Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Tại sao Binance và Circle không chặn các giao dịch từ hacker Poly?

- Advertisement -

Tại sao Binance và Circle không chặn các giao dịch từ hacker Poly?

Sau khi được yêu cầu đóng băng các khoản giao dịch “bẩn”, Binance và Circle đã từ chối đề nghị này với những lý do khác nhau.

Poly Network đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công nền tảng Defi lớn nhất trong lịch sử tiền mã hóa. Nhóm hacker đã rút hơn khoảng 610 triệu USD tiền điện tử trên Binance Smart Chain (BSC), Ethereum và Polygon.

- Advertisement -

Ngay sau khi phát hiện vụ tấn công, Poly Network đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch và thợ đào chú ý và chặn các giao dịch xuất phát từ các tài khoản bị tấn công đã được đề cập.

Tether gần như ngay lập tức đóng băng số USDT trị giá 33 triệu USD. Tuy nhiên, phần lớn các quỹ nằm trên mạng BSC thì không bị chặn.

Một lý do khiến Binance từ chối đề nghị của Poly là vì bất kỳ ai trên mạng BSC đều không thể đóng băng stablecoin gốc.

Còn phía Circle cho biết họ vẫn có thể chặn các giao dịch, nhưng công ty quyết định sẽ thực hiện các hành động pháp lý thay thế.

Theo diễn biến mới nhất, hacker đứng sau cuộc tấn công đã đồng ý trả lại tiền và yêu cầu một ví multi-sig an toàn từ Poly Network.

Nền tảng phân tích blockchain SlowMist đã thành công tra được địa chỉ IP và dấu vân tay kỹ thuật số của hacker. Đồng thời, nền tảng phát hiện ra nguồn tiền ban đầu của kẻ tấn công là Monero (XMR), sau đó đổi thành BNB/ETH/MATIC cùng một số loại tiền khác và rút tài sản về 3 địa chỉ.

Trong khi đó, hacker tuyên bố con số thiệt hại có thể lên đến hàng tỷ USD nếu anh ta muốn cuỗm luôn cả số “shitcoins” còn lại.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Circle thực hiện hành động quan trọng liên quan đến Stellar (XLM)

Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất, thông báo rằng họ đã thực hiện một bước quan trọng liên quan đến mạng...

Cá voi đang tập trung vào bốn altcoin này

 Santiment cho biết cá voi đang hoạt động mạnh trong bốn altcoin có tên CREAM, FIS, LINA và ELF.Nền tảng tiền điện tử phổ...

Cộng đồng Terra Classic đã đưa ra quyết định quan trọng về việc đúc USTC

Cộng đồng Terra Classic (LUNC) đã bỏ phiếu về một quyết định rất quan trọng liên quan đến thuật toán stablecoin Terra Classic USD.Trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -