Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Nodle Network (NODL) là gì? Tìm hiểu tiền điện tử NODL từ A-Z

Nodle Network là gì? 

Nodle Network là hệ sinh thái thiết bị kết nối lớn nhất thế giới, cung cấp cơ sở hạ tầng, phần mềm và quyền truy cập dữ liệu với IOT (Internet Of Things).

Nodle đã xây dựng một mạng Bluetooth tiết kiệm năng lượng mạnh mẽ để giúp các công ty và thành phố kết nối và thu thập dữ liệu từ các thiết bị, cảm biến và thẻ của họ.

Nodle Network giải quyết vấn đề gì?

IoT đang phát triển từng ngày, ngày càng có nhiều ứng dụng ra đời để phục vụ cuộc sống của con người, điển hình như Công nghệ Beacon. Tuy nhiên, cách tiếp cận hiện tại đối với kết nối IoT là tập trung, đây là vấn đề mà Nodle Network muốn giải quyết.

Các mạng lưới tập trung rất khó để triển khai, vận hành tốn kém và bị phân mảnh bởi các đặc điểm địa lý. Nodle Network cung cấp một mạng truyền thông phi tập trung cho các thiết bị IoT với mong muốn tạo ra một mạng dễ sử dụng, mang tính toàn cầu.

Giải pháp của Nodle là gì?

Thay vì sử dụng mạng không dây tập trung, Nodle Netwwork cung cấp một cách tiếp cận mới sử dụng khái niệm phân quyền, để tạo ra một mạng phi tập trung sẽ bao gồm hàng triệu điện thoại thông minh kết nối mọi người và mọi thứ một cách riêng tư và an toàn.

Ra mắt vào năm 2017, Nodle sử dụng blockchain Stellar. Vào 01/04/2020, Nodle thông báO đang chuyển từ Stellar sang Arcadia (được xây dựng trên khung Parity Substrate).

Nodle cũng là một phần quan trọng của eco Polkadot, cũng như Mạng IoT phân cấp của Polkadot. Nodle Chain cho phép kết nối, micropayments và toàn bộ ứng dụng cho các thiết bị IoT.

Kiến trúc và thiết kế hệ thống của Nodle tận dụng cái được gọi là “Cơ sở hạ tầng điện thoại thông minh”. Qua đó sử dụng điện thoại thông minh làm các nút và trạm cơ sở cho mạng.

Thông qua cơ chế “proof of connectivity” của mình, các nhà phát triển ứng dụng di động và người tiêu dùng cạnh tranh và tham gia vào mạng bằng cách cho phép điện thoại thông minh của họ cung cấp các tài nguyên như vô tuyến không dây và băng thông. Quyền lợi khi đóng góp vào hệ thống là được thưởng bằng Nodle Cash.

Nodle-POC
Cơ chế “proof of connectivity”

Công nghệ của Nodle Network có gì đặc biệt?

Nodle tìm cách cho phép các ứng dụng blockchain tương tác trực tiếp với phần cứng ở lớp vật lý của blockchain stack.

Nodle-techology

Layer 0: Hardware & Networking

  • Hardwave: NODLE tương tác trực tiếp với phần cứng vật lý của các thiết bị IoT. Trong một số tình huống, nó cung cấp firmware tham chiếu chạy trên các thiết bị IoT. Điều đó sẽ làm cho Mạng Nodle có thể truy cập phần cứng vật lý (F.E: cảm biến, bộ nhớ, v.v.)
  • Netwwork: được thiết lập bởi một mạng lưới nguồn lực cộng đồng gồm hàng triệu điện thoại thông minh. Được cung cấp cho các thiết bị IoT thông qua Cơ sở hạ tầng Nodle.

Layer này có vai trò trình bày các tài nguyên máy tính và mạng không dây.

Layer 1 – Consensus & Compute

Nodle blockchain cung cấp layer mẫu cơ bản và bảo mật để quản trị, phân bổ phần thưởng, thanh toán và nguồn gốc của sự tin tưởng. Cụ thể hơn, các quyền và kiểm soát được đưa ra để bảo vệ các bên trong mạng khỏi smart contracts độc hại tiềm ẩn.

Lớp này tương tác với các hệ thống nodle để điều phối việc định tuyến dữ liệu và phân bổ phần thưởng. Để bảo vệ lớp này, các nút trình xác nhận blockchain được sử dụng mà ngày nay do Nodle điều hành và sẽ sớm được mở cho các bên thứ ba.

Layer 2 – Smart Contracts

Chạy trên cùng Nodle Chain là các ứng dụng có thể có quyền truy cập vào các cấp thấp hơn của networking stack. Hơn nữa, smart contract sẽ kích hoạt smart missons. Smart missons một nhiệm vụ tùy ý mà một tập hợp con các Edge Nodes đã được ủy quyền thực hiện. Điều này có thể là nâng cấp firmwave của thiết bị IoT bằng cách ở bên cạnh thiết bị đó trong hai phút. Xác định vị trí thiết bị bị mất trong khu vực không có mái che và hơn thế nữa.

Các smart missons có thể được tạo bằng mã logic và cơ chế phần thưởng của riêng chúng, do các nhà phát triển lựa chọn.

Các ứng dụng layer 2 hiện tại như API tài sản thông minh được vận hành bằng cách sử dụng oracles. Oracles chịu trách nhiệm hiển thị dữ liệu IoT cho các thành phần của chuỗi và các hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, Nodle sử dụng một tính năng từ Parity Substrate được gọi là offchain worker.

Layer 3 – Client & User Interface

Lớp Cuối cùng đại diện cho các dịch vụ được mở thông qua giao diện web, API và các dịch vụ trên chuỗi. Điều này đại diện cho các sản phẩm cốt lõi do Nodle xây dựng. Ví dụ: ứng dụng Nodle Cash, API tài sản thông minh…

Hỗ trợ smart contracts sẽ cho phép các bên thứ ba xây dựng các ứng dụng mới trên hệ sinh thái Nodle. Ngày nay, các dịch vụ này là sự kết hợp của cơ sở hạ tầng on-chain và off-chain.

NODL TOKENOMICS

Key Metrics Token

Tên TokenNodle Cash Network Token
Kí hiệuNODL
BlockchainUpdating
Tiêu chuẩn TokenUpdating
ContractUpdating
Loại tokenUtility (Tiện ích)
Tổng cung2,100,000,000 NODLE

 

Token Allocation

NODL-Token-Allocation

 

Token Sale 

Nodle đã huy động được 1.5 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn,chi tiết như sau:

Nodl-token-sale

Token Use Case

  • Governance : có thể tham gia vào quản trị thông qua biểu quyết.
  • Staking : holder sẽ nhận được chia sẻ doanh thu từ mạng lưới.
  • Fees : là token dùng để thanh toán
  • Validation : stake NODL để trở thành Validators.

Cách sở hữu token NODL ở đâu?

Để có  được Token NODL anh em có thể tham gia khai thác mạng lưới hoặc có từ Transaction Fees. Hiện NODL chưa được list trên bất kì một sàn giao dịch nào.

Ví lưu trữ NODL Token

Updating…

Có nên đầu tư vào dự án Nodle Network (NODL)?

Nodle Network nhận được sự quan tâm, đầu tư từ những quỹ về công nghệ lớn. Team cũng toàn là những người có kĩnh nghiệm trong lĩnh vực. Một điều thú vị nữa là dự án đã phát triển từ năm 2017 đã trải qua một mùa downtrend và vẫn tồn tại và phát triển.

Nodle Team

Nodle-team1 Nodle-team2 Nodle-team3

Investors & Partnership

Nodle-investors

Đối thủ cạnh tranh 

Updating…

Market Opportunity

Tốc độ phát triển của Nodle Network thận sự chóng mặt.Hiện là một trong những dự đi đầu trong lĩnh vực này. Cùng xem tốc độ tăng trưởng của Nodl Network:

Nodle-Grow-Speed

Roadmap

Nodl-Roadmap

Kết luận

Nodle là một dự án tiềm năng, đáng để thêm vào ưatchlist. Truy cập Blogtienao thường xuyên để cập nhập những tin tức mới nhất về dự án.Hi vọng tất cả thông tin trên đã cho bạn cái nhìn khái quát về dự án Nodle Network. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thành công. Và tất cả chi vì mục đích thông tin không phải là lời khuyên đầu tư.

From BTA with Love.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -