Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo tiền điện tử có thể về 0

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Sir Jon Cunliffe, đã cảnh báo rằng tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, có thể giảm xuống 0.

Ngài Jon Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, đã cảnh báo về việc tiền điện tử trở nên vô giá trị vào hôm qua trên chương trình BBC’s Today.

Cunliffe thừa nhận rằng tiền điện tử đã “phát triển rất nhanh” và đang trở thành xu hướng chủ đạo. Ông nhấn mạnh rằng với tốc độ tăng trưởng này, crypto có thể gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính, mặc dù tiền điện tử chỉ chiếm khoảng 0,1% tài sản của các gia đình ở Vương quốc Anh.

Ước tính có khoảng 2,3 triệu người ở Vương quốc Anh nắm giữ tiền điện tử, mỗi người nắm giữ số tiền trung bình khoảng 300 bảng Anh (397 đô la).

Lãnh đạo của Ngân hàng Anh tiết lộ các chuyên gia tài chính muốn biết liệu tiền điện tử có nên là một phần trong danh mục đầu tư của họ hay không.

Phó thống đốc cảnh báo rằng nếu giá trị của tiền điện tử giảm mạnh có thể gây ra tác động lớn, đồng thời nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Anh cần phải sẵn sàng để ngăn chặn những rủi ro đó. Ông nhấn mạnh:

Giá của chúng có thể thay đổi khá nhiều và về thực tế chúng có thể giảm xuống 0.

“Tôi nghĩ, vấn đề mà người ta lo lắng là khi nào nó được tích hợp vào hệ thống tài chính – khi một đợt điều chỉnh giá lớn có thể thực sự ảnh hưởng đến các thị trường khác và ảnh hưởng đến những người lâu đời trên thị trường tài chính,” Cunliffe nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về việc tiền điện tử mất giá. Vào tháng 10, Cunliffe nói rằng tiền điện tử có thể sụp đổ, thúc giục các nhà quản lý hành động nhanh chóng để thiết lập khuôn khổ quy định cho chúng.

“Cần có thời gian để thiết kế các tiêu chuẩn và quy định,” ông nói thêm với BBC. “Chúng tôi thực sự cần phải xắn tay vào bắt đầu, để đến khi vấn đề này trở thành một vấn đề lớn hơn chúng tôi đã có khuôn khổ pháp lý để ngăn chặn rủi ro.”

Cunliffe trước đây cũng đã cảnh báo về tiền điện tử có khả năng gây rủi ro cho sự ổn định tài chính. Vào tháng 7, ông nói rằng tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro về ổn định tài chính. Tuy nhiên, vào tháng 11, ông nói rằng chúng đang tiến gần hơn đến việc trở thành một mối đe dọa.

Trong Báo cáo ổn định tài chính được công bố hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết:

Tiền điện tử hiện đang gây ra những rủi ro trực tiếp đối với sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, chúng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro về ổn định tài chính nếu chúng tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay và khi chúng trở nên liên kết hơn với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ được công bố! Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng hay không?

Dữ liệu lạm phát PPI của Hoa Kỳ được công bố khiến các nhà giao dịch Bitcoin cần phải thận trọng hơn về sự...

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin! Dưới đây là thông tin chi tiết

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin trị giá 155 triệu USD, liệu rằng giá BTC và thị trường tiền điện tử...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo