Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

SEC cho biết Binance và chi nhánh Hoa Kỳ đã chuyển hàng tỷ tài sản của khách hàng sang quỹ của Zhao

- Advertisement -

Brazil đặt Binance vào tầm ngắm

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã tuyên bố trong các tài liệu tòa án rằng Binance và Binance.US đã chuyển hàng tỷ đô la tài sản của khách hàng sang các quỹ đầu tư do Changpeng ‘CZ’ Zhao kiểm soát.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cáo buộc Binance và Binance.US chuyển hơn 12 tỷ đô la tài sản của khách hàng sang các thực thể do Changpeng ‘CZ’ Zhao kiểm soát trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021.

- Advertisement -

Các cáo buộc mới của SEC được đưa ra như một bằng chứng hỗ trợ cho yêu cầu tạm thời đóng băng tài sản, ngoài các giao dịch mua lại của khách hàng, tại Binance.US.

SEC cũng muốn thẩm phán đóng băng tài sản của Binance và Zhao nhưng mới chỉ đệ trình lệnh hạn chế tạm thời đối với tài sản của Binance.US.

Trong một tuyên bố dài để đáp lại hành động thực thi ban đầu của SEC, Binance cho biết, “Chúng tôi dự định sẽ bảo vệ nền tảng của mình một cách mạnh mẽ.”

Lời buộc tội của SEC xuất phát từ việc phân tích các tài liệu từ các tài khoản do Binance, Binance.US và Zhao nắm giữ tại Silvergate và Signature Banks.

Các luật sư của SEC cáo buộc rằng hầu hết tài sản đã được chuyển đến Merit Peak. Cơ quan trích dẫn một tuyên bố của Merit Peak tự mô tả mình là “một công ty thương mại độc quyền với sự giàu có tự tạo ra của [Zhao] từ việc kinh doanh tài sản kỹ thuật số.”

“Những khoản tiền đó bao gồm một phần đáng kể tài sản của khách hàng trên Nền tảng Binance, bao gồm cả tài sản của khách hàng trên Nền tảng Binance.US và các nguồn khác,” SEC cáo buộc. 

Tổng cộng, cơ quan tuyên bố hơn 12 tỷ đô la trong số 22 tỷ đô la Merit Peak nhận được từ năm 2019 đến 2021 đến từ tài sản của khách hàng Binance và Binance.US.

Theo tuyên bố, 11 tỷ đô la từ tài sản của khách hàng Binance đã được chuyển qua một thực thể khác có tên Key Vision Development Limited.

Sử dụng các tài liệu ngân hàng của Merit Peak, SEC cáo buộc rằng phần lớn số tiền của Merit Peak — 21,6 tỷ đô la trong số khoảng 22 tỷ đô la — đã được chuyển đến một chi nhánh nước ngoài của công ty Paxos, công ty ủy thác có trụ sở tại New York đã hợp tác với Binance trên stablecoin BUSD.

Theo SEC, Merit cũng được giao dịch trên Binance.US.

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CZ nộp đơn lên Tòa án để bác bỏ vụ kiện của SEC

Binance, cùng với công ty con Binance.US và Changpeng Zhao đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán...

Sàn Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh trong tháng này

Những thay đổi đáng kể về số dư khối lượng giao dịch của các sàn trong tháng này thu hút sự chú ý của...

Đây là Altcoin có tiềm năng trở thành Launchpad tiếp theo của Binance

Ứng cử viên lớn nhất sẽ được phát hành trên Launchpads, một trong những động thái rất được mong đợi của Binance là gì?Theo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -