Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Tại sao hệ sinh thái Near vẫn sẽ được ưu tiên phát triển trong năm 2022

6 tháng vừa qua của năm 2022 chứng kiến thị trường tài chính toàn cầu có sự biến động lớn trên tất cả các lĩnh vực khác nhau và tiền điện tử thời gian qua cũng không thể tránh khỏi những biến động đó. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên sự hỗn loạn xảy ra ở thị trường tiền điện tử, nhưng sự biến động cực mạnh của nó vẫn tạo ra nỗi sợ hãi cho nhiều nhà đầu tư.

Nhưng một điều sẽ không thay đổi là cam kết của Near trong việc xây dựng một Web mở lâu dài. 

Hãy cùng BTA HUB xem lại 1 số điểm nổi bật của NEAR từ vốn hoá, các nhà đầu tư, team, quan hệ đối tác chiến lược, khả năng mở rộng và bảo mật của Near nhé!

Nguồn gọi vốn từ các quỹ lớn và Team

Near đã huy động được số vốn đáng kể từ các quỹ hàng đầu thị trường như Tiger Global, Three Arrows Capital, Alameda Research, Andreessen Horowitz (a16z), Republic Capital, FTX Ventures, HashedDragonfly Capital,…

Sự tài trợ đến từ các quỹ lớn đảm bảo rằng Near có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các ứng dụng trên hệ sinh thái với các quỹ tài trợ, cũng như hỗ trợ từ Near Foundation. Điều đó cũng có nghĩa là Near Foundation có thể tiếp tục phát triển để cung cấp sự hỗ trợ quan trọng và các nguồn lực khác cho các nhà phát triển trong hệ sinh thái của Near. 

Đội ngũ lãnh đạo điều hành của Near Foundation bao gồm: CEO Marieke Flament (Mettle, Circle), Chris Ghent, Giám đốc toàn cầu về chiến lược thương hiệu & quan hệ đối tác (Tezos), CISO John Smith (Neilsen), CFO Yessin Schiegg (cựu giám đốc, BlackRock), CMO Jack Collier (Mettle, Circle) và Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh, Robbie Lim (Twitch).

Gói tài trợ 800 triệu đô la dành cho hệ sinh thái Near 

Quan hệ đối tác chiến lược

Kể từ đầu năm 2022, Near đã thiết lập một số quan hệ đối tác chiến lược. Các quan hệ đối tác được công bố gần đây bao gồm SailGP, một liên đoàn đua thuyền toàn cầu do Larry Ellison của Oracle đồng sáng lập và Orange DAO , một tập thể gồm hơn 1.000 Y-Combinator (1 vườn ươm về Startups nổi tiếng nhất nước Mỹ), những người đã chọn Near làm blockchain layer 1 ưa thích của họ cho các công ty Startups về Web3

Các đối tác Near khác bao gồm: Trường Kinh doanh Wharton , Quỹ Unchain, Elliptic, Kyve, Woo Network, The Graph và các trình duyệt OperaBrave

Một tin tốt là Near ngày càng có nhiều quan hệ đối tác. Điều này có nghĩa là khả năng xuất hiện các dự án trên hệ sinh thái Near nhiều hơn và con đường tốt hơn để giới thiệu hàng triệu người dùng mới vào blockchain.

Tài trợ cho các dự án và giáo dục

Nguồn lực mạnh mẽ của Near đảm bảo rằng nó được trang bị tốt để cung cấp các khoản tài trợ cho các cá nhân và nhóm xây dựng ứng dụng. Vào năm 2022, Near đã trao hơn 45 triệu đô la tài trợ cho hơn 800 dự án, giúp những người sáng lập từ Web2Web3 định hình lại thế giới của họ. 

Near Education đã giúp hơn 5.000 sinh viên tìm hiểu và xây dựng dựa trên Near, mở đường cho thế hệ những ứng dụng tiếp theo. Thông qua Near University, các nhà phát triển có thể học các kỹ năng của nhà phát triển (miễn phí) thông qua các khóa học, hội thảo có hướng dẫn, video hướng dẫn,…

Khả năng mở rộng, tính bền vững và bảo mật

Với Nightshade, cách tiếp cận sharding độc đáo của giao thức, hệ sinh thái của Near sẽ có khả năng mở rộng vô hạn vào quý 1 năm 2023. Near đã triển khai Giai đoạn 1 của NightshadeChunk Only Producers (đẩy mạnh phi tập trung hoá mạng Near). Việc hoàn thành chunk-only producers sẽ giúp tăng tổng số validators trên Near và cải thiện tính phi tập trung của Near.

Với một blockchain có thể mở rộng vô hạn, nhiều nhà phát triển và doanh nghiệp có thể tham gia vào hệ sinh thái Near 1 cách dễ dàng và rẻ. Những cá nhân và doanh nghiệp sẽ là những người xây dựng nên 1 Web mở trong tương lai. Những người đổi mới của một Internet công bằng và phi tập trung hơn. 

Cam kết về khí hậu của Near là một phần quan trọng trong tương lai dài hạn của nó. Năm 2021, South Pole, nhà phát triển dự án carbon thấp hàng đầu, đã trao cho Near nhãn Trung hòa Khí hậu. Việc sử dụng năng lượng của Near chỉ bằng một phần nhỏ so với các chains khác. Điều nãy tạo ra một nền tảng bền vững cho sự phát triển trong tương lai. 

Bảo mật là một thành phần chính khác trong các kế hoạch dài hạn của hệ sinh thái Near. Nhóm bảo mật của Near Foundation, cũng như các đối tác bảo mật như Elliptic, đang nỗ lực làm việc để đảm bảo các ứng dụng phi tập trung và ví của người dùng vẫn an toàn và bảo mật.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -