Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

Ngành tiền điện tử chuẩn bị “di dân” lên sao Hỏa, chuyện thật hay đùa?

- Advertisement -

Ngành tiền điện tử chuẩn bị "di dân" lên sao Hỏa nhờ Elon Musk, chuyện thật hay đùa?

Giám đốc điều hành Spacex và Tesla, Elon Musk – được cho là người sẽ đưa nhân loại lên sao Hỏa và xây dựng một khu định cư lâu dài ở đó – đã tweet về ý tưởng đưa nền kinh tế trong tương lai của sao Hỏa vận hành bằng tiền điện tử.

Elon Musk tin rằng nền kinh tế của sao Hỏa sẽ được vận hành bằng tiền điện tử. Hồi đầu tháng này, ông nói rằng mình “rất tự tin” về việc SpaceX sẽ đưa con người sinh sống trên sao Hỏa trong “khoảng sáu năm tới kể từ bây giờ.”

- Advertisement -

Ông lưu ý thêm rằng điều này thậm chí có thể diễn ra sớm hơn vào năm 2024 “nếu chúng ta gặp may.” Musk trước đây đã nói rằng mục đích mà ông hướng tới là thiết lập một “thành phố tự duy trì trên sao Hỏa càng sớm càng tốt.”

Chủ đề về tiền điện tử vận ​​hành nền kinh tế của sao Hỏa thực tế đã xuất hiện trên Twitter vào tuần trước. Nhà nghiên cứu AI Lex Fridman đã tweet: “Nền kinh tế sao Hỏa sẽ chạy trên tiền điện tử.” Đáp lại, Elon’s World đưa ra đề xuất lòa “Marscoin”, trong khi bản thân Musk chỉ đáp lại bằng một chữ “Yes”.

Không rõ liệu Musk đang đề cập đến loại tiền điện tử có tên “marscoin” được ra mắt vào năm 2014 hay liệu ông chỉ đang nói về một dự án tương lai có cùng tên. Nhưng được biết, dự án mang tên Marscoin đã được khởi động với mục đích trở thành một loại tiền tệ của sao Hỏa, theo whitepaer của họ.

Code của loại tiền điện tử này là một fork của Litecoin và ban đầu nó được giao dịch trên Nova Exchange. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh trong bong bóng ICO năm 2017, giá của nó đã giảm mạnh và đồng tiền này đã bị hủy niêm yết khỏi Nova ngay sau đó. Hơn nữa, Nova Exchange đã chính thức đóng cửa kinh doanh vào ngày 28/1.

Musk gần đây cũng liên tục đề cập nhiều hơn đến hai loại tiền điện tử phổ biến khác là: Bitcoin và Dogecoin. Tuần trước, ông cho biết mình đang cân nhắc ý tưởng về việc công ty Tesla sẽ đầu tư hàng tỷ đô la vào BTC, theo gợi ý của CEO của Microstrategy.

Spacex cho biết vào tháng 10 rằng họ sẽ không công nhận bất kỳ luật quốc tế nào về sao Hỏa. Điều khoản dịch vụ của dự án Internet Starlink của công ty nêu rõ:

Đối với các dịch vụ được cung cấp trên sao Hỏa hoặc quá cảnh đến sao Hỏa thông qua Starship hoặc tàu vũ trụ khác, các bên công nhận sao Hỏa là một hành tinh tự do và không có chính phủ nào trên Trái đất có thẩm quyền hoặc chủ quyền đối với các hoạt động trên sao Hỏa. Theo đó, các tranh chấp sẽ được giải quyết thông qua các nguyên tắc tự quản, được thiết lập trên thiện chí…


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập quỹ BlockTower Capital: “Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la”

Người sáng lập BlockTower Capital giải thích lý do và cách thức Bitcoin có thể đạt 100K$ vào năm 2024.Người sáng lập quỹ phòng...

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bài viết liên quan

- Advertisement -