Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Telegram từ bỏ dự án blockchain khi không thể “đấu” với tòa án Hoa Kỳ

Telegram từ bỏ dự án blockchain khi không thể "đấu" với tòa án Hoa Kỳ

Telegram chính thức lên tiếng thừa nhận thất bại khi SEC Hoa Kỳ đã buộc công ty phải từ bỏ dự án blockchain của mình. Thông tin này được công bố trong một bài đăng trên blog của Telegram.

Trong bài viết, nhà sáng lập Pavel Durov đã giải thích rằng:

Hãy tưởng tượng có một nhóm người có ý tưởng sẽ cùng nhau xây một mỏ vàng và tách vàng ra khỏi mỏ. Sau đó, một thẩm phán đến và nói với các nhà xây dựng mỏ rằng “có quá nhiều người đã đầu tư vào mỏ vàng này vì họ đang tìm kiếm lợi nhuận”.

Nhưng thực tế là các nhà đầu tư này không muốn để vàng cho chính họ mà muốn bán nó cho người khác. Do đó, bạn không được phép trao cho họ vàng.

Theo logic của tòa án. TON là mỏ và Gram là vàng. Nhà sáng lập Telegram lưu ý rằng thẩm phán đã sử dụng lý do này để quy định rằng mọi người không được phép mua hoặc bán Gram như họ có thể mua hoặc bán Bitcoin. 

Ông cho biết thêm vì do họ vẫn bị phụ thuộc vào Hoa Kỳ khi nói đến tài chính và công nghệ, nên ông phải tự bỏ dự án đầy tương lai này. Ông nói với ẩn dụ rằng:

Nếu Mỹ đột nhiên quyết định cấm cà phê và yêu cầu các cửa hàng cà phê ở Ý phải đóng cửa vì một số người Mỹ có thể đến đó, nếu không sẽ có lệnh trừng phạt. Thì giờ đây, TON cũng thế.

Tòa án Hoa Kỳ đã lý giải rằng Telegram sẽ không được phép phát hành token ngay cả bên ngoài Hoa Kỳ vì một số công dân Mỹ có thể tìm cách mua Gram. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan