Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là do nỗ lực phi đô la hóa của liên minh BRICS.

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff mới đây đã đưa ra một dự đoán rõ ràng: đồng USD đang trên bờ vực của một vụ sụp đổ lịch sử.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang thay đổi, đặc biệt là với nỗ lực phi đô la hóa của liên minh BRICS, dự đoán của Schiff đối với đồng đô la đã vẽ ra một bức tranh khá nghiệt ngã.

Ông mạnh dạn tuyên bố rằng đồng USD đang đứng trước bờ vực suy giảm thảm khốc, cho thấy những tác động sâu sắc đối với nền kinh tế Mỹ và hệ thống tài chính toàn cầu.

Khối BRICS đã và đang tích cực nỗ lực giảm sự phụ thuộc của thế giới vào đồng USD. Những nỗ lực của họ phù hợp với những thay đổi địa chính trị hiện tại, tạo tiền đề cho dự đoán của Schiff về sự sụp đổ chưa từng có của đồng tiền Mỹ.

Dự đoán của Schiff được đưa ra vào thời điểm CNN đưa tin USD đang trải qua tháng tồi tệ nhất trong năm, với mức giảm 3,7% so với 6 loại tiền tệ chính trên toàn cầu. 

Sự suy giảm này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sức mạnh đang suy yếu của đồng đô la trên thị trường quốc tế.

Khối BRICS đang đóng một vai trò quan trọng trong kịch bản này, thúc đẩy việc sử dụng đồng nội tệ để thanh toán thương mại và được cho là đang phát triển một hệ thống tiền tệ thay thế. 

Không nên xem nhẹ cảnh báo của Peter Schiff về kịch bản “sụp đổ” đối với USD. Schiff cho rằng sự sụp đổ của đồng đô la có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với Cục Dự trữ Liên bang và nền kinh tế Mỹ.

Ông dự đoán một kịch bản trong đó lạm phát, lãi suất và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng vọt, làm trầm trọng thêm những thách thức kinh tế mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

Khi các quốc gia BRICS tiếp tục thúc đẩy giảm dần vai trò của USD trong thương mại toàn cầu, bối cảnh kinh tế đã sẵn sàng cho những thay đổi đáng kể.

Sự sụp đổ có thể xảy ra của đồng Đô la Mỹ, như dự đoán của Peter Schiff, làm nổi bật động lực thay đổi trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Peter Schiff không ấn tượng với 40 nghìn đô la của Bitcoin, cho biết vàng đáng chú ý hơn

4.2/5 - (12 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

4 BÌNH LUẬN

  1. Một khi các nước xuất khẩu dầu nhất là Ả Rập Saudi Wata UAE vứt thoát thanh toán băngg nội tên thì xong cho DOLA.

  2. Khi khối BRICS loại bỏ được đồng USD trong thanh toán và lập được một đồng tiền mới để thanh toán cho mọi quốc gia trong giao dịch thì đồng USD sẽ sụp đổ hoàn toàn. Vì Mỹ dùng đồng USD để làm vũ khí chống lại các quốc gia mà Mỹ cho là không thân thiện thì chẳng ai dám dùng USD để giao dịch nữa. Hiện tại đồng USD được in một cách vô tội vạ, đồng USD tràn ngập trên thế giới cho nên khi có một đồng tiền khác thân thiện hơn ra đời thì đồng USD như giấy và mất giá không phanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan