Thứ Ba, 30 Tháng Năm 2023

SKALE Network (SKL) là gì? Toàn bộ kiến thức đồng tiền ảo SKL

SKALE là gì

SKALE Network (SKL) là gì?

SKALE  Network (SKL) là một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum, chủ yếu nhằm mục đích mở rộng các smart contract. SKALE cho phép tạo các sidechains dành riêng cho ứng dụng, được bảo mật bởi bộ xác thực của chính SKALE.

SKALE Network đã được thiết kế với mục tiêu giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và chi phí liên quan đến mạng phi tập trung chẳng hạn như Ethereum.

Các vấn đề SKALE Network giải quyết

 • Để tăng cường áp dụng các ứng dụng dựa trên Ethereum cần mở rộng quy mô không chỉ thông lượng giao dịch mà còn cả trải nghiệm người dùng. Có nghĩa là giải quyết các giao dịch mỗi giây cũng như giải quyết độ trễ, kết nối với ví dựa trên API, tiết kiệm chi phí, nhắn tin liền mạch giữa các chuỗi và hơn thế nữa.
 • Giải quyết vấn đề tốc độ, bảo mật, hệ sinh thái khả năng tương tác,…
 • Lưu trữ dữ liệu trên public chain rất tốn kém và hạn chế, tạo ra những thách thức mà các nhà phát triển ứng dụng gặp phải khi giải quyết nhu cầu lưu trữ của các ứng dụng phi tập trung

SKALE Network giải quyết vấn đề đó như thế nào?

 • SKALE Network đã được thiết kế với mục tiêu giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và chi phí liên quan đến mạng phi tập trung chẳng hạn như Ethereum.
 • SKALE được thiết kế để mang lại kiến ​​trúc ứng dụng cụ thể cho các nhà phát triển dẫn đến khả năng cấu hình và mô-đun được nâng cao. Đề xuất mạng lưới blockchain theo yêu cầu phi tập trung có thể định cấu hình hỗ trợ giao dịch thông lượng cao, chi phí thấp và độ trễ thấp được kích hoạt với khả năng lưu trữ và nâng cao phân tích
 • Đề xuất các giao thức messaging cho phép người tham gia giao tiếp giữa các hệ thống khác nhau. Hệ thống nhằm mục đích cung cấp Ethereum-as-a-Service cho các nhà phát triển bằng cách cung cấp dịch vụ đăng ký không cần gas mạng phi tập trung để cung cấp và triển khai thông lượng cao, tương thích với EVM, các blockchains chịu lỗi byzantine hỗ trợ lưu trữ, an toàn có thể chứng minh.
 • Việc sử dụng chính cho các blockchain này là các elastic sidechains tương thích với Ethereum. Mỗi proof of stake sidechain có thể định cấu hình cao, bao gồm các node stake token SKL trên mainnet Ethereum và tận dụng giao thức chịu lỗi byzantine không đồng bộ cho cơ chế đồng thuận của nó.

Token SKL là gì?

SKL là native token của hệ sinh thái SKALE Network.

SKL là token sử dụng kết hợp đại diện cho quyền làm việc trong mạng với tư cách validator, đóng góp với tư cách delegator . Hoặc truy cập vào một phần tài nguyên bằng cách triển khai và thuê một Sidechain Elastic hoặc Blockchain Elastic trong một khoảng thời gian với tư cách là một nhà phát triển.

Thông tin cơ bản của đồng SKL

TickerSKL
Token StandardERC-777
Contract0x00c83aecc790e8a4453e5dd3b0b4b3680501a7a7
Token typeNative token
Max Supply7.000.000.000 SKL
Total Supply4.140.000.000 SKL
Circulating Supply164.166.667 SKL

Phân bổ SKL

 • Validator rewards: 33%
 • Delegtor allocation: 8.1%
 • Broader fouding team: 16%
 • SKALE foundation: 10%
 • Protocol development fund: 7.7%
 • Core team fund: 4%
 • Ecosystem fund: 1.3%

phân bổ slk

Lịch trình phát hành SKALE Network (SKL)

SKALE Network lich trình phát hành token

SKALE (SKL) token Sale

SKALE Network đã huy động được gần 22,04 triệu USD từ 3 đợt private sale tư và một đợt public sale.

 • Early Supporters: Round 1 (Purchase Price: 0.0034$/SKL, Total Lock Period: 36 tháng). Round 2 (Purchase Price: 0.0099 – 0.0125$/SKL, Total Lock Period: 15 tháng). Round 3 (Purchase Price: 0.0152$/SKL, Total Lock Period: 15 tháng)

Các token trao cho những supporter SKALE trong các đợt đầu (trước khi công khai) không có tính thanh khoản khi ra mắt. Đảm bảo an ninh mạng và sự ổn định, những token này có thể được stake. Tất cả token được stake đều kiếm được phần thưởng validator standard.’

 • Public sale: Public launch price: 0.03$. Public launch allocation (4.23%): 175.000.000 SKL

Token SKL được dùng để làm gì?

 • Network security & Staking: Chủ sở hũu token SKL có thể stake và ủy quyền (delegate) SKL token cho validator chạy các node làm cho SKALE Network hoạt động bằng cách validating block, executing smart contract và bảo mật mạng.
 • Payment: Các nhà phát triển có thể mua quyền truy cập đăng ký vào các Elastic blockchain (S-chain) bằng cách sử dụng SKL token.
 • Governance: Token SKL sẽ được sử dụng để bỏ phiếu trên chuỗi (on-chain voting), kiểm soát tất cả các thông số economic của SKALE Network.

Kiếm SKL token như thế nào?

 • Holder SKL token có thể dễ dàng ủy quyền token của họ tới SKALE node validator và kiếm phần thưởng.
 • Staking: Têm bảo mật cho mạng vì nó dẫn đến bảo mật thế chấp của SKALE Chain mà Developer thanh toán bằng token SKL. Phí được trả lại cho validator và delegator để cung cấp bảo mật và tính toán sức mạnh cho mạng.
 • Exchange: Cách đơn giản nhất là mua SKL token trên sàn giao dịch có niêm yết

SKL được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể đăng ký tài khoản và mua SKL ở các sàn:

Tương lai của SKALE Network (SKL)

Core Team

SKALE Network là dự án của NODE Foundation. NODE Foundation hợp tác với SKALE Labs, cũng như các tổ chức và nhà đầu tư hàng đầu khác trên thế giới để tạo điều kiện phát triển SKALE Network.

SKALE Labs là core team tham gia vào việc tạo ra các thông số kỹ thuật công nghệ, tạo mã, SKALE Labs có trụ sở chính tại San Francisco, California.

Các thành viên có thể kể đến như hình minh họa:

SKALE core team

Early SKALE Validator Partners

Các đối tác sớm đóng vai trò validator như hình minh họa

validator partner

Early SKALE Supporters

SKALE có những người ủng hộ hàng đầu trong ngành, những người sẽ đóng góp vào bảo mật của mạng thông qua ủy quyền hoặc vận hành (các) SKALE node của riêng họ khi ra mắt.

SKALE early supporter

Roadmap

Các giai đoạn của SKALE mainnet bạn có thể tham khảo bên dưới

SKALE network roadmap

Tương lai của SKALE Network

Ethereum rõ ràng đã dẫn đầu về lực kéo của nhà phát triển và tích hợp hệ sinh thái. Một hệ sinh thái mạnh mẽ và toàn diện là rất quan trọng trong một thế giới phi tập trung và một thứ không dễ dàng để xây dựng và duy trì như trong một thế giới tập trung.

Các tiêu chuẩn mở là điều quan trọng và chỉ những công nghệ xứng đáng về kỹ thuật, hiệu quả và an toàn mới có giá trị. Tập hợp các đối tác phong phú là bằng chứng cho những năm làm việc chăm chỉ của cộng đồng các nhà phát triển Ethereum.

SKALE Network đang rất tự hào được hỗ trợ cộng đồng rộng lớn. Qua đó, cũng được hưởng lợi từ khả năng tương tác trong Ethereum stack. Tương lai của hệ sinh thái SKALE sẽ phát triển hơn nữa nếu họ thành công trên các vấn đề đã nêu.

SKALE Ecosystem Có nền đầu tư vào đồng SLK?

Được nhận được nhiều lời khen từ những tờ báo nổi tiếng thư: The Block Daily “S-Chains của SKALE cung cấp mức độ cải thiện lớn về thông lượng đặt hàng so với Layer 1 của Ethereum”.

Hay App Developer Magazine “SKALE, kết hợp chặt chẽ với Ethereum ecosystem, đang loại bỏ các rào cản của sự phát triển blockchain truyền thống bằng cách loại bỏ những phức tạp không cần thiết và cho phép các nhà phát triển triển khai các dApp và smart contract nhanh hơn, có thể mở rộng hơn”.

Hãy tự quyết định mục đích đầu tư với số tiền của bản thân khi đọc phân tích cơ bản của Blogtienao nhé. Thanks!

Community & Social

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -