Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

S&P ra mắt chỉ số tiền điện tử với Bitcoin và Ethereum

- Advertisement -

S&P Dow Jones Indices đã giới thiệu các chỉ số tiền điện tử đầu tiên của mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng mạnh trở lại.

Công ty đã công bố hôm thứ hai rằng họ đã tung ra ba chỉ số tiền điện tử gắn liền với hiệu suất của hai loại tiền điện tử lớn nhất: Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

- Advertisement -

Các chỉ số mới được giới thiệu bao gồm Chỉ số S&P Bitcoin dựa trên Bitcoin (SPBTC), Chỉ số S&P Ethereum dựa trên Ether (SPETH) và Chỉ số S&P Cryptocurrency MegaCap (SPCMC), được thiết kế để theo dõi hiệu suất của BTC và ETH tính theo vốn hóa thị trường. Cả ba chỉ số đều có sẵn ngay lập tức trên trang web S&P DJI .

Công ty nhấn mạnh rằng các chỉ số tiền điện tử mới được thiết kế để đo lường hiệu suất của các tài sản tiền điện tử được liệt kê trên các sàn giao dịch mở, được công nhận, đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản tối thiểu và vốn hóa thị trường.

Các chỉ số nhằm mục đích mang lại sự minh bạch cho thị trường tiền điện tử mới nổi

Theo thông báo, dữ liệu tham chiếu và định giá tiền điện tử S&P được cung cấp bởi công ty dữ liệu và kế toán tiền điện tử Lukka. Công ty được hỗ trợ bởi công ty mẹ của S&P DJI là S&P Global cũng như nhà đầu tư tỷ phú George Soros và cố vấn kế toán CPA.com.

S&P DJI ban đầu đã công bố kế hoạch tung ra các chỉ số tiền điện tử vào cuối năm 2021, được báo cáo nhắm mục tiêu đến phạm vi phủ sóng lên đến 550 tài sản kỹ thuật số .

Động thái mới nhất của S&P DJI vào thị trường tiền điện tử đánh dấu một cột mốc quan trọng cho việc áp dụng tiền điện tử bằng tài chính truyền thống. Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường đang diễn ra một đợt tăng mới, với Ether – tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – lập đỉnh mới trên 3.400 USD vào thứ hai.


Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -