Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhân dân tệ Trung Quốc tăng 14,70% so với đô la Mỹ kể từ năm 2005

Sự bùng nổ của Tether tại Trung Quốc đang tạo ra một làn sóng tiền điện tử mới

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm gần 1,9% từ đầu năm đến nay so với đồng đô la Mỹ vào tháng 5 năm 2024.

Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ đã tăng nhẹ trong tuần này khi đồng USD giảm sau khi dữ liệu CPI được công bố. Doanh số bán lẻ giảm 4/10 phần trăm khiến các nhà giao dịch tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Chỉ số DXY , đo lường hiệu quả hoạt động của đồng đô la Mỹ, cho thấy đồng tiền này giảm xuống mức 104,22 vào thứ Năm. Đó là mức giảm đáng kể từ mức cao 107,10 trong năm nay xuống 104,22 trong một tháng. Các đồng tiền địa phương hàng đầu như đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã phục hồi trong thời gian ngắn khi đồng đô la Mỹ suy yếu trong tuần này.

Ngoài ra, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm khi các nhà tuyển dụng tạo ra 173.000 việc làm vào tháng 4 năm 2024, thấp hơn mức trung bình dự kiến ​​là 243.000. Tất cả những diễn biến này kéo USD xuống khiến các đồng nội tệ tăng giá trên chỉ số. Đồng USD hiện vẫn chịu áp lực do một số yếu tố đang kéo nó xuống trong biểu đồ.

Kể từ năm 2005, Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng 14,70% so với Đô la Mỹ

Trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm giá so với đồng đô la Mỹ trong năm nay, nó đã liên tục thách thức đồng USD kể từ năm 2005. Kể từ khi nền kinh tế Trung Quốc chuyển sang toàn cầu hóa bằng cách sản xuất và cung cấp hàng hóa giá cả phải chăng, đồng nhân dân tệ đã bước lên vũ đài quốc tế.

Dữ liệu mới nhất cho thấy đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng trưởng đáng kinh ngạc 14,70% so với đồng đô la Mỹ kể từ năm 2005. Đó là mức tăng trưởng ổn định khoảng 1,29% mỗi năm trong 19 năm qua. Đồng nhân dân tệ đã tăng giá đều đặn nhưng bền vững so với USD trên thị trường ngoại hối.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có mục tiêu dài hạn mạnh mẽ là vượt lên trên USD trong những thập kỷ tới. Tuy nhiên, liệu các ý tưởng tăng giá đồng nhân dân tệ sẽ diễn ra như kế hoạch hay thất bại, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

Nhà giao dịch tiền điện tử biến 1.361 đô la thành 2,32 triệu đô la

Thế giới tiền điện tử chứa đầy những câu chuyện làm giàu. Những câu chuyện như vậy đã lấp đầy trí tưởng tượng của...

Sự kiện Airdrop được mong đợi nhất cuối cùng đã thông báo ngày phân phối

Theo diễn biến mới nhất, ZkSync có kế hoạch tổ chức một sự kiện tạo token trong tuần này và phân phối airdrop vào...

Bài viết liên quan