Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Sam Bankman-Fried bị buộc tội hối lộ quan chức chính phủ Trung Quốc

Sam Bankman-Fried: Thị trường hiện tại là không chắc chắn

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), đã bị các công tố viên Hoa Kỳ buộc tội vi phạm các điều khoản chống hối lộ của Đạo luật chống tham nhũng nước ngoài.

Đáng chú ý, các cáo buộc đã được công bố vào thứ Ba, ngày 28 tháng 3, trong một bản cáo trạng mới chống lại Bankman-Fried, người hiện đang phải đối mặt với một bản cáo trạng 13 tội danh. 

Người sáng lập FTX bị cáo buộc đã chuyển hơn 40 triệu đô la tiền điện tử để mang lại lợi ích cho các quan chức chính phủ Trung Quốc. 

Các công tố viên liên bang ở Manhattan đã yêu cầu một phiên tòa để buộc tội Bankman-Fried trước Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan. 

Đặc biệt, tài liệu của tòa án nói rằng Bankman-Fried “đã chỉ đạo và gây ra việc chuyển ít nhất khoảng 40 triệu đô la tiền điện tử nhằm phục vụ lợi ích của một hoặc nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc nhằm gây ảnh hưởng và khiến họ giải phóng tài khoản của Alameda mà Bắc Kinh đã đóng băng.”

Cựu tỷ phú trước đó đã không nhận tội với tám tội danh liên quan đến sự sụp đổ của FTX. Các công tố viên cho biết SBF đã đánh cắp hàng tỷ đô la tiền của khách hàng để bù lỗ cho Alameda Research.

Sam-Bankman Fried nhận được 2.2 tỷ USD khi còn là CEO của FTX

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisement -