Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nghị sĩ Matt Hancock tin rằng Vương quốc Anh ‘nên là quê hương của tiền điện tử’

Khi Vương quốc Anh tách khỏi Liên minh Châu Âu, một thành viên của Nghị viện tin rằng điều này có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước, đồng thời làm cho nó trở nên toàn diện hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Express, nghị sĩ Anh Matt Hancock lập luận rằng công nghệ blockchain có thể hỗ trợ sự đổi mới ở Vương quốc Anh, vốn không phải tuân theo “chế độ quản lý hạn chế của EU” nữa.

Ông nói thêm rằng điều này sẽ cho phép đất nước hình thành các quy định “năng động hơn”. Ông nói thêm:

“Tiền điện tử đã ở đây và đang được sử dụng. Nó đang mở rộng nhanh chóng ở Anh và trên toàn thế giới. Chúng ta không có sự lựa chọn về việc liệu nó có đang xảy ra hay không. Sự lựa chọn mà chúng ta có là cách chúng ta làm tốt nhất để mang lại lợi ích cho mọi người ”.

Vị Nghị sĩ có vẻ lạc quan về những cơ hội mà tiền điện tử và Vương quốc Anh có thể mang lại cho nhau, đặc biệt là vị trí quan trọng của đất nước này trong nền kinh tế thế giới qua nhiều thế kỷ. Ông nói:

“… Chúng ta đã là một trong những nơi đứng đầu trên thế giới về giao dịch tiền tệ trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, với một hệ thống quản lý tự do, chúng ta nên là ngôi nhà của tiền điện tử ”.

Ông cũng đặc biệt tập trung vào “các quảng cáo gây hiểu lầm” , một điều gây tranh cãi đối với các nhà lập pháp Anh kể từ năm ngoái khi một số khiếu nại được đưa ra về vấn đề này.

Matt Hancock

Điều này đã dẫn đến việc các nhà chức trách cấm hai quảng cáo từ sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com, đồng thời đưa ra cảnh báo công khai đối với các sàn còn lại.

Hancock nhận xét:

“Một chế độ quản lý nên để mọi người có thể tự do mua và bán tài sản tiền điện tử, nhưng cung cấp sự đảm bảo cơ bản rằng thị trường công bằng.”

Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng ông chưa đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cho đến nay. Ông đã nói rằng “ông ấy sẽ cân nhắc ” do “tiềm năng to lớn” .

Hancock không phải là đại diện chính phủ đầu tiên ở Vương quốc Anh bày tỏ sự cởi mở đối với tài sản kỹ thuật số.

Trước đây, cựu Thủ tướng Philip Hammond đã đề nghị rằng chính phủ nước này cần phải “hành động nhanh chóng và hiệu quả để đảm bảo vị thế của London” trong ngành tiền điện tử trước khi bị “một số đối thủ vượt qua”.

Mặt khác, EU không có quan điểm cởi mở về vấn đề tiền điện tử. Mặc dù trong tuần này có thông tin rằng CBDC của Euro có thể ra mắt sớm nhất là vào cuối năm sau, nhưng Thống đốc ngân hàng trung ương Hungary đã kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Thống đốc ngân hàng trung ương Hungary muốn cấm crypto trên toàn EU


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

BlackRock sử dụng Bitcoin làm hàng rào chống lạm phát khi lo lắng về USD

Với việc khối BRICS thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu khỏi đồng bạc xanh, BlackRock gần đây đã chọn sử dụng Bitcoin như...

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

Bài viết liên quan