Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự thay đổi chính sách của Biden sẽ ảnh hưởng đến cuộc chiến pháp lý giữa Ripple với SEC

Những thay đối về chính sách của chính quyền Biden có ảnh hưởng như thế nào đến vụ kiện tai tiếng giữa SEC và Ripple.

Tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã là một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền điện tử. Khi vụ việc đến gần thời điểm quan trọng, những thay đổi chính sách gần đây dưới thời chính quyền của Tổng thống Biden đã đặt ra câu hỏi về sự tác động tiềm tàng của chúng đối với vụ kiện dai dẳng này.

James “MetaLawMan” Murphy, người sáng lập và chủ tịch của công ty luật Murphy & McGonigle, đã chia sẻ dựa trên chuyên môn của ông về các quy định pháp lý đang phát triển có thể tác động đến cái kết của vụ kiện trên.

Sự thay đổi về quy định tác động đến chiến lược của Ripple như thế nào?

SEC đã ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư thông qua các biện pháp thực thi nghiêm ngặt. Tuy nhiên, Murphy cho rằng cuộc bầu cử sắp tới có khả năng diễn ra sự thay đổi trong ban lãnh đạo của SEC, đây sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng đến vụ kiện.

Murphy nói rằng:

Tôi sẽ không giải quyết bất kỳ trường hợp tiền điện tử nào với SEC hiện tại trước khi xem cuộc bầu cử diễn ra như thế nào.

Ông nhấn mạnh những thay đổi tiềm ẩn dưới sự lãnh đạo mới, đặc biệt là với những nhân vật như Hester Peirce, được biết đến với biệt danh “Bà mẹ tiền điện tử”, người ủng hộ cách tiếp cận quy định tiến bộ hơn.

Murphy suy đoán với việc ban lãnh đạo đang thay đổi này có thể dẫn đến những tiến triển tích cực đáng kể, bao gồm cả việc “tự nguyện bác bỏ các trường hợp tiền điện tử” được khởi xướng theo chế độ hiện tại.

Tác động đàm phán dàn xếp của SEC

Murphy nhấn mạnh rằng quan điểm mềm mỏng gần đây của chính quyền ông Biden về tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng gì đến phán quyết cuối cùng của Thẩm phán Torres. 

Tuy nhiên, sự thay đổi chính sách có thể ảnh hưởng đến quan điểm của SEC về việc dàn xếp. Murphy gợi ý rằng:

Tôi có thể hình dung được rằng nó có thể ảnh hưởng đến vị thế đàm phán của SEC – nếu có bất kỳ cuộc thảo luận dàn xếp nào.

Vụ kiện giữa Ripple và SEC vẫn là vấn đề trọng tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi bối cảnh chính trị thay đổi và chính quyền Biden có cách tiếp cận đa sắc thái hơn, trường hợp này có thể đặt tiền lệ quan trọng cho các quy định về tiền điện tử trong tương lai.

Kết quả sẽ không chỉ ảnh hưởng đến Ripple mà còn định hình khuôn khổ pháp lý rộng hơn cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Donald Trump tuyên bố Mỹ không chấp nhận ‘vị trí thứ hai’ trong ngành tiền điện tử

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo