Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà phân tích Phố Wall: Kỷ nguyên thống trị của đồng đô la Mỹ đã kết thúc

Nhà phân tích Phố Wall: Kỷ nguyên thống trị của đồng đô la Mỹ đã kết thúc

Khối liên minh BRICS đang tìm cách chấm dứt tình trạng đồng tiền dự trữ toàn cầu của đồng đô la Mỹ. BRICS muốn đưa đồng nội tệ của họ lên trước đồng đô la Mỹ để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới.

Động thái này sẽ củng cố nền kinh tế bản địa của các nước trong khối liên minh BRICS, giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh và tiết kiệm ồ ạt nhờ tỷ giá hối đoái một chiều. Đồng nội tệ mạnh hơn sẽ phản ánh tích cực đến GDP tương ứng của BRICS khiến nền kinh tế của họ nhận được sự thúc đẩy.

BRICS không chỉ có kế hoạch loại bỏ đồng đô la Mỹ mà còn thuyết phục các quốc gia khác đi theo con đường tương tự. Nếu xu hướng phi đô la hóa tăng tốc, đồng đô la Mỹ sẽ là đồng tiền chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thị trường.

Kỷ nguyên thống trị của đồng đô la Mỹ đã kết thúc

Nhà phân tích 83 tuổi của Phố Wall, Dick Bove cảnh báo sự thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ có thể sớm kết thúc và không còn là đồng tiền dự trữ của thế giới nữa.

Nhà phân tích kỳ cựu nhấn mạnh “xu hướng phi đô la hóa do BRICS khởi xướng và khả năng thuyết phục các nước đang phát triển khác từ bỏ đồng đô la Mỹ của họ”. Bove cho rằng kỷ nguyên của đồng đô la Mỹ gần như đã kết thúc và đồng USD vẫn đang ở chặng cuối cùng trước khi nhường lại vị trí cho các đồng tiền khác trong BRICS.

“Đồng đô la Mỹ đã không còn là đồng tiền dự trữ của thế giới,” Bove nói với New York Times . Nhà phân tích này gần đây đã nghỉ hưu ở Phố Wall sau 54 năm làm việc trong ngành tài chính.

Bove nhận thấy Trung Quốc có thể là thủ phạm chính khiến đồng đô la Mỹ mất ngôi. Ông giải thích nền kinh tế Trung Quốc có thể sớm vượt qua Mỹ khi họ thống trị ngành sản xuất. Ông cảnh báo việc Mỹ gia công các đơn vị sản xuất sẽ sớm dẫn đến sự suy giảm và nhường chỗ cho các nước đang phát triển trỗi dậy.

Xem thêm: Facebook và Instagram sẽ thay đổi chính sách liên quan đến quảng cáo Bitcoin Spot ETF

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan