Hướng dẫn xử lý giao dịch bị pending trên nền tảng Ethereum (ERC20)

1
1651
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một ngày nào đó, khi bạn đang sử dụng ví Coin98 Wallet hay bất kỳ ví ERC20 nào như Metamask, Trustwallet, đột nhiên giao dịch của bạn bị pending trên nền tảng ETH (ERC20) thì bạn phải xử lý như thế nào

 

Giao dịch này lúc ad chụp ảnh thì pending 20p, nhưng trải qua 1 ngày liền thì vẫn pending.

Đi hỏi các chuyên gia thì bảo là nếu không giải quyết nó sẽ pending mãi mãi. Trong trường hợp này, chỉ có bạn mới có thể giúp được bạn mà thôi, hãy làm theo hướng dẫn và huỷ giao dịch trên đi theo cách sau nhé.

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Lý do transaction bị Pending

Chỉ có 1 lý do thôi, đó là bạn đã chỉnh fee gas quá thấp. Hoặc khi bạn đang giao dịch, đột nhiên có bão, do đó một lượng lớn giao dịch xuất hiện, đẩy phí gas lên…và hiển nhiên sau đó fee gas của bạn sẽ bị delay hoặc pending.

Trong trường hợp của ad là khi ad giao dịch trên uniswap, có bão, làm giá tăng hoặc giảm, trong khi trước bão thì fee gas bình thường, và dẫn tới pending cả ngày chưa giải quyết được.

Xác Định Ví bị Pending

Để giải quyết, bạn phải xác định ví pending:

  • Địa chỉ ví erc20 của bạn (là cái ví đang bị pending á)
  • Metamask hay Coin98 Wallet….

Sau đó, bạn tìm cái giao dịch bị nghẽn để tìm NONCE. Bất kỳ 1 giao dịch nào, kể cả thành công hay pending, đều có phần đó, ad ví dụ, bạn vào link này: https://etherscan.io/tx/0x8fc1f5d8951c69d42bfb39526411d0e76b0554ec6747f2ecfa8578dae393619c

Tìm dòng “Cick to see more” để xem chi tiết hơn, ấn vào đó, nó sẽ ra hình sau

Ổn rồi đó, bạn thấy dòng Nonce với số 26 không? Gas lúc bị ngẽn đang là 37.4 (ví dụ thế)

Bây giờ, Nếu ví ngẽn là ví bên Coin98 Wallet hoặc Metamask, thì làm như sau:

Giải thích cho việc này, Giao dịch trước đang bị nghẽn vì gas thấp, và nonce = 26. Thì giải quyết bằng cách, dùng ví nghẽn gửi tới chính ví nghẽn đó 0 ETH, điều chỉnh phí gas lên gấp 3-4 lần (như ảnh ad chỉnh gas lên 120-150), chỉnh NONCE = 26 luôn và nhấn CONFIRM gửi.

Sau khi gửi, các miner sẽ xác nhận giao dịch này ưu tiên vì fee gas cao hơn, và khi xác nhận xong thì pending cũ sẽ auto huỷ.

Kết Luận

Qua bài này, bạn sẽ biết cách giải quyết lỗi pending giao dịch trên ethereum (erc20) rồi. Bạn phải hiểu, nếu bạn gặp lỗi này, chỉ mình bạn mới giúp được bạn, vì phải xử lý trên chính ví của bạn mới thành công. Chúc anh chị em kiếm thật nhiều tiền nhé.

 

 

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Xin chào các bạn, tôi là Hên Vãi - Founder của Blogtienao. Tôi rất thích làm cộng đồng và từ đó giúp chia sẻ những điều bổ ích nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng. Hãy ủng hộ BTA nhé, xin cảm ơn rất nhiều!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.