Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quan chức Trung Quốc đưa ra cảnh báo về AI và an ninh quốc gia

Các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh đã nhấn mạnh sự cần thiết trong nỗ lực bảo vệ an ninh quốc gia và cải thiện quản trị an ninh của trí tuệ nhân tạo.

Các quan chức ở Trung Quốc đã cảnh báo về những rủi ro do sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) và sau đó kêu gọi các biện pháp chặt chẽ hơn đối với an ninh quốc gia.

Nhận xét được đưa ra từ một cuộc họp vào thứ  ngày 30/05, trong đó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các thành viên nổi bật của đảng cộng sản nhấn mạnh tham vọng của đất nước là dẫn đầu trong cuộc đua toàn cầu để phát triển công nghệ tiên tiến.

Hãng tin địa phương Tân Hoa Xã đưa tin rằng các nhà lãnh đạo địa phương đã thảo luận về sự cần thiết của những nỗ lực để bảo vệ an ninh chính trị và cải thiện quản trị bảo mật dữ liệu internet và trí tuệ nhân tạo.

“Chúng ta phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất và cực đoan, đồng thời sẵn sàng đương đầu với thử thách lớn của gió lớn, nước đục và thậm chí cả những cơn bão nguy hiểm.”

Theo Tân Hoa xã, ông Tập Cận Bình nói rằng các vấn đề an ninh quốc gia mà đất nước phải đối mặt đã tăng lên đáng kể và Trung Quốc cần một mô hình phát triển mới với cấu trúc an ninh mới.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Trung Quốc có hành động hướng tới phát triển AI. Vào tháng 4, chính quyền Trung Quốc đã công bố nhiệm vụ đánh giá của tất cả các dịch vụ AI tổng quát sắp tới sẽ được phát hành trong nước trước khi sử dụng công khai.

Những động thái hướng tới quy định AI này diễn ra khi Trung Quốc đang tích cực theo đuổi sự phát triển AI. Các nhà phát triển địa phương đã và đang tạo ra các giải pháp thay thế cho các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn quyền truy cập của Trung Quốc vào các chip Nvidia mới nhất.

Trung Quốc không phải là cường quốc thế giới duy nhất để mắt đến quỹ đạo phát triển AI. Tại Mỹ, các quan chức ở Washington, DC gần đây đã tổ chức một buổi lắng nghe để tìm hiểu tác động của việc giám sát do AI cung cấp đối với người lao động.

Cựu giám đốc SEC cảnh báo những người có ảnh hưởng có khả năng bị truy tố vì thao túng giá tiền điện tử

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng đã công khai  kêu gọi các công ty công nghệ giải quyết các rủi ro của công nghệ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo