Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC Thái Lan bật đèn xanh cho các tổ chức tiếp cận Bitcoin ETF

SEC Thái Lan phân loại Bitcoin ETF giao ngay thành chứng khoán, mở ra xu hướng đầu tư cho các công ty chứng khoán tại đất nước này

SEC của Thái Lan gần đây đã cập nhật chính sách của mình để cho phép các quỹ tư nhân tiếp cận đến Bitcoin ETF giao ngay có sẵn trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư, tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao, sau khi được SEC Thái Lan bật đèn xanh để tiếp cận các quỹ ETF Bitcoin.

Những quỹ ETF này được coi là chứng khoán chứ không phải tài sản kỹ thuật số, mở ra một kỷ nguyên mới cho các công ty chứng khoán ở Thái Lan.

Quyết định này được tổng thư ký SEC, Pornanong Budsaratragoon công bố hôm thứ Hai, báo hiệu một sự thay đổi tiến bộ trong việc đầu tư tài sản kỹ thuật số của Thái Lan.

Đây là một động thái kịp thời vì giá trị của Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, khiến đây trở thành giai đoạn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Việc phân loại lại các quỹ Bitcoin ETF giao ngay này dưới dạng chứng khoán mở đường cho phạm vi đầu tư rộng hơn. Điều này đáp ứng yêu cầu liên tục từ các công ty quản lý tài sản về việc cấp phép đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin và các quỹ ETF giao ngay của nó.

Bên cạnh việc thúc đẩy đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, hội đồng SEC cũng đã phê duyệt các sáng kiến ​​nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng giám sát và các quy tắc niêm yết do Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đề xuất.

Biện pháp này nhằm khôi phục niềm tin của nhà đầu tư thông qua việc kiểm soát chặt chẽ các giao dịch bán khống, giao dịch theo chương trình, giao dịch tần suất cao và hạn chế sự biến động giá cổ phiếu.

Sự thay đổi quy định này nhấn mạnh định hướng của Thái Lan vào việc tích hợp tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính của mình. Nó đảm bảo một môi trường được quản lý và an toàn cho các nhà đầu tư muốn khám phá các sản phẩm tài chính kỹ thuật số mới nổi.

Giới siêu giàu ở London có thể trả tiền thuê nhà bằng Bitcoin

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Thị trường tiền điện tử vốn nổi tiếng với sự mạo hiểm, khi mới đây một nhà giao dịch chia sẻ việc anh ta...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Bài viết liên quan