Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023

RSI Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2019, dấu hiệu của thị trường tăng giá

- Advertisement -

RSI Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2019, dấu hiệu của thị trường tăng giá

Đà tăng mạnh mẽ gần đây của Bitcoin đã khiến chỉ số RSI đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2019. Mỗi khi chỉ số này đạt tới mức cao ngất ngưỡng thì cũng là lúc Bitcoin cần pullback (đảo chiều tạm thời). Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu cho thấy Bitcoin đã tiến vào thị trường tăng giá (bull).

Ngoài ra, khi so sánh giữa chu kỳ tăng-giảm với chỉ số RSI, chúng ta có thể sẽ có manh mối về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Bitcoin đã đạt đến điều kiện mua quá mức sau đà tăng mới nhất

- Advertisement -

Sau vụ sụp đổ bất ngờ hôm 12 và 13/3, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 4.000 USD. Mức thấp này cũng đồng nghĩa với việc tất cả lợi nhuận mà Bitcoin tích lũy được trong năm 2020.

Và một khi mức thấp nhất (một số người gọi là đáy) bị tấn công, giá Bitcoin đã tăng trưởng một cách mãnh mẽ trở lại. Một tháng rưỡi sau ngày thị trường sụp đổ kinh hoàng, đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đã tăng 150% và tăng vọt lên tới 9.400 USD chỉ trong một ngày.

Đà tăng trưởng này đã khiến chỉ số RSI đạt mức cao nhất kể từ khi Bitcoin cán mốc 14.000 USD hồi tháng 6/2019.

Và như Blogtienao đã nói ở phần trên, mức cao này của RSI cho thấy thị trường tăng giá của Bitcoin đã thực sự quay trở lại.

Manh mối đến từ RSI

RSI (Index Relative Strength) là một chỉ số thể hiện sức mạnh của hành động giá, báo hieeuh tài sản đang trở nên quá mua hay quá bán. Khi tài sản đạt mức 70 nghĩa là tài sản đã trở nên quá mua, còn đạt 30 là quá bán.

Các trader có thể dựa theo chỉ số này để điều chỉnh vị thế với lý thuyết: bất kỳ độ lệch nào trên 70 hoặc dưới 30 thì xu hướng của tài sản có thể thay đổi.

Tuy nhiên, trong quá khứ, thị trường Bitcoin lại có diễn biến hơi lệch so với lý thuyết trên.

Ví dụ như trong năm 2017, RSI đã đạt đỉnh trước khi Bitcoin đạt mức 19.900 USD và RSI đã chưa quay lại mức đỉnh ấy một lần nào nữa. Một ví dụ khác là năm 2019, tiền điện tử hàng đầu chỉ đạt mức cao hàng năm sau khi RSI đã đạt đỉnh và quay đầu giảm một thời gian.


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun đề nghị mua lại 41.500 bitcoin từ chính phủ Mỹ

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đề nghị mua lại 41.500 bitcoin của Chính phủ Mỹ tịch thu được từ vụ án Silk Road.Justin...

Chính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk Road

Mỹ là một trong những quốc gia nắm giữ lượng bitcoin lớn nhất thế giới. Theo một hồ sơ được công bố mới đây,...

ChatGPT dự đoán giá Bitcoin trong 7 năm tới

ChatGPT đặt bitcoin ở mức 300.000 USD vào năm 2030.Mới đây, các nhà phân tích của Finbold đã ứng dụng nền tảng trí tuệ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -