Thứ Hai, 22 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tâm lý thị trường đối với Bitcoin giảm xuống mức tiêu cực nhất kể từ năm 2020

Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã làm xáo trộn ngành tài chính, gây ra sự xáo trộn trong quan điểm của các nhà phân tích.

Theo dữ liệu gần đây của công ty phân tích blockchain Santiment, tâm lý chung đối với Bitcoin đã giảm xuống mức tiêu cực nhất kể từ tháng 10/2020.

Số liệu này cho thấy hầu hết các nhà giao dịch và chuyên gia thị trường đang chìm trong nỗi sợ hãi tột độ và họ dự đoán BTC sẽ giảm trong những tuần tới. Bitcoin funding rates có xu hướng nghiêng về bán khống, cho thấy kỳ vọng giảm giá ở hầu hết các nhà giao dịch.

Tuy nhiên, dù tâm lý phần lớn cộng đồng đối với BTC là tiêu cực, nhưng giá của tài sản này vẫn tiếp tục tăng và chạm mức 45.000 USD vào ngày hôm qua.

Các dữ liệu trong lịch sử xác nhận có mối tương quan chặt chẽ giữa tình cảm cộng đồng và giá cả của BTC, nhưng thỉnh thoảng có thể xuất hiện độ trễ trong thời gian. Các nhà phân tích của Santiment khẳng định mức độ sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ đã giảm xuống mức tiêu cục nhất kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine.

Phân tích của Santiment tiết lộ một số trường hợp về tác động của Chỉ số FUD đối với biến động giá BTC trong ngắn hạn.

Trường hợp đầu tiên gần đây xảy ra vào tháng 11 đến tháng 12 năm 2020 trong chu kỳ tăng giá. Tâm lý tiêu cực của BTC phần lớn đã gây ra sự điều chỉnh giá nhanh chóng trong những tuần tiếp theo.

Lần thứ hai xảy ra vào tháng 3 đến tháng 4 năm 2021, biểu đồ ghi nhận điểm thấp nhất của thị trường BTC trong vòng 2 năm. Nhưng việc tâm lý được cải thiện sau đó đã tạo ra một làn sóng tăng giá mới cho BTC vào năm này.

Lần thứ ba xảy ra vào tháng 12 năm 2021, tạo điều kiện cho đợt điều chỉnh giá vào đầu năm 2022. Lần thứ tư xuất hiện vào lúc này, ngụ ý có khả năng cao giá sẽ phục hồi.

Dữ liệu lịch sử cho thấy những biến động của Chỉ số FUD thường dẫn đến sự thay đổi trong xu hướng giá BTC. Thế nhưng, tình cảm của các nhà giao dịch đối với Bitcoin cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố địa chính trị phổ biến và tiến trình đàm phán hòa bình ở Ukraine.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về Satoshi Nakamoto và mối lo ngại Bitcoin như một khoản đầu tư

Email dài 120 trang giữa Satoshi Nakamoto và Martti Malmi đã chia sẻ những thông tin thú vị về Bitcoin và mục đích ban...

Cá voi đã mua 1.2 tỷ USD BTC trong bối cảnh giá giảm

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, giá BTC đã tránh được mức giảm kéo dài dưới 60.000 USD nhờ có nhiều cá voi Bitcoin mua khi...

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

Bài viết liên quan