Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance đàm phán với Dubai, Abu Dhabi về kế hoạch mở trụ sở chính toàn cầu

Binance Holdings Ltd., đã tổ chức các cuộc thảo luận với các nhà quản lý ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE về một trụ sở toàn cầu ở quốc gia Ả Rập vùng Vịnh này.

Những người điều hành tại sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã đàm phán với các quan chức từ tổ chức chính phủ Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai và Trung tâm Đa hàng hóa Dubai trong một cuộc họp bí mật.

Binance cũng đã tuyển dụng các cựu quan chức cấp cao trong những tháng gần đây ví dụ như Mark McGinness từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai và Matt Gamble từ ADGM.

Thiết lập trụ sở toàn cầu là một bước quan trọng đối với Binance khi công ty này tìm cách biến mình thành một tổ chức tài chính lớn mạnh và được quản lý.

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, Binance nhanh chóng phát triển thành một thế lực lớn trong ngành tiền điện tử toàn cầu, nhưng lại không chọn trụ sở chính, thay vào đó, Binance kết hợp các công ty tại các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý trong việc áp dụng pháp luật đối với công ty này. 

Dưới áp lực từ các cơ quan quản lý, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao cho biết vào tháng 7 rằng Binance đang đẩy mạnh các thủ tục cấp phép và có kế hoạch thành lập nhiều trụ sở chính. 

Binance hiện diện chính tại Singapore, nơi Zhao, người mang quốc tịch Canada, đã đặt trụ sở trong hai năm qua. Nhưng gần đây, công ty tại Singapore của Binance đã rút đơn xin cấp phép để điều hành sàn giao dịch tiền điện tử.

Các quan chức tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), gần đây đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khuyến khích để thu hút các công ty công nghệ tài chính.

Trong một tuyên bố, ADGM cho biết cơ quan này mở cửa cho tất cả các tổ chức đang tìm cách tiếp cận các cơ hội trong khu vực. 

Zhao có một quan điểm tích cực đối với Dubai, nơi mà ông ấy đã ca ngợi là “ủng hộ tiền điện tử”.

CZ gần đây đã mua ngôi nhà đầu tiên của mình Dubai. Dubai, một trung tâm tài chính với khung cảnh du lịch và cuộc sống về đêm sôi động, đang cạnh tranh với Singapore, Thụy Sĩ và các khu vực khác để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu. 

Dubai đang tìm cách ban hành một khuôn khổ quy định về việc cấp phép cho giao dịch tiền điện tử. Dubai đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là đem về hơn 1.000 công ty tiền điện tử vào năm tới. 

Binance cho biết họ đang có “cuộc trò chuyện có ý nghĩa” với các chính phủ, cơ quan và các bên liên quan trên các thị trường khác nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore vào tháng trước, Zhao cho biết Binance đã quyết định về địa điểm đặt trụ sở toàn cầu của mình và sẽ công bố điều này sau khi trao đổi với các cơ quan quản lý.

Ông cho rằng UAE, Pháp và Singapore là ví dụ về các quốc gia “ủng hộ tiền điện tử”. Zhao nói với The Telegraph trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Binance cũng đã hồi sinh kế hoạch đăng ký tại Vương quốc Anh.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

HTX vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch

Nền tảng giao dịch tiền điện tử HTX, trước đây là Huobi, đã vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch spot. Justin Sun,...

Sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc Bithumb thông báo liệt kê các altcoin mới!

Sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc Bithumb đã công bố các altcoin mới mà họ sẽ niêm yết trên nền tảng của mình.Bithumb...

Mt. Gox có động thái chuyển gần 3 tỷ USD Bitcoin, giá BTC liền phản ứng?

Trải qua một loạt giao dịch, các ví được gắn nhãn là thuộc về sàn giao dịch tiền điện tử bị sập Mt. Gox...

Bài viết liên quan