Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Thị trường Crypto có thể sẽ kết thúc năm 2021 trong ảm đạm

- Advertisement -

Thị trường Crypto có thể sẽ kết thúc năm 2021 trong ảm đạm

Dù đã trôi qua hơn nửa tháng 12 những giá Bitcoin vẫn ‘bất ổn’ dưới 48.000 USD, khiến một số nhà phân tích dự báo thị trường sẽ kết thúc năm trong bầu không khí ảm đạm.

Những lo ngại về lạm phát và cảm giác lo lắng chung về tương lai của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền điện tử. Hiện tại, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đang nằm trong vùng ‘sợ hãi’ và đây cũng là nơi được ghi nhận kể từ đầu tháng 12.

- Advertisement -

Bất chấp đợt tăng giá ngắn sau cuộc họp gần đây của FOMC – nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại – tâm lý chung trên thị trường tiền điện tử tiếp tục suy yếu, báo hiệu năm 2021 có thể kết thúc với một đợt giảm giá.

Giá BTC có thể giảm do lo ngại vĩ mô

Trong một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, các nhà phân tích lưu ý giá Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ những thay đổi tâm lý trong thời kỳ suy thoái của thị trường và thường có thể mất một thời gian để đảo ngược xu hướng.

Delphi Digital tiếp tục chỉ ra thiết lập kỹ thuật hiện tại của BTC – giảm trở lại dưới đường EMA 200 ngày và đang trong quá trình kiểm tra đường SMA 200 ngày – tương tự với những gì được nhìn thấy sau đợt giảm giá lớn vào tháng 5/2021. Vào thời điểm ấy, phải 2 tháng sau BTC mới dò được đáy.

BTC/USD vs. 200-day EMA & SMA

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch stablecoin vào ngày 14/12 đã tăng vọt lên 57 tỷ USD trong khi mức trung bình hàng ngày luôn nằm trong khoảng từ 10 đến 20 tỷ USD.

Khối lượng stablecoin tăng đột biến tương tự đã được ghi nhận trong đợt pullback vào tháng 5. Điều này càng khiến Delphi Digital chắc chắn giá BTC và Ether có thể sẽ ảm đạm trong thời gian còn lại của năm.

“Do đó, khả năng có thể xảy ra nhất là hành động giá sẽ lộn xộn hoặc đi ngang vào cuối năm”, Delphi Digital cho biết.

Thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi trong Q1/2022

Tuy nhiên, nền tảng phân tích tiền điện tử Jarvis Labs lại tin rằng thị trường sẽ sớm sôi động trở lại khi chỉ ra một số tín hiệu Bitcoin đã sớm “chạm đáy”.

Theo Jarvis Labs, các nhà giao dịch cá nhân đã mua thêm tài sản trong đợt giảm giá gần đây và có nhiều dấu hiệu cho thấy cá voi đang tích lũy trong phạm vi hiện tại. Nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý mọi người nên thận trọng trong khi Bitcoin vẫn còn nằm dưới mức 53.000 USD, mọi chuyển chỉ ổn khi mức này được lấy lại thành công.

Tóm lại, Jarvis Labs tuyên bố 42.000 USD hiện là mức đáy của đợt điều chỉnh lần này, nhưng cảnh báo tài sản cần sớm quay trở lại vùng 53.000 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 2,220 nghìn tỷ USD và Bitcoin dom (BTC.D) là 40.8%.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -