Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Phải chăng Trung Quốc đang chuẩn bị dỡ bỏ lệnh cấm Bitcoin?

Trung Quốc phát hành tiền điện tử

Chainalysis đã công bố một báo cáo về Hồng Kông và Trung Quốc.

Chainalysis đã công bố một báo cáo về sự phát triển tiền điện tử gần đây ở Hồng Kông và những tín hiệu tích cực hơn từ châu Á.

Báo cáo cho biết hoạt động tiền điện tử đã giảm đáng kể do lệnh cấm ở Trung Quốc, nhưng những diễn biến ở Hồng Kông có thể đảo ngược điều này.

Năm ngoái, Hồng Kông đã thực hiện những bước quan trọng để trở thành trung tâm tiền điện tử và bắt đầu giao dịch tiền điện tử trong nước với một loạt quy định pháp lý.

Hồng Kông được xác định là Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nó có quyền tự chủ về nhiều chính sách, bao gồm cả tiền điện tử. 

Xem xét mối quan hệ ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Hồng Kông, người ta cho rằng Hồng Kông có thể là cầu nối giữa Trung Quốc và tiền điện tử.

“Mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Trung Quốc và Hồng Kông cũng như vị thế ngày càng tăng của Hồng Kông với tư cách là một trung tâm tiền điện tử cho thấy chính phủ Trung Quốc có thể đang đảo ngược cách tiếp cận đối với tài sản kỹ thuật số hoặc ít nhất là trở nên cởi mở hơn với tiền điện tử”.

Báo cáo tuyên bố rằng Hồng Kông có thể là nơi thử nghiệm cho Trung Quốc và ngay cả các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc cũng đã tung ra các quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử ở Hồng Kông.

những diễn biến gần đây đã làm gia tăng suy đoán rằng chính phủ Trung Quốc cởi mở với tiền điện tử và Hồng Kông có thể là nơi thử nghiệm những nỗ lực này. Hồng Kông đã có một thị trường tiền điện tử lớn tập trung vào OTC. Hồng Kông cũng thực hiện các quy định cho phép giao dịch tiền điện tử nhỏ lẻ trong năm qua. Các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc cũng đã ra mắt các quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử và hợp tác với các doanh nghiệp tiền điện tử địa phương.”

Trong phần kết luận của báo cáo, người ta tuyên bố rằng những diễn biến ở Hồng Kông có thể có tác động đáng kể đến thái độ của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử và có thể mang thai những phát triển quan trọng bắt nguồn từ châu Á.

Trung Quốc: Một quan chức bị kết án chung thân vì khai thác tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan