Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Polygon Labs mua lại Toposware, nâng tổng vốn đầu tư ZK lên 1 tỷ USD

Polygon Labs đã mua lại công ty nghiên cứu và kỹ thuật blockchain Toposware, đánh dấu khoản đầu tư thứ ba vào công nghệ không có kiến thức (ZK) trong ba năm qua. Toposware sẽ hợp tác với Polygon Labs để phát triển Prover Loại 1, giúp các chuỗi khối tương thích với Ethereum áp dụng các bằng chứng không có kiến thức mà không cần thay đổi lớn.

Với việc mua lại, 11 kỹ sư từ Toposware sẽ gia nhập các nhóm phát triển ZK của Polygon. Thỏa thuận này nâng tổng đầu tư của Polygon vào công nghệ ZK lên hơn 1 tỷ USD, sau khi mua lại Mir và Hermez vào năm 2021 với tổng giá trị 650 triệu USD. Công nghệ ZK cải thiện quyền riêng tư trong blockchain bằng cách xác thực giao dịch mà không tiết lộ chi tiết.

Dịch vụ Web3 dự đoán sẽ cần khoảng 90 tỷ bằng chứng ZK vào năm 2030, tương đương với 83.000 giao dịch mỗi giây. Công ty tiền điện tử nghiên cứu công nghệ ZK bao gồm StarkWare và Matter Labs. Có một tranh chấp nhãn hiệu gần đây liên quan đến công nghệ ZK khi Matter Labs, công ty đứng sau giải pháp lớp 2 zkSync, đã cố gắng đăng ký nhãn hiệu cho thuật ngữ “ZK”.

Công ty đã từ bỏ yêu cầu này ngay sau đó sau phản ứng dữ dội từ các nhà nghiên cứu và cộng đồng tiền điện tử. Đối với Polygon, động thái này nhằm mục đích “đánh cắp” lợi ích chung:

“Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Về cơ bản, họ đang cố gắng đánh cắp công sức của mọi người. Chúng tôi tin rằng ZK là lợi ích chung […] Chúng tôi sẽ xem xét hành động pháp lý nếu cần thiết. Chúng tôi rất vui vì họ đã quyết định từ bỏ nhãn hiệu “ZK” của mình; tuy nhiên, họ đang tìm kiếm các nhãn hiệu khác liên quan đến ZK mà chúng tôi vẫn cho là có nhiều vấn đề.”

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment đã công bố 2 altcoin được quan tâm nhất hiện nay

Các nhà phân tích từ công ty Santiment đã công bố các altcoin được quan tâm nhất hiện nay.Santiment, một trong những công ty...

Giám đốc điều hành Ripple thông báo quyết định mang tính đột phá của XRP

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã chia sẻ sự phát triển có thể là bước ngoặt đối với XRP trong tuyên bố...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo