Trang chủTin tức CryptoBitcoinPhó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo tiền điện tử có...

Phó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo tiền điện tử có thể về 0

- Advertisement -

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Sir Jon Cunliffe, đã cảnh báo rằng tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, có thể giảm xuống 0.

Ngài Jon Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, đã cảnh báo về việc tiền điện tử trở nên vô giá trị vào hôm qua trên chương trình BBC’s Today.

- Advertisement -

Cunliffe thừa nhận rằng tiền điện tử đã “phát triển rất nhanh” và đang trở thành xu hướng chủ đạo. Ông nhấn mạnh rằng với tốc độ tăng trưởng này, crypto có thể gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính, mặc dù tiền điện tử chỉ chiếm khoảng 0,1% tài sản của các gia đình ở Vương quốc Anh.

Ước tính có khoảng 2,3 triệu người ở Vương quốc Anh nắm giữ tiền điện tử, mỗi người nắm giữ số tiền trung bình khoảng 300 bảng Anh (397 đô la).

Lãnh đạo của Ngân hàng Anh tiết lộ các chuyên gia tài chính muốn biết liệu tiền điện tử có nên là một phần trong danh mục đầu tư của họ hay không.

Phó thống đốc cảnh báo rằng nếu giá trị của tiền điện tử giảm mạnh có thể gây ra tác động lớn, đồng thời nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Anh cần phải sẵn sàng để ngăn chặn những rủi ro đó. Ông nhấn mạnh:

Giá của chúng có thể thay đổi khá nhiều và về thực tế chúng có thể giảm xuống 0.

“Tôi nghĩ, vấn đề mà người ta lo lắng là khi nào nó được tích hợp vào hệ thống tài chính – khi một đợt điều chỉnh giá lớn có thể thực sự ảnh hưởng đến các thị trường khác và ảnh hưởng đến những người lâu đời trên thị trường tài chính,” Cunliffe nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về việc tiền điện tử mất giá. Vào tháng 10, Cunliffe nói rằng tiền điện tử có thể sụp đổ, thúc giục các nhà quản lý hành động nhanh chóng để thiết lập khuôn khổ quy định cho chúng.

“Cần có thời gian để thiết kế các tiêu chuẩn và quy định,” ông nói thêm với BBC. “Chúng tôi thực sự cần phải xắn tay vào bắt đầu, để đến khi vấn đề này trở thành một vấn đề lớn hơn chúng tôi đã có khuôn khổ pháp lý để ngăn chặn rủi ro.”

Cunliffe trước đây cũng đã cảnh báo về tiền điện tử có khả năng gây rủi ro cho sự ổn định tài chính. Vào tháng 7, ông nói rằng tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro về ổn định tài chính. Tuy nhiên, vào tháng 11, ông nói rằng chúng đang tiến gần hơn đến việc trở thành một mối đe dọa.

Trong Báo cáo ổn định tài chính được công bố hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết:

Tiền điện tử hiện đang gây ra những rủi ro trực tiếp đối với sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, chúng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro về ổn định tài chính nếu chúng tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay và khi chúng trở nên liên kết hơn với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -