Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Swim Protocol (SWIM) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử SWIM

Swim Protocol là gì?

Swim Protocol là giao thức dựa trên Solana nhằm mục đích xây dựng cross-chain bridge. Để tiếp tục phát triển mạng lưới của Swim trong hệ sinh thái multi chain, Swim liên tục tìm cách tích hợp với các giao thức khác trong không gian DeFi.

Là một loại cơ sở hạ tầng mới được cung cấp bởi Wormhole. Mục tiêu của Swim là cung cấp các công cụ cần thiết để người dùng hoán đổi từ tài sản gốc trên chain này sang tài sản gốc trên chain khác, giảm sự phụ thuộc vào các bridge hiện tại và sàn giao dịch tập trung.

Swim Protocol

Ngoài ra, Swim Protocol đề xuất một hệ thống hợp lý để di chuyển stablecoin qua các chain, sử dụng liquidity pool và AMM để hoán đổi cross-chain nhanh hơn và thuận tiện hơn cho người dùng cuối.

Swim Protocol có gì đặc biệt?

Thời điểm ra mắt. Swim nhận chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong hệ sinh thái Solana khi các nền tảng như Raydium và Serum đã thu hút một lượng lớn người dùng mới mong muốn trải nghiệm chất lượng cao của Solana TPS, phí thấp.

Cũng như các bridge khác, khi bạn gửi một tài sản như UST từ Terra đến Solana qua Wormhole, UST mà bạn nhận được trong Solana thực tế không phải là UST, mà là một loại UST được bọc (wrapped) tương thích với chaini thứ hai (trường hợp này là Solana).

UST được bọc bởi Wormhole nên giao dịch trên Solana với giá trị của UST thông thường, nhưng các token được bọc có tính thanh khoản thấp hơn so với thực tế và bạn sẽ cần sử dụng một dịch vụ riêng biệt như Saber để mở bọc (unwrap) để tận dụng hầu hết các ứng dụng và giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Cơ chế dựa trên AMM của Swim Protocol sẽ loại bỏ bước unwrap. Swim cũng đang bổ sung khả năng cho người dùng dễ dàng theo dõi swap giữa các chain. Về mặt lý thuyết, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc khắc phục sự cố chuyển giao bị kẹt trên đường giữa các chain.

Các bước hoạt động được mô tả qua ví dụ trên Swim khi người dùng muốn swap ERC-20 USDT lấy SPL USDC.

 1. Người dùng kết nối cả ví Ethereum và Solana với Swim.
 2. Người dùng chọn số lượng USDT (ERC-20) mong muốn để hoán đổi và USDC (SPL trên Solana) để hoán đổi.
 3. USDT ERC-20 bị lock trên Ethereum.
 4. Swim hiểu điều này thông qua Wormhole, xác định giá thực hiện chính xác và gửi đúng số lượng USDC (SPL trên Solana) cho người dùng.

swap swim

Key Metrics

 • Ticker: SWIM.
 • Blockchain: Solana.
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: SPL.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: Updating…
 • Total Supply: 1,000,000,000 SWIM.

Token Allocation

 • Liquidity Mining: 30%.
 • Partnership and Ecosystem Incentives: 35%.
 • Liquidity Provision: 10%.
 • Team: 20%.
 • Seed: 5%.

Token Release Schedule

 • Liquidity Mining: 10% trong năm đầu tiên
 • Partnership and Ecosystem Incentives: Updating…
 • Liquidity Provision: Updating…
 • Team: Lock 1 năm, vesting trong 36 tháng sau đó.
 • Seed: Lock 1 năm, vesting trong 36 tháng sau đó.

Token Use Case

Updating…

Token Sale

Updating…

Updating…

Ví lưu trữ SWIM token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Swim Protocol Team

Nhóm của Swim bao gồm các kỹ sư và cá nhân kinh doanh trước đây đã làm việc tại Alameda Research, FTX, Coinbase Ventures, Cosmos và Google. Swim sẽ tận dụng king nghiệm đa dạng của mình để mang lại trải nghiệm cross-chain bridge liền mạch.

Swim Protocol team

Investors

Swim Protocol đã huy động được 4 triệu đô la trong seed round do Pantera Capital dẫn đầu để thuê các chuyên gia và hỗ trợ chiến lược tiếp cận thị trường.

Các VC khác tham gia vòng này gồm có FTX, Alameda Research, Coinbase Ventures, Solana Ventures, Jump Capital, Social Capital, IOSG Ventures, Rok Capital, GBV Capital, Mantis VC, Panony và Bonfida.

Swim Protocol investors

Partners

Updating…

Roadmap

Swim Protocol roadmap

About Swim Protocol

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -