Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tế Nam, Trung Quốc: Tất cả xe buýt đều chấp nhận Nhân dân tệ kỹ thuật số

Tế Nam, Trung Quốc , cho biết tất cả các tuyến xe buýt của họ hiện chấp nhận thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và sẽ khuyến khích việc áp dụng bằng cách giảm giá cho hành khách.

Theo hãng tin Shunwang-Jinan Daily (thông qua e23 ), thành phố Tế Nam cho biết rằng tất cả phần mềm và đầu đọc thẻ của các tuyến xe buýt đã được cập nhật để cho phép chấp nhận thanh toán bằng CBDC của Trung Quốc.

Tế Nam là thủ phủ của Sơn Đông, một tỉnh ở miền Đông Trung Quốc và có dân số hơn 9,2 triệu người.

Thành phố ban đầu đã thí điểm thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên hai tuyến xe buýt đông nhất là B52 và BRT5.

Sau thành công của những thí điểm này, thành phố đã quyết định triển khai thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn bộ mạng lưới xe buýt của mình.

Trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng, Tế Nam đã thông báo rằng hành khách có thể được giảm giá nếu họ trả tiền trên xe buýt bằng CBDC.

Trên các hành trình có phí từ 2 nhân dân tệ (khoảng 0,28 đô la) trở xuống, hành khách chỉ phải trả ít hơn 0,01 đô la nếu họ sử dụng CBDC.

Đối với các hành trình có phí trên 2 nhân dân tệ, họ sẽ có thể được giảm giá chỉ trả dưới 0,01 đô la.

Hành khách sẽ có thể sử dụng ưu đãi giảm giá này tối đa hai lần mỗi ngày và sáu lần mỗi tháng trong thời gian khuyến mại.

Vào tháng 5, thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, cho biết toàn bộ mạng lưới xe buýt của họ đã được nâng cấp để kết hợp thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số .

Tháng trước, thành phố Thanh Đảo tuyên bố họ đang thí điểm thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không dùng điện và internet trên hệ thống tàu điện ngầm của mình .

Các chuyến tàu điện ngầm Trung Quốc cũng đang bổ sung các tùy chọn thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước thềm Đại hội thể thao châu Á vào tháng 9 .

Đầu năm nay, các trạm thu phí đường cao tốc xung quanh khu vực thí điểm đã bắt đầu chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Poly Network bị hack, hàng tỷ Shiba Inu bị đánh cắp

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo