Trang chủTin tức CryptoMetaverseBill Gates nói metaverse sẽ cách mạng hóa việc làm trong 2...

Bill Gates nói metaverse sẽ cách mạng hóa việc làm trong 2 đến 3 năm tới

- Advertisement -

Khi Bill Gates suy ngẫm về điều mà ông gọi là “năm bất thường và khó khăn nhất” của mình, vị tỷ phú này cũng nhìn về phía trước kèm với sự lạc quan nhất định.

Trong một bài đăng cuối năm trên blog cá nhân của Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft đã đưa ra dự đoán về tương lai của metaverse, thế giới ảo được xây dựng bởi các công ty công nghệ như Meta và Microsoft, nơi người dùng có thể làm việc, giải trí và giao lưu.

- Advertisement -

Gates lưu ý rằng đại dịch Covid-19 đã “cách mạng hóa” nơi làm việc, nhiều công ty đã cung cấp sự linh hoạt cho những nhân viên muốn làm việc từ xa.

Những điều cần biết về Metaverse và 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Gates viết “những thay đổi đó sẽ tăng lên trong những năm tới” và ông nói rằng làm việc từ xa sẽ kéo nhiều người hơn vào metaverse.

“Trong vòng hai hoặc ba năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ hình ảnh 2D sang metaverse, một không gian 3D với hình đại diện kỹ thuật số,” Gates viết trong bài đăng trên blog của mình.

Chế độ 2D là những gì các nền tảng như Zoom hoặc Microsoft’s Teams đang cung cấp. Trong khi đó, metaverse bạn sẽ có hình đại diện 3D có thể tham gia các cuộc họp trong không gian văn phòng ảo, nơi bạn có thể tương tác với hình đại diện của đồng nghiệp.

Gates viết: “Cuối cùng bạn sẽ sử dụng hình đại diện của mình để gặp gỡ mọi người trong một không gian ảo cảm giác như đang ở trong một căn phòng thực tế với họ”

Gates, cho biết thêm rằng Microsoft đang nghiên cứu hình đại diện 3D và các yếu tố thân thiện với metaverse khác vào phần mềm Teams của họ.

Teams thậm chí có một bước tiến rõ ràng đến metaverse khi Microsoft đang hợp tác với Mark Zuckerberg và Meta để tạo ra mạng xã hội Workplace dành cho các doanh nghiệp tương thích với Teams.

Tất nhiên, Gates lưu ý rằng sẽ cần thời gian và sự ủng hộ của người dùng trước khi tầm nhìn của ông về một nơi làm việc ảo trong metaverse trở thành hiện thực.

Trước hết, các công ty công nghệ như Meta, các nền tảng chơi game như Roblox và Minecraft của Microsoft, vẫn đang phát triển thế giới ảo tạo nên metaverse.

Gates cũng thừa nhận rằng, để “nắm bắt chính xác biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể và chất lượng giọng nói của bạn”, mọi người sẽ cần các thiết bị công nghệ đắt tiền, như tai nghe VR và thậm chí có thể là găng tay chụp chuyển động.

Ông viết: “Vẫn còn một số việc phải làm, nhưng sẽ không lâu nữa, metaverse sẽ khiến công việc từ xa trở nên thực tế hơn. Chúng ta đang tiến đến ngưỡng mà công nghệ bắt đầu tạo trải nghiệm làm việc ảo cùng nhau như trong văn phòng.”

Trong bài đăng trên blog của mình, Bill Gates không chỉ bày tỏ sự phấn khích về tương lai kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta làm việc, học tập và thậm chí đến phòng khám của bác sĩ – ông ấy còn đề cập đến một số chủ đề khác, bao gồm tiến bộ trong việc giải quyết đại dịch Covid-19chống lại biến đổi khí hậu, những lo ngại của ông về sự chia rẽ chính trị ngày càng sâu sắc của nước Mỹ và thậm chí là vụ ly hôn năm 2021 của chính mình.


Xem thêm:

2/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ancient8 huy động thành công 4 triệu USD để dân chủ hóa quyền tiếp cận tài chính và xã hội trong Metaverse

Ancient8, guild chơi game blockchain lớn nhất Việt Nam, đã hoàn thành thành công seed round trị giá 4 triệu USD.Hôm nay, chúng tôi...

Microsoft chi 70 tỷ USD mua lại Activision Blizzard, tham vọng chiếm lĩnh metaverse

Microsoft có kế hoạch mua lại công ty trò chơi điện tử lớn nhưng đang gặp khó khăn Activision Blizzard với giá gần 70...

Animoca Brands được định giá lên tới 5,5 tỷ USD

Animoca Brands, nhà đầu tư đứng sau những thương vụ NFT và các dụ án metaverse đình đám nhất hiện nay, đã huy động...

Vũ Hán phát triển metaverse để thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch

Vũ Hán, thành phố lớn ở miền trung Trung Quốc, nơi Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện, đã công bố kế hoạch tiếp cận...

Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Khoảng 100 người đã chuyển từ Microsoft sang Meta (Facebook), trong khi đó, Apple đang đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh để...

Bài viết liên quan

- Advertisement -