Cá voi Bitcoin cảnh báo: Đà tăng hiện tại là một FOMO có tổ chức

0
1585

Cá voi Bitcoin cảnh báo: Đà tăng hiện tại là một FOMO có tổ chức

Trước đà tăng mạnh bất ngờ của Bitcoin và toàn thị trường trong ngày hôm nay, một cá voi Bitcoin đã lên tiếng cảnh báo trader rằng đây thực ra chỉ là một FOMO có tổ chức.

Một số cá voi khác cũng tuyên bố việc giá Bitcoin tăng liên tục cũng chỉ là do đà tăng giả.

Cá voi Bitcoin tuyên bố cá mập đang bẫy các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Joe 007 – một trong những cá voi có mức lợi nhuận khủng trên sàn Bitmex – tuyên bố rằng cá mập đang thao túng các trader nhỏ, “mời gọi” họ tham gia thị trường bằng câu chuyện Halving.

Trước đó, một trader Bitcoin có tên Mike McGlone (chiến lược gia cao cấp của Bloomberg) tuyên bố 10.000 USD là một mức giá rất khả thi và ông không lạc quan về bất cứ thứ gì khác ngoài Bitcoin.

Một số nhân vật khác cũng dự đoán rằng Halving sẽ khiến Bitcoin trở nên khan hiếm hơn và giúp đẩy giấ lên cao trong tương lai. Thậm chí “cha đẻ” của Silk Road còn mạnh dạn đưa ra mục tiêu giá cho Bitcoin là 100.000 USD vào năm tới.

Tuy nhiên, Joe tin rằng hiện tượng thổi phồng quá đà xung quanh sự kiện Halving đã đi quá xa và đà tăng hiện tại chỉ là “giả tạo”.

Một số thợ đào BTC có nguy cơ chuyển nghề sau Halving

Nhìn theo một khía cạnh tiêu cực khác, Halving đang trở thành gánh nặng đối với cộng đồng thợ đào Bitcoin.

Trước việc phần thưởng khai thác sẽ phải giảm một nửa sau 12/5, cùng với việc phải trang trải chi phí sản xuất, bảo trì thiết bị và điện năng thì các công ty khai thác sẽ cần bán tiền điện tử mới đào. 

Điều đó có khả năng buộc một số trang trại đào nhỏ phải chuyển ngành vì khó có thể gồng lỗ và cạnh tranh với những ông lớn như Bitmain.

Ngoài ra, trong thời điểm “có một không hai” trong lịch sử-  vì đại dịch toàn cầu – thì thật khó để dự đoán giá sẽ phản ứng như thế nào sau Halving.

Sự suy trầm trong nền kinh tế toàn cầu có lẽ còn lâu mới kết thúc khi đại dịch vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên, một số quốc gia hiện đang bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế kinh doanh và mở cửa lại nền kinh tế. 


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.