Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Sienna Network (SIENNA) là gì? Tìm hiểu về đồng SIENNA

 

Sienna là gì? Tìm hiểu về đồng SIENNA

Sienna là một giao thức tài chính phi tập trung ưu tiên quyền riêng tư được xây dựng trên Secret Network.

cho phép các công cụ tài chính không đáng tin cậy như giao dịch và cho vay hoàn toàn riêng tư với hỗ trợ cross-chain cho Ethereum và sắp tới là Binance Smart Chain, Polkadot, Monero và khả năng tương tác với tất cả các blockchain Cosmos qua IBC.

Sienna Token (SIENNA) là token SNIP-20 chạy trên Secret Network. Sienna cũng có token ERC20 (wSIENNA) và cũng sẽ có các phiên bản token cho hệ sinh thái Binance Smart Chain, và Polkadot.

Sienna giải quyết vấn đề gì?

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua và không có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên các vấn đề trước mắt cần phải được giải quyết để DeFi thực sự phát triển thành hàng nghìn tỷ đô. Sienna nhận ra một số vấn đề lớn mà họ muốn giải quyết để đưa DeFi lên một tầm cao mới.

Các giao thức DeFi hiện có về cơ bản còn thiếu sự riêng tư. Mọi người có thể nhìn thấy các giao dịch trong tương lai trước khi thực hiện. Quyền ưu tiên thực thi trên Ethereum được thúc đẩy bởi phí giao dịch. Một giao dịch có thể bị hoãn lại vì có một giao dịch khác trả phí giao dịch cao hơn. Điều này được gọi là chạy trước và bất hợp pháp trong hệ thống tài chính.

Quyền riêng tư có thể lập trình cho phép cung cấp dữ liệu nhạy cảm có thể xác minh vào một thế giới phi tập trung mà không tiết lộ dữ liệu. Danh tính phi tập trung, điểm tín dụng, các khoản vay dưới thế chấp, quyền riêng tư cho các tổ chức. Sienna đã đàm phán với các tổ chức lớn về việc sử dụng Sienna làm nền tảng lựa chọn của họ cho DeFi.

Sienna đang hướng tới mục tiêu trở thành tiêu chuẩn về quyền riêng tư cho DeFi trên nhiều hệ sinh thái blockchain như Ethereum, Binance Smart Chain, Polkadot, Cosmos blockchains và các chuỗi khác trong tương lai. Tiền phải ở chế độ riêng tư nhưng cũng phải tuân thủ để người dùng có thể ghi lại các giao dịch của họ nếu cần.

Trọng tâm của nó cũng là trải nghiệm người dùng và tuân thủ để thúc đẩy sự chấp nhận của các tổ chức và quan hệ đối tác với những người chơi FinTech. ID được phân phối là rất quan trọng và chúng cần ghi lại một mạng lưới những người chơi đã được KYC.

Cách giải quyết vấn đề của Sienna

Swap

Trao đổi token của khách hàng với Sienna Swap là 100% riêng tư với phí giao dịch thấp (do khả năng mở rộng blockchain vốn có mà Sienna sử dụng từ Secret Network).

Người dùng có thể hoán đổi bất kỳ token SNIP-20 riêng tư nào tại Sienna. Nếu người dùng chưa có token riêng tư, họ có thể sử dụng cầu nối để đổi token của mình lấy token riêng tư tương đương. Người dùng luôn có thể chuyển đổi chúng trở lại một lần nữa. Điều này sẽ cho phép họ giao dịch thông qua Sienna Swap.

The Pool

Tiền gửi tại Sienna pool là nền tảng cho Automated Market Maker (AMM). Bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho một cặp giao dịch, bạn sẽ giúp sàn giao dịch thực hiện nhanh hơn và tốt hơn. Đổi lại khách hàng sẽ nhận được token và phần thưởng.

AMM tính phí tổng cộng là 0,30% để thực hiện giao dịch hoán đổi. Nó được chia 0,28% phí cung cấp thanh khoản và 0,02% được chuyển thành SIENNA và đốt – tổng cộng là 0,30%. Điều này có nghĩa là, càng nhiều người sử dụng Sienna Swap, thì càng có nhiều token SIENNA bị đốt. Người dùng có thể kiếm được 0,28% phần chia khối lượng hàng ngày của mình bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho một cặp giao dịch. 

