục tiêu quỹ Web3 xuống còn 1 tỷ đô la Mỹ

Animoca Brands Corp., nhà sản xuất trò chơi blockchain và nhà đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông, đã giảm số...

Bài viết liên quan

- Advertisement -