Rewards

Khi bạn cung cấp tính thanh khoản cho sàn giao dịch, người dùng sẽ nhận được token LP (token của nhà cung cấp thanh khoản). Token LP có hai đặc điểm chính: sử dụng chúng để lấy lại thanh khoản hoặc bạn gửi để nhận thêm phần thưởng.

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được một bộ token LP phù hợp cho cặp cụ thể. Không phải tất cả các token  LP đều đủ điều kiện nhận phần thưởng. Dưới đây là danh sách các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được thưởng cho:

 • SIENNA / sSCRT
 • SIENNA / sETH
 • SIENNA / sUSDT
 • sWBTC / sETH

Tổng cộng 2.000 SIENNA trên tất cả các cặp sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản hàng ngày. Tổng cộng 3,6 triệu token Sienna sẽ được cấp dưới dạng phần thưởng trong khoảng thời gian 4 năm.

Bridge

Chuyển đổi các token của người dùng thành các token riêng tư tương đương, nơi tất cả các giao dịch hoàn toàn riêng tư. Điều này có nghĩa là ETH trở thành secretETH. DAI trở thành secretDAI. Người dùng có thể sử dụng các token bí mật này để giao dịch trên Sienna Swap hoặc chỉ cần chuyển đổi chúng trở lại trạng thái ban đầu bất cứ khi nào họ muốn.

SIENNA Tokenomics

Key Metrics Token

 • Project name: Sienna
 • Ticker: SIENNA / wSIENN
 • Blockchain: Secret Network
 • Project Valuation: $60,000,000
 • Token Supply: 10,000,000
 • Initial Market Capitalization: $1,200,000
 • Total Raise (All Rounds): $11,200,000
 • Platform Raise: $795,000 (5,000 community round)
 • Personal Allocation: $1,000

Token Allocation

Sienna Token Distribution

Token Release Schedule

Sienna Release Schedule

 • Private Round: khoá 3 tháng, sau đó trả token hàng ngày trong 16 tháng
 • Public Sale: 25% được trả khi TGE, sau đó 15% được trả theo tháng

Token Sale 

Sienna Token Sale 02

Token Use Case

SIenna Token UseCase

 • Người dùng cũng có thể kiếm SIENNA thông qua khai thác thanh khoản để nhận phần thưởng
 • Người dùng SIENNA sẽ được bỏ phiếu cho các đề xuất mới. 

Cách kiếm / mua SIENNA ở đâu?

SIENNA chưa được giao dịch ở sàn nào tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên nó sẽ được list trên Uniswap vào lúc 22 giờ và Gate.io vào lúc 23 giờ Việt Nam ngày 5/5/2021.

SIENNA Lưu trữ ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ SIENNA trên các ví hỗ trợ ERC20 như

Đánh giá tiềm năng của Sienna (SIENNA)

SIENNA Team

updating ….

Investors & Partnerships

Sienna Partners

Roadmap

Sienna Roadmap

Reference

Website

Twitter

Telegram

Discord

Medium

Kết luận 

Tài chính phi tập trung (DeFi) ​tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua và không có dấu hiệu chậm lại. Các giao thức DeFi hiện có về cơ bản còn thiếu sự riêng tư, mọi người có thể nhìn thấy các giao dịch trong tương lai trước khi chúng được thực hiện. 

Mục tiêu của Sienna là giải quyết thiếu sót này của DeFi và trở thành tiêu chuẩn về quyền riêng tư cho DeFi trên nhiều hệ sinh thái blockchain khác nhau. Vì vậy tiềm năng của đồng SIENNA là rất lớn và đáng để chúng ta theo dõi.

Tất cả thông tin đều là những đánh giá và phân tích chủ quan của đội ngũ Blog Tiền Ảo, chỉ mang tính thông tin không phải là lời khuyên đầu tư. Anh em nên cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